How to เทคนิคดูแลผมเสียจากการดัดลอน ให้อยู่ทรงสวย

เทรนด์ผมดัด เป็นทรงผมยอดนิยมตลอดกาลที่ใครทำก็ไม่แก่ แถมทำให้หน้าดูเด็กจนใคร ๆ ต้องทัก นอกจากเทคนิคการดัดเฉพาะตัวของช่างแล้ว วิธีการทำให้ผมดัดอยู่ทรงและการป้องกันผมเสียต้องอาศัยเทคนิคดี ๆ พร้อมแชมพูที่เหมาะกับทรงผมแบบนี้ด้วยเช่นกัน ตามมาดูถึงเทคนิคการดูแลผมหลังดัดพร้อมแนะนำทรีตเมนต์บํารุงผมดัดให้อยู่ทรงสวยที่สาว ๆ ควรมี!

ผมหลังดัด ทำไมจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ?

ทรงผมดัด เป็นทรงผมที่อาศัยเทคนิคการดัดของช่าง รวมถึงประสิทธิภาพของน้ำยาสำหรับดัด เพื่อให้ได้ผมดัดเป็นลอนสวยธรรมชาติ นอกจากนี้ หากอยากเพิ่มลุคที่ช่วยเสริมใบหน้าให้ดูโดดเด่น ดูสวย และเป็นการเพิ่มมีเสน่ห์ได้อีกด้วย

สิ่งสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจ สำหรับผมหลังดัด คือการดูแลเส้นผมให้มีลอนสวยและอยู่ทรงเสมอ รวมถึงการดูแลไม่ให้ผมเสียจากการดัดลอน โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เสริมความแข็งแรงให้แก่เส้นผมที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ

เทคนิค การดูแลผมหลังดัดและการดูแลไม่ให้ผมเสียจากการดัดลอน

 • หลีกเลี่ยงการสระผมและแต่งทรงผมหลังดัด 48 ชั่วโมง
  การดัดลอน เป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของเส้นผมให้เป็นลอนสวย ตามรูปทรงที่ต้องการ ซึ่งในช่วง 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันหลังการดัด โครงสร้างภายในเส้นผมนั้นยังไม่มีความเสถียร และแข็งแรงมากพอ ควรหลีกเลี่ยงการสระผมและการแต่งทรงผม เพื่อไม่ทำให้ลอนดัดคลายตัว เส้นผมเปลี่ยนรูป หรือเส้นผมหยิกฟูมากขึ้น รวมถึงหลีกเลี่ยงการตกแต่งทรงผมด้วยการติดกิ๊บหรือมัดผม เพราะจะทำให้ลอนเปลี่ยนไปได้เช่นกัน
 • ไม่ควรเช็ดผมแรง ๆ และงดการแปรงผม
  การเช็ดผมแรง ๆ และการแปรงผม อาจทำให้ลอนผมดัดเสียทรงและคลายตัวได้ ดังนั้นหลังสระผมแนะนำให้เช็ดผมอย่างเบามือด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ เพราะเส้นผมจะอ่อนตัวเมื่อเจอน้ำ ทำให้เส้นผมบอบบางมากกว่าตอนผมแห้ง และแนะนำการหวีผมดัดด้วยการใช้หวีซี่ห่าง เพื่อป้องกันผมดัดชี้ฟู ด้วยวิธีการดูแลนี้ จะช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ไม่ทำให้ผมหยิกชี้ฟูและลอนผมดัดเสียทรงได้
 • เป่าผมด้วยหัวไดร์เป่าผมลอน (Diffuser)
  ผมดัดลอน จะมีเส้นผมที่ได้รับการปรับโครงสร้างให้เป็นลอน ดังนั้นควรเลือกใช้หัวไดร์เป่าผมลอน Diffuser จะมีประสิทธิภาพในเป่าผมลอนให้ได้ทรงสวยที่ดีกว่าแบบทั่วไป เพราะหัวไดร์จะช่วยกระจายลมร้อนให้ทั่วเส้นผมลอนอย่างสม่ำเสมอ และไม่ทำให้ลอนผมชี้ฟูฟ่องอีกด้วย
 • บำรุงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ Leave-In Treatment
  เส้นผมที่ผ่านการดัดลอนจะมีความบอบบางสูง ทำให้เส้นผมมีความเสี่ยงที่จะเสียหายหรือมีความแห้ง กรอบ ดังนั้นนอกจากการเลือกใช้แชมพูสำหรับผมดัด ควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ Leave-In Treatment เป็นทรีตเมนต์บำรุงผมดัดลอน ที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าเส้นผมได้ง่าย เพื่อเข้าไปจัดการลอนผมให้อยู่ทรง ไม่คลายตัวง่าย พร้อมช่วยซ่อมแซมและปกป้องเส้นผมจากความเสียหาย สร้างความแข็งแรงให้รากผมดูสุขภาพดีอยู่เสมอ
  1. Milbon Moisture Replenishing Shampoo : ผลิตภัณฑ์แชมพูสระผม ที่ดูแลเส้นผมให้เรียงเส้นสวย ด้วยการเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม ช่วยเปลี่ยนจากผมแห้งกลายเป็นผมสวยนุ่ม สุขภาพดี และกลับมามีน้ำหนัก
  2. Milbon Moisture Weightless Replenishing Mist : ผลิตภัณฑ์ที่เป็นอณูน้ำละเอียด มีกรดอะมิโน 11 ชนิด ช่วยทำให้ผมมีความนุ่มมากขึ้น มีน้ำหนัก และจัดทรงง่าย สามารถฉีดที่ปลายผมได้ตลอดเวลาที่รู้สึกว่าผมแห้งกรอบ ซึมง่าย และไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะให้เส้นผม

ดัดผมลอนสวยผมไม่เสีย

แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมดัดลอน

 • Aveda be curly™ shampoo แชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับผมดัด
  แชมพูทำความสะอาดสำหรับผมดัดลอนผม สูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมจากโปรตีนข้าวสาลีและส่วนผสมของว่านหางจระเข้ออร์แกนิก ช่วยดูแลเส้นผมดัดลอนไม่ให้ชี้ฟู และช่วยเพิ่มความเงางามให้เส้นผมมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีอโรมา pure-fume™ ของ Aveda ที่มีส่วนผสมจากมะนาว มะกรูด ส้ม และสารสกัดจากดอกไม้และพืชบริสุทธิ์อื่น ๆ ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก
 • Aveda be curly™ intensive detangling masque ทรีตเมนต์มาสก์บำรุงผม
  ทรีตเมนต์บำรุงผมดัดลอนจาก Aveda มาในรูปแบบมาสก์ที่มาช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสีย พันกัน ด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันบาบาสซู Babassu และเชียบัตเตอร์ ช่วยให้เส้นผมอิ่มน้ำ นุ่มลื่น จัดทรงได้สวยตามที่ต้องการ

สำหรับใครที่สนใจใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมหลังดัดและผมเสียจากการดัดลอนของ MOGA ร้านซาลอนพรีเมียม สามารถเข้ารับบริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier และ Icon Siam หรือติดต่อขอรับคำแนะนำในการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA