สีผมปิดหงอกสุดปัง ดูเป็นธรรมชาติ อ่อนเยาว์ สดใสกว่าเดิม

“ผมหงอก” ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถเกิดได้จากความเครียดและพันธุกรรม ปัญหาผมหงอก ยังอาจทำให้ความมั่นใจของเราลดน้อยลงไปได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปย้อนวัย แต่จะไม่ใช่แค่การทำสีผมปิดหงอกเท่านั้น แต่ยังจะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์และสวยใสได้มากกว่าเดิมด้วยนะ! 

เลือกสีผมปิดหงอกผมสีไหนดี?

ที่จริงแล้ว หากว่าเราต้องการทำสีผมปิดหงอก ไม่ว่าอายุเท่าไร ก็ไม่ต้องกังวลใจไปว่าสีผมเฉดที่เราชอบจะทำให้ดูสูงวัยขึ้น เพราะเราสามารถเลือกได้เกือบทุกเฉดสีตามที่เราต้องการ แต่แนะนำให้เลือกให้เข้ากับสีผิวของเราก็จะเหมาะสมที่สุด

สีผมที่แนะนำ สำหรับปิดผมหงอก

สีน้ำตาลเข้ม

สำหรับใครที่ยังอยากคงสีผมธรรมชาติของคนเอเชีย แต่ไม่อยากให้หน้าดูดุ ลองเลือกทำผมสีน้ำตาลเข้ม เป็นสีผมปิดหงอกที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนมากกว่าสีดำ ที่สำคัญสีผมน้ำตาลเวลาออกแดดจะดูเจิดจ้า เวลาถ่ายรูปกลางแจ้งก็จะเปล่งประกายสดใสและสวยงาม เรียกว่าเป็นสีผมที่เหมาะกับหนุ่มสาวเอเชียทุกสไตล์และทุกวัย

สีน้ำตาลแดง

ใครที่อยากทำสีผมปิดหงอกที่ทำให้หน้าสว่างสดใสมากขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนจากโทนน้ำตาลเข้มเป็นน้ำตาลแดง ซึ่งเป็นอีกสีที่เหมาะกับคนผิวสองสี และเข้ากับสีผิวของคนเอเชียแบบสุด ๆ เพราะจะช่วยขับให้ผิวดูสุขภาพดี สำหรับสาว ๆ เวลาแต่งหน้า ปัดแก้มให้อมชมพูนิด ๆ ก็จะช่วยให้สวยแบบสุขภาพดี ดูเป็นธรรมชาติ อ่อนกว่าวัย

สีดำเหลือบน้ำเงิน

ใครที่ต้องการเลือกใช้สีดำในการปิดผมหงอก อยากให้ลองเปลี่ยนเฉดดำสนิทมาใช้สีดำเหลือบน้ำเงินเข้ม ที่ดูเผิน ๆ จะเป็นสีผมดำธรรมชาติทั่วไป แต่เวลาออกแดดจะเห็นเป็นเหลือบน้ำเงินเข้ม ข้อดีของการทำสีดำเหลือบน้ำเงินเข้มคือ สามารถกลบผมขาวได้อย่างแนบเนียนและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสีดำสนิท

สีผมที่ไม่แนะนำ สำหรับปิดผมหงอก

สีน้ำตาลทอง

แม้ผมสีน้ำตาลจะเป็นสีผมที่ใกล้เคียงกับสีผมตามธรรมชาติของคนเอเชียมากที่สุด แต่เราก็ไม่แนะนำให้ใช้โทนสีน้ำตาลทองหรือสีน้ำตาลอ่อน เพราะหากว่าเรามีผมหงอกอยู่จำนวนมาก สีผมจะเป็นประกายทองเป็นหย่อม ๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ และคนอาจจะจับได้ว่าทำสีผมปิดหงอก ทำให้ขาดความมั่นใจได้

สีดำสนิท

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่แนะนำให้ทำสีผมดำสนิท นั่นเป็นเพราะแม้ว่าสีผมดำสนิทจะสามารถปกปิดผมขาวได้อย่างเนียนสนิท และเป็นสีผมธรรมชาติของเรา แต่หากว่าเราอยากจะทำสีผมสีอื่น ๆ ทางเดียวที่เราทำได้คือ ต้องล้างและฟอกสีผมเท่านั้น แต่สีผมที่ดำสนิทเกินไปก็อาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้น ลองใช้สีน้ำตาลเข้ม หรือดำเหลือบน้ำเงินจะดีกว่า 

ผลิตภัณฑ์ทำสีผมปิดหงอกคุณภาพเยี่ยมที่ MOGA คัดสรรมาเพื่อคุณ

ในการทำสีผมปิดหงอก MOGA เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ให้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ และลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดการแพ้ 

  • Wella Kolestone Perfect ME+ ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมถาวร ช่วยให้สีผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่กระด้างเหมือนกับผลิตภัณฑ์สีผมทั่วไป พร้อมปกป้องเส้นผมจากการสูญเสียเคราติน เหมาะกับผมคนเอเชียโดยเฉพาะ และยังเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดการแพ้ 
  • AVEDA Full Spectrum ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมกึ่งถาวร สกัดจากธรรมชาติ 98% ช่วยถนอมหนังศีรษะ เหมาะกับคนที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย หรือสามารถใช้สลับกับน้ำยาเปลี่ยนสีผมถาวรได้เช่นเดียวกัน 

การดูแลสีผมปิดหงอก ให้ติดทนนาน

การดูแลสีหลังทำผม

หลังจากทำสีผมแล้ว เราควรดูแลให้สีผมติดทนนาน ผมสวยสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย  

  • งดสระผมหลังจากทำสีผม 2-3 วัน เพื่อให้สีผมติดทนนาน และไม่เฟดเร็ว 
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำสีผมโดยเฉพาะ ใครที่อยากให้สีผมติดทน และนุ่มสลวย ไม่แห้งเสีย ไม่มี SLS หรือแอลกอฮอล์ที่ทำให้สีผมหลุดลอกได้ง่าย 
  • ใช้สเปรย์ป้องกันความร้อน ก่อนไดร์หรือหนีบผม หรือแม้กระทั่งก่อนออกแดดกลางแจ้ง 
  • ก่อนลงสระว่ายน้ำให้ใช้ Leave-In ก่อนทุกครั้ง โดยเฉพาะสระว่ายน้ำคลอรีน เพราะนอกจากจะทำให้สีผมเปลี่ยน ยังจะทำให้ผมแห้งเสียอีกด้วย 

แนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผมทำสี

 

เซรัมดูแลผมที่ผ่านการฟอกสี ให้กลับมาแข็งแรง เรียบลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย

Milbon Elujuda Bleach Care Gel Serum

Milbon Elujuda Bleach Care Gel Serum เซรัมดูแลผมที่ผ่านการฟอกสี ให้กลับมาแข็งแรง เรียบลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย

มาสก์ผมเข้มข้น ช่วยบำรุงและคงสีผมให้ติดทนนาน และช่วยให้ผมเงางาม เปล่งประกาย ดูสุขภาพดี

System Professional Color Save Mask

System Professional Color Save Mask มาสก์ผมเข้มข้น ช่วยบำรุงและคงสีผมให้ติดทนนาน และช่วยให้ผมเงางาม เปล่งประกาย ดูสุขภาพดี

 

 

เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้งเสียจากการทำสีผม จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผมเสียจากการทำสีผม

AVEDA Botanical Repair

AVEDA Botanical Repair™ เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้งเสียจากการทำสีผม จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผมเสียจากการทำสีผม

ทำสีผมแล้วอย่าลืมดูแลผมทำสี MOGA เรามีทรีทเมนท์บำรุงผมทำสีที่ช่วยดูแลผมอย่างล้ำลึก ดูแลถึงแกนผม ช่วยให้ผมติดทนนาน ไม่แห้งเสีย สามารถเลือกซื้อได้ที่ MOGA ร้านซาลอนญี่ปุ่นที่ดูแลผมคุณด้วยความใส่ใจ สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier, Iconsiam, Central Chidlom  หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA