MOGA เรียนตัดผมกับอาจารย์ระดับนานาชาติ | MOGA Hair Salon Bangkok

 

โรงเรียนสอนตัดผม MOGA ACADEMY

 

เรียนทำผมระยะสั้นพร้อมได้ใบรับรองจาก MOGA ACADEMY โรงเรียนสอนตัดผมที่อยู่คู่เมืองไทยมาอย่างยาวนาน ดำเนินการสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มากด้วยประสบการณ์ สมบูรณ์แบบด้วยคอร์สสำหรับช่างผมที่อยากเพิ่มพูนทักษะให้กับตัวเอง และผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน

เรียนทำผมตัวจริงของวงการ ที่มีประสบการณ์ทั้งระดับประเทศและนานาชาติได้ที่นี่

 

— ABOUT ACADEMY —

ด้วยรากฐานประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานของ MOGA ในฐานะผู้นําด้านธุรกิจ Hair Salon ของเมืองไทย ก้าวย่างความสําเร็จของ MOGA นั้น เกิดจากการขับเคลื่อนของบุคลากรภายในองค์กรเป็นสําคัญ MOGA ตระหนักดีว่ามาตรฐานการบริการของร้านทำผมนั้น วัดได้จากความรู้และทักษะของช่าง ดังนั้น การศึกษาผ่านคอร์สสอนทำผมหลักสูตรคุณภาพ ที่ให้ช่างผมได้มีโอกาสเรียนตัดผม เรียนจัดแต่งทรงผมอย่างถูกวิธี จึงเป็นกุญแจสําคัญในการสร้างบุคลากรช่างทำผมที่มีศักยภาพ

MOGA ACADEMY ถือกำเนิดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ขององค์กรที่ว่า
“การเป็นช่างทำผมที่ดีได้ต้องเริ่มจากพื้นฐานและการเรียนรู้ที่ถูกต้อง”

— DIRECTOR SPEECH —

hairdressing-academy

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นปัจจัยแรกที่จะสร้างความประทับใจและทัศนคติที่ดีต่อผู้พบเห็น ทรงผมนับเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักที่เสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับมนุษย์เรา ดังนั้น การดูแลรักษาทรงผมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในสังคมปัจจุบัน เฉกเช่นประสบการณ์ที่พบขณะเรียนช่างตัดผมที่ประเทศอังกฤษ “ลูกค้าชายคนหนึ่งได้เข้ามาที่โรงเรียนและบอกเล่าความล้มเหลวเรื่องการสัมภาษณ์งานครั้งแล้วครั้งเล่าของเขา เขาคิดว่า ผมที่ยาวไม่เป็นระเบียบของเขาแสดงถึงภาพลักษณ์ที่ไม่เป็นมืออาชีพ เนื่องจากเขามีเงินไม่เพียงพอสําหรับการเข้าร้านตัดผมทั่วไป เขาจึงตัดสินใจมาที่โรงเรียนสอนตัดผมเพื่อให้นักเรียนตัดผมให้ สองสัปดาห์ให้หลัง เขากลับมาอีกครั้งเพื่อขอบคุณและแสดงความซาบซึ้งใจ เพราะเขาได้งานใหม่หลังจากตัดผมกับเรา เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เราคิดว่า อาชีพช่างทำผมไม่เพียงแต่ตอบสนองลูกค้าทางด้านรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่อาจสร้างปาฏิหาริย์เปลี่ยนชีวิตคนได้อีกด้วย ความประทับใจนี้เองที่ก่อให้เกิดความรักในสายอาชีพนี้ แต่แค่ความรักและความชอบในการทำผมเพียงลำพังไม่อาจนำพาเราไปสู่ความสำเร็จในอาชีพนี้ได้ จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างหลักสูตรเรียนทำผมและตัดผมของ MOGA ACADEMY เพราะเราเชื่อว่า การมอบความสุขผ่านความงามให้ลูกค้าจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ หากช่างทำผมปราศจากทักษะและความรู้ที่ได้มาตรฐาน” ดังนั้น หากใครที่มีความรักในการทำผม อยากส่งมอบความสวยงามให้กับคนรอบข้าง และกำลังมองหาว่าจะไปเรียนทำผมที่ไหนดี MOGA ACADEMY คือสถาบันที่ตอบโจทย์”

— THE EDUCATORS —

hairdressing-academy-director

Lalida Mangkornkanok

Academy Director

ผู้บริหาร MOGA และนักปฏิบัติ ผู้มีความรู้ความเข้าใจแนวทางการบริหารธุรกิจ ด้วยปริญญาตรีด้านการบริหารธุรกิจจาก University of Southern California และประสบการณ์จากการทำงานในสถาบันการเงินต่างชาติ

ผ่านการรับรอง NVQ Level 3 ด้านช่างทำผมจากสถาบันเรียนทำผมชั้นนํา
Vidal Sassoon Academy, London, UK

วิสัยทัศน์ด้านเทรนด์ผมที่สั่งสมมาจากการร่วมงานกับแบรนด์ผมชั้นนําระหว่างประเทศมากมาย

moga-hairdressing-academy

Masahiro Okunomiya

Creative Directior

อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิผู้ผ่านประสบการณ์การสอนวิชาชีพช่างทำผมทั้งในและต่างประเทศ

ประสบการณ์ด้านการทําผมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย

ประสบการณ์ด้านด้านการบริหารร้านกว่า MOGA 20 ปี

moga-hairdressing-academy

Dai Uematsu

Creative Directior

อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิผู้ผ่านประสบการณ์การสอนวิชาชีพช่างทำผมทั้งในและต่างประเทศ

ประสบการณ์ด้านการทำผมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993 ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย

ประสบการณ์ด้านการบริหารร้าน MOGA กว่า 15 ปี

hairdressing-cut-academy

Duangdao Saiari

Senior Instructor

ประสบการณ์ด้านการทําผมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993

ผ่านการอบรมด้านวิชาชีพช่างทำผมจากสถาบันนานาชาติ

วิสัยทัศน์ด้านเทรนด์ผมที่สั่งสมผ่านการอบรมในส่วนภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง

moga-hairdressing-academy

Rachadaporn Wailom

Senior Instructor

ประสบการณ์ด้านการทําผมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 และมีความชํานาญทางด้านเทคนิคเคมีทําผม

ผ่านการอบรมด้านวิชาชีพช่างทำผมจากประเทศญี่ปุ่น

ประสบการณ์การประกวดเวทีระดับโลก และร่วมงานกับสื่อนิตยสารชั้นนํา

 

OUR CURRICULUM

ที่โรงเรียนสอนตัดผม MOGA Academy เรามุ่งเน้นให้นักเรียนทุกคนสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้และต่อยอดได้ในระยะยาว โดยหลักสูตรของเราได้ถือกำเนิดมาจาก ผู้เขียนหลักสูตรเคยได้ศึกษาอยู่ที่ในสถาบัน Vidal Sassoon Academy ซึ่งเป็นสถาบันสอนตัดผมชื่อดังจากสหราชอาณาจักร จากนั้นได้นำหลักสูตรมาตรฐานสากลมาปรับให้เข้ากับสภาพเส้นผมของคนเอเชียในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้กับคอร์สสอนทำผมในแบบฉบับ MOGA ที่เน้นการสร้าง texture ให้เหมาะกับเส้นผมของคนเอเชีย เพื่อให้เกิดความพลิ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ โดยทุกคอร์สเรียนทำผมจะดำเนินการสอนโดยอาจารย์ช่างอาวุโส ซึ่งทุกท่านยังคงทำงานอยู่ที่ร้าน จึงสามารถให้ข้อมูลได้อย่างเชี่ยวชาญ รอบรู้ และมีความทันสมัยอยู่เสมอ

เรียนตัดผมระยะสั้นของเราจะให้ความสำคัญตั้งแต่ทฤษฎีพื้นฐานเกี่ยวกับโครงสร้างเส้นผมและหนังศีรษะควบคู่ไปกับการปฏิบัติจริง โดยเราเน้นเทคนิคการตัดแบบ Design Cut เพื่อให้นักเรียนนำความรู้ไปดีไซน์ทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า ศีรษะ และบุคลิกของลูกค้าแต่ละคน นักเรียนจึงสามารถออกแบบทรงผมที่เหมาะกับลูกค้าจนสร้างความประทับใจและเพิ่มฐานลูกค้าในระยะยาวได้ในที่สุด สำหรับการฝึกปฏิบัติ ทั้งการและชายจะมีการตัดทดลองกับหัวหุ่นและนางแบบจริง เพื่อเพิ่มความชำนาญและความมั่นใจให้กับนักเรียน (ดูรายละเอียดหลักสูตรได้ที่นี่)

 

OUR FACILITIES

โรงเรียนสอนตัดผม MOGA Academy ถูกออกแบบมาให้มีอุปกรณ์ทำผม เครื่องมือ ผลิตภัณฑ์ และบรรยากาศเหมือนกับซาลอน เพื่อให้นักเรียนเข้าใจและคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมการทำงานจริงมากที่สุด โดยเรามีมาตรฐานในการดูแลความสะอาดเทียบเท่ากับที่ร้าน นอกจากนี้ ยังตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า มีทางเชื่อมต่อเข้าอาคารและที่จอดรถเพียงพอ ทั้งยังมีพื้นที่รับประทานอาหารภายในโรงเรียนไว้คอยให้บริการในช่วงพักเบรคด้วย

 

*ตารางเวลาเรียนจะมีการคอนเฟิร์มหลังการลงทะเบียน
*หลังจบคอร์สนักศึกษาจะได้รับใบรับรองจาก MOGA Academy
ตรวจสอบตารางเรียน คลิกที่นี่

 

— CONTACT US —