เทคนิคสยบผมบาง พร้อมแนะนำแชมพูเพิ่มผมหนา เติมเสน่ห์ให้เส้นผม

ใคร ๆ ก็อยากมีผมสวยดูสุขภาพดีกันทั้งนั้น แต่บางครั้งปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะก็มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น รวมถึงปัญหาสุขภาพและพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ทำร้ายเส้นผมโดยที่เราไม่รู้ตัว ทำให้เกิดอาการผมร่วง ผมบาง จนส่งผลต่อการใช้ชีวิตเพราะขาดความมั่นใจ สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ มาลองเก็บ 5 เทคนิคสยบปัญหาผมบาง พร้อมไปรู้กันว่า ควรเลือกใช้แชมพูเพิ่มผมหนาแบบไหนดี ที่จะสามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้เกิดใหม่และป้องกันการหลุดร่วงได้ ใครอยากรู้ต้องพลาดกับบทความนี้เลย!

 

เทคนิคสยบปัญหาผมร่วง ผมบาง

 

ปัญหาผมร่วง ผมบางเกิดจากอะไร?

อาการผมร่วง ผมบาง มักสร้างปัญหาในเรื่องของความไม่มั่นใจให้กับหลาย ๆ คน แต่รู้หรือไม่ว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงผมบางนั้นมีอยู่รอบตัวเรา ซึ่งสาเหตุบางอย่าง หากเรารู้เท่าทันก็สามารถแก้ไขได้ ซึ่งการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ อย่างการเลือกใช้แชมพูสำหรับผมร่วงที่มีประสิทธิภาพ ที่มาพร้อมสรรพคุณด้านการดูแลเส้นผมอย่างรอบด้าน อีกทั้งยังควรหลีกเลี่ยงกับพฤติกรรมเหล่านี้

ไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรง : สารเคมี มักเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะ แชมพูสำหรับผมร่วง ทรีตเมนต์บำรุง หรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ซึ่งสารเคมีเหล่านี้บางตัวออกฤทธิ์แรง จนทำให้หนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอ ผมเปราะบาง หลุดร่วงได้ง่าย

พฤติกรรมการดึงหรือถอนผมบ่อย ๆ : สำหรับคนที่ชอบแกะ เกาหนังศีรษะ หรือคนที่มีอาการเครียดแล้วชอบดึงผมตัวเองบ่อย ๆ จนทำให้ผมหลุดร่วงหรือผมแหว่งเป็นช่อได้โดยที่ไม่รู้ตัว

ความเครียด : ความเครียด นอกจากส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน จนไปกระตุ้นให้เกิดภาวะการผลัดเส้นผมเร็ว ส่งผลให้ผมร่วงมากผิดปกติได้

 

นอกเหนือจากพฤติกรรมที่เราควรหลีกเลี่ยงแล้ว สาเหตุของการเกิดผมบาง ผมร่วง ยังเกิดได้จากปัจจัยเหล่านี้

 

พันธุกรรม : หากคนในครอบครัวมีปัญหาผมร่วง อาจส่งผลให้ตัวเราเองได้รับพันธุกรรมผมร่วงมาได้ โดยอาจทำให้เส้นผมร่วงเร็วผิดปกติ ผมเกิดใหม่ช้า เส้นผมสั้นและบางลง

โรคบางชนิด : หากใครพบว่ามีอาการผมร่วงมากผิดปกติ โดยหาสาเหตุไม่ได้ อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคบางชนิด เช่น โรคต่อมไทรอยด์ การติดเชื้อที่หนังศีรษะ ซิฟิลิส โรคตับ เป็นต้น ซึ่งควรหมั่นสังเกตตัวเอง หากพบความผิดปกติควรเข้าไปปรึกษาแพทย์โดยด่วน

 

แนะนำผลิตภัณฑ์แชมพูเพิ่มผมหนา จาก MOGA

การดูเส้นผมให้แข็งแรง เพื่อจบปัญหาผมร่วง ผมบาง

 

เลือกกินอาหารบำรุงเส้นผม : ควรเลือกกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก วิตามินบี 12 ที่มีคุณประโยชน์ เพราะจะช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี ที่สำคัญยังจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม สำหรับอาหารแนะนำคือ เมนูถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ที่อุดมไปด้วยไบโอติน เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดภาวะผมร่วง ผมแตกปลาย และผมหงอกก่อนวัยอันควร

หมักเส้นผมด้วยสูตรธรรมชาติ : การหมักผมด้วยสูตรจากธรรมชาติอย่าง สูตรว่านหางจระเข้ ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาและฟื้นฟูเซลล์รากผมให้แข็งแรง หรือเลือกใช้ไข่ขาว + น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง ที่อุดมด้วยโปรตีน จะช่วยดูแลเส้นผมให้เรียงเส้นสวย และลดอัตราผมร่วงได้เป็นอย่างดี

การสระผม/เป่าไดร์ให้ถูกวิธี : แนะนำให้สระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ และเลือกใช้แชมพูสำหรับผมร่วง ที่มีคุณภาพดี จะช่วยลดอัตราการเกิดผมร่วงได้ นอกจากนี้หลังสระผม ควรใช้ไดร์ลมเย็นเป่าแทนลมร้อน จะเป็นการช่วยถนอมเส้นผมให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่าย

หมั่นนวดกระตุ้นหนังศีรษะอยู่เสมอ : การนวดโดยใช้ปลายนิ้วคลึงไปรอบ ๆ ทั้งหนังศีรษะ จะช่วยเสริมการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ลดความตึงของหนังศีรษะ ทำให้เกิดความผ่อนคลาย และเสริมการเกิดของเส้นผมใหม่ได้เป็นอย่างดี

เลือกใช้แชมพูที่ไม่มีสารเคมี รวมถึงเลือกแชมพูที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน : สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลปัญหาผมร่วงผมบาง ควรเลือกใช้แชมพูลดผมร่วงหรือแชมพูเพิ่มผมหนากลุ่มเวชสำอางที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี จะช่วยรักษาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมและลดการอักเสบระคายเคืองของหนังศีรษะได้

 

แนะนำผลิตภัณฑ์แชมพูเพิ่มผมหนา จาก MOGA ร้านซาลอนพรีเมียม

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ลดปัญหาผมร่วง ผมบาง

Milbon Volumizing Shampoo : แชมพูเพิ่มผมหนา

Milbon Volumizing Shampoo : แชมพูเพิ่มผมหนา มีประสิทธิภาพทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก คราบไขมันส่วนเกินออกจากเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยบำรุงช่วยให้เส้นผมแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ด้วยสารสกัดแทนนินจากลูกพลับ ทำให้ผมหนา มีน้ำหนัก ดูสุขภาพดี

Milbon Volumizing Treatment : ทรีตเมนต์ลดผมร่วง

Milbon Volumizing Treatment : ทรีตเมนต์ลดผมร่วง ที่ช่วยดูแลเกล็ดผมให้แข็งแรงขึ้น พร้อมส่วนผสมของ Aerial Oil ออยล์โมเลกุลขนาดเล็ก ที่มีความเบาบาง ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ปรับสภาพเส้นผมให้ดูมีวอลลุ่ม น่าสัมผัส

 

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เพิ่มผมหนาตั้งแต่โคนจรดปลาย

Aveda Volumizing Tonic : ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

Aveda Volumizing Tonic : ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม โทนิคช่วยเพิ่มผมหนาที่ให้ผมแต่ละเส้นมีน้ำหนักและสร้างวอลลุ่มได้ตั้งแต่โคนผม เหมาะสำหรับเส้นเล็กและผมปานกลาง ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิก และกรดอะมิโนจากข้าวสาลี ช่วยคืนความเงางามและความหนาให้กับเส้นผม

Aveda Thickening Tonic : ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

Aveda Thickening Tonic : ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม โทนิคเพิ่มผมหนา เพิ่มวอลลุ่ม ตั้งแต่รากจรดปลายผม ส่งผลให้เส้นผมดูใหญ่ขึ้น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 97% ช่วยปรับสภาพผมที่แห้งและขาดความชุ่มชื้นให้กลับมามีน้ำหนัก พร้อมกลิ่นหอมจากโรสแมรี เจอเรเนียม อบเชย และดอกไม้บริสุทธิ์อื่น ๆ

 

หากใครที่กำลังเจอกับปัญหาผมร่วง ผมบาง มาดูแลเส้นผมพร้อมฟื้นบำรุงให้แข็งแรงด้วยผลิตภัณฑ์แชมพูสำหรับผมร่วง เพิ่มผมหนาจาก MOGA ที่จะช่วยให้ผมคุณกลับมานุ่มสลวย สุขภาพดีดังเดิม เรามีผลิตภัณฑ์เวชสำอางคุณภาพสำหรับเส้นผมทุกประเภทที่คุณสามารถเลือกซื้อได้แล้ววันนี้ หรือจะเข้ามาใช้บริการจากช่างทำผมมืออาชีพของเราก็แวะมาได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier, Iconsiam และ Central Chidlom หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA