ผมสวยไม่กลัวแดดด้วย Summer Hair Care

Summer แล้วถึงเวลาหยิบชุดว่ายน้ำมาถ่ายรูปสวย ๆ ริมหาด แต่คงไม่ดีแน่ หากว่าแสงแดดและความร้อนทำร้ายเส้นผมของเราจนทำให้ผมแห้งเสียและชี้ฟู อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะบทความนี้จะมาแนะนำ Summer Hair Care เทคนิคการดูแลเส้นผมในช่วงหน้าร้อนฉบับเข้าใจง่าย แถมยังสะดวกในการนำไปปรับใช้ที่สามารถทำตามได้ที่บ้าน ส่วนจะมีวิธีไหนบ้าง ติดตามในบทความนี้ได้เลย

ปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและรังสียูวี

สำหรับ Summer Hair Care วิธีแรก เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่เรียบง่ายแต่ได้ผลที่สุดก็ว่าได้ นั่นก็คือการปกป้องไม่ให้เส้นผมโดนแสงแดดและรังสียูวี ด้วยการสวมหมวกหรือกางร่มก่อนออกไปเจอแดดร้อนด้านนอก เพราะแสงแดดคือศัตรูตัวฉกาจที่ทำร้ายเส้นผมอย่างมาก โดยเฉพาะความร้อนแรงของแดดหน้าร้อน การได้รับแสงแดดเป็นเวลานานอาจทำให้เส้นผมของคุณแห้ง เปราะ และเสียหายได้ 

หรือถ้าใครไม่อยากสวมหมวกให้เสียทรงและไม่อยากถือร่ม ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มีค่า SPF ซึ่งมีคุณสมบัติในการปกป้องเส้นผมจากแสงแดดก็ได้เช่นกัน 

ใช้ Clarify Shampoo บำรุงเส้นผม

สำหรับแสงแดดที่ร้อนแรงในฤดูร้อน การใช้แชมพูแบบธรรมดาอาจไม่เพียงพอในการดูแลเส้นผม ดังนั้นอีกหนึ่ง Summer Hair Care แนะนำก็คือ การใช้ Clarify Shampoo ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยจัดการกับคราบเหงื่อไคลสะสม รวมถึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้ออกจากเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากในฤดูร้อนเส้นผมของเราต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากกว่าปกติ และเมื่อเกิดการสะสม ก็อาจทำให้เส้นผมของเราแห้งเสียได้

Aveda Purifying Scalp Cleanser

การใช้ Clarify Shampoo สามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผมของคุณรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ Clarify Shampoo บางยี่ห้อยังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากรังสียูวีได้อีกด้วย

อย่าสระผมบ่อยเกินไป

การสระผมบ่อยเกินไปจะทำให้เกิดการดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากเส้นผม ทำให้ผมแห้งและเปราะบาง อีกทั้งเมื่อสระผมเสร็จแล้วเรายังไม่ควรใช้ความร้อนเป่าผมให้แห้ง เพราะจะยิ่งทำให้ผมเสียหนักขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องปกติของช่วงหน้าร้อนที่เหงื่อออกมากเป็นพิเศษ ทำให้รู้สึกอยากสระผมบ่อยครั้งขึ้น แต่หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง หรือถ้าทนไม่ไหวจริง ๆ อีกหนึ่ง Summer Hair Care แนะนำที่เหมาะกับคนที่ชอบสระผมบ่อยก็คือ การใช้ดรายแชมพูที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเส้นผม และไม่ทำให้สูญเสียน้ำมันในเส้นผมมากจนเกินไป

รักษาความชุ่มชื้นของเส้นผม

ความร้อนที่เพิ่มขึ้นในฤดูร้อนเป็นสาเหตุทำให้ผมแห้งและชี้ฟู ดังนั้นเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้อยู่คู่กับเส้นผม อีกหนึ่ง Summer Hair Care ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ง่าย ๆ ก็คือการใช้ทรีตเม้นต์มาส์กเส้นผม (Deep conditioners) สัปดาห์ละครั้ง เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้จะซึมซาบเข้าสู่แกนผม และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกใช้ครีมนวดผมแบบไม่ต้องล้างออกเพื่อให้ผมชุ่มชื้นตลอดทั้งวันได้อีกด้วย 

หรือใครจะเลือกใช้วิธีที่เรียบง่าย แต่ให้ผลลัพธ์ในการคงความชุ่มชื้นของเส้นผมเอาไว้ ด้วยวิธีการดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อเป็นการทดแทนความชุ่มชื้นที่สูญเสียไป ก็สามารถทำได้เช่นกัน 

เปลี่ยนสไตล์ผมสู้แดด

หน้าร้อนถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการเปลี่ยนสไตล์ทรงผม เพราะนอกจากลุคที่เปลี่ยนไปจนอาจทำให้ใครหลายคนต้องเหลียวมองแล้ว การเปลี่ยนทรงผมยังเป็น Summer Hair Care ที่ช่วยปกป้องเส้นผมให้สู้แดดได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ตัวอย่างเช่น การถักเปีย บิดเกลียว หรือการมัดมวยผม ล้วนสามารถช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและความร้อนได้ อีกทั้งยังช่วยลดการแตกหัก ชี้ฟู ส่งผลให้เส้นผมของคุณดูเงางามและมีสุขภาพดีได้ในที่สุด  

ผมเสียมากใช้อะไรดี แนะนำผลิตภัณฑ์

แปรงผมอย่างอ่อนโยน

การแปรงผมควรทำอย่างนุ่มนวลและอ่อนโยน ยิ่งในช่วงหน้าร้อน ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวัง สำหรับอีกหนึ่งเคล็ดลับ Summer Hair Care  ที่ใคร ๆ ก็นำไปใช้ได้ คือการเลือกใช้หวีซี่ห่างเพื่อสางผม และหลีกเลี่ยงการดึงปมผม นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการแปรงผมในขณะที่ผมเปียก เพราะผมที่เปียกมีแนวโน้มที่จะทำให้ผมเสียได้ง่าย ซึ่งในการทำผมให้แห้งนั้น ควรใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ เช็ดผมให้แห้ง ก็จะเป็นการปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้ายได้อีกวิธีหนึ่ง 

หมั่นเล็มผมเป็นประจำ

Summer Hair Care อีกหนึ่งวิธีที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอในหน้าร้อน คือการหมั่นเล็มผมเป็นประจำ เพราะนอกจากจะเป็นวิธีที่จำเป็นต่อการดูแลเส้นผมให้แข็งแรงและป้องกันการแตกปลายในช่วงฤดูร้อนแล้ว เส้มผมยังจะแตกปลายได้ง่ายเมื่อโดนแสงแดด ดังนั้นการเล็มผมเป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผมแข็งแรงและป้องกันการขาดหลุดร่วง รวมถึงช่วยให้ผมของคุณยาวเร็วและมีสุขภาพดีขึ้นด้วย 

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม

สารเคมีในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมบางชนิดอาจรุนแรงต่อเส้นผมและหนังศีรษะเกินไป โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่เส้นผมบอบบางเป็นพิเศษ ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ Summer Hair Care ข้อสุดท้ายที่อยากแนะนำก็คือ การมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว และเชียร์บัตเตอร์ โดยส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยให้ผมชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี ในทางตรงกันข้าม ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตและพาราเบน ที่มีฤทธิ์ในการดูดซึมน้ำมันในเส้นผม

สู้ทุกแดดด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผมจาก MOGA

Aveda Botanical Repair Intensive

Aveda Botanical Repair Intensive

 Milbon Repair Restorative Treatment

Milbon Repair Restorative Treatment

สำหรับใครที่มีปัญหาผมเสียมากใช้อะไรดีโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่เส้นผมโดนแสงแดดทำร้ายมากเป็นพิเศษ ที่ MOGA มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็น Aveda Botanical Repair Intensive Strengthening Masque Rich, Milbon Repair Restorative Treatment และอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องเส้นผมจาก UV พร้อมชำระล้างเหงื่อและช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ ป้องกันการอุดตัน อีกทั้งใช้แล้วยังรู้สึกหนังศีรษะเย็นสบายสดชื่น ช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมานุ่มสลวย สุขภาพดีดังเดิมได้แบบไม่ต้องกลัวแดด สามารถเลือกซื้อได้ที่ MOGA ร้านซาลอนญี่ปุ่นที่ดูแลผมคุณด้วยความใส่ใจ สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Emquartier, Central Chidlom, Centralworld,และ Iconsiam หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA