วิธีม้วนผมให้อยู่ทรง พร้อมตัวช่วยให้ผมเป็นลอนสวยทั้งวัน

หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับผู้ที่ชอบม้วนผมลอนก็คือการม้วนผมไม่อยู่ ไม่ว่าจะลองเทคนิคไหนก็ยังรู้สึกว่าลอนผมที่ม้วนไว้นั้นคลายตัวเร็ว ผมไม่เป็นทรงตั้งแต่ยังไม่หมดวัน จนเกิดคำถามว่าม้วนผมยังไงให้อยู่ทั้งวัน? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีม้วนผมให้อยู่ทรง พร้อมลอนสวยนานตลอดทั้งวัน ต้องมาลองดูกันเลยว่ามีวิธีม้วนผมให้อยู่ทรงแบบไหนบ้างที่น่าสนใจ พร้อมมองหาตัวช่วยล็อกลอนผมสวยให้อยู่ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ทำไมม้วนผมแล้วลอนจึงคลายตัวเร็ว?

สาเหตุที่ทำให้ลอนผมที่คุณม้วนไว้คลายตัวเร็วกว่าที่คิดนั้นมีหลายสาเหตุเลยทีเดียว แต่หลัก ๆ แล้วมักจะมาจากปัจจัยเหล่านี้

  • คุณอาจจะม้วนผมช่อใหญ่เกินไป ทำให้ความร้อนสัมผัสกับผมได้ไม่ทั่วถึง ไม่ค่อยอยู่ทรง หรืออยู่เป็นลอนได้ไม่นาน สามารถแก้ไขได้ด้วยการจับช่อผมให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้มั่นใจว่าความร้อนจะเข้าถึงเส้นผมได้อย่างทั่วถึง ทำให้มีลอนที่สวยงามและแน่นมากยิ่งขึ้น
  • ผมที่เพิ่งสระ มักจะม้วนลอนไม่ค่อยอยู่ทรง เพราะผมที่เพิ่งสระนั้นจะมีความลื่นและเด้ง ทำให้ไม่ค่อยอยู่ทรงเมื่อทำการม้วนผม ช่วงเวลาที่เหมาะกับการม้วนผมให้อยู่ทรงสวยก็คือหลังจากสระผมสัก 1-2 วัน
  • ทำการสางผมลอนทันทีหลังจากม้วนเสร็จ การสางผมลอนที่ยังมีความร้อนอยู่นั้นทำให้ผมคลายตัวเร็วและไม่เป็นทรง ดังนั้นหากคุณอยากทำให้ผมลอนดูสวยเป็นธรรมชาติ ให้รอจนผมเย็นลงแล้วจึงค่อย ๆ สางลอนออก ก็จะได้ลอนสวยเป๊ะ ดูเป็นธรรมชาติ ไม่คลายตัวง่าย
  • ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผมอย่างสเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรง เพราะสเปรย์ฉีดผมลอนนั้นเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผมลอนของคุณอยู่ตัวได้สวยงามและยาวนานมากยิ่งขึ้น หากคุณยังไม่มีล่ะก็ ต้องเริ่มมองหาแล้วว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมยี่ห้อไหนดี จะได้ซื้อมาติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้!

เทคนิคและวิธีม้วนผมให้อยู่นานทำตามนี้ รับรองว่าได้ผมลอนสวยเป๊ะแน่นอน!

เมื่อได้รู้จักกับสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้ผมลอนคลายตัวรวดเร็วไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีม้วนผมให้อยู่นานกันบ้างแล้ว แต่ละวิธีนั้นถือว่าทำตามได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยถนอมสภาพเส้นผมให้สุขภาพดีแม้โดนความร้อนเป็นประจำอีกด้วย!

  • ไดร์ผมด้วยการก้มหัวลง เพื่อช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ช่วยให้จัดแต่งทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและดูเป็นธรรมชาติ
  • ม้วนผมจากโคนผมลงมายังปลายผม เพราะเป็นวิธีม้วนผมให้อยู่ทรงที่ทำให้ได้ผมลอนสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ผมอยู่ลอนสวยนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • เลือกใช้เครื่องม้วนผมที่มีคุณภาพ และไม่ทำร้ายเส้นผม เพราะเครื่องม้วนผมที่ทำจากวัสดุคุณภาพอย่างเช่นเครื่องหนีบผมที่เคลือบด้วยเซรามิกนั้น จะมีประสิทธิภาพในการกระจายความร้อนที่ทั่วถึงและคงที่สูง ทำให้ได้ลอนผมแน่นสวยตลอดทั้งวัน
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนลงมือม้วนผม เพราะความร้อนที่สัมผัสกับเส้นผมโดยตรงนั้นอาจทำให้เส้นผมแห้งเสีย และไม่อยู่ทรงได้ ดังนั้นควรเลือกใช้สเปรย์ป้องกันตั้งแต่ตอนแรก
  • ใช้ตัวช่วยดี ๆ อย่างสเปรย์ฉีดผมลอนทั้งก่อนและหลังการม้วนผม เพื่อช่วยล็อกลอนผมให้สวยเป๊ะ เด้งแน่นได้ตลอดทั้งวัน พร้อมจัดแต่งทรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สเปรย์จัดแต่งทรงผมยี่ห้อไหนดี? MOGAมีตัวช่วยมาแนะนำ

สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อสเปรย์จัดแต่งทรงผมยี่ห้อไหนดี วันนี้ MOGA มีผลิตภัณฑ์สเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรงมาบอกต่อกัน ซึ่ง MOGA ไว้ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในซาลอนสไตล์ญี่ปุ่นของเราเช่นเดียวกัน จึงมั่นใจได้เลยว่าเป็นสเปรย์ฉีดผมลอนที่คุณภาพดี ใช้งานง่ายและช่วยล็อกลอนผมให้สวยเด้งตลอดทั้งวัน

AVEDA Texture Tonic

สเปรย์ฉีดผมลอนรุ่นนี้จากแบรนด์ AVEDA นั้นถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในการจัดแต่งทรงผม ทำให้คุณสามารถจัดแต่งลอนผมและทรงผมของคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม มาพร้อมกับกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของ AVEDA ซึ่งมาจากพืชพรรณและดอกไม้นานาชนิด มอบกลิ่นหอมติดทนยาวนานให้คุณมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน

aveda-styling-volume-perm

วิธีใช้สเปรย์ฉีดผมลอน AVEDA Texture Tonic ขวดนี้ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดคือใช้ฉีดพ่นตอนที่เส้นผมยังมีความเปียกหมาด ๆ อยู่ รอสักพักให้เนื้อสเปรย์ซึมเข้าเส้นผม และม้วนผมลอนได้ตามปกติ สเปรย์ตัวนี้จะช่วยทำให้เส้นผมมีความเงางามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผมลอนอยู่ทรงได้ยาวนานอีกด้วย

Milbon CREATIVE STYLE WAVE ENHANCING MOUSSE4

milbon-mousse-perm-volume

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผมเป็นลอนอยู่ตัวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน อย่าง Milbon CREATIVE STYLE WAVE ENHANCING MOUSSE 4 ซึ่งเป็นสไตล์ลิงมูสเนื้อนุ่ม ที่ช่วยคืนความเงางาม แลดูสุขภาพดีให้กับเส้นผม พร้อมทั้งช่วยทำให้ผมลอนดูมีชีวิตชีวาเป็นธรรมชาติ ใช้งานง่ายมาก ๆ ใช้ได้ทั้งเวลาที่ผมเปียกหมาด ๆ และผมแห้งสนิท แถมยังเป็นหนึ่งในผลิตผัณฑ์ที่ช่วยทำให้ลอนผมอยู่ได้นานขึ้น วิธีใช้ก็คือขยำเนื้อมูสลงไปบนเส้นผม (ได้ทั้งเปียกและแห้ง) เพื่อให้เนื้อมูสซึมเข้าสู่เส้นผมอย่างทั่วถึง แล้วปล่อยให้แห้งโดยไม่ต้องไดร์หรือเป่า เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลอนผมสวยยาวนาน แถมยังดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ

EIMI Stay Styled Workable Finishing Spray

ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับผมลอนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ตัวอื่น ๆ อย่าง EIMI Stay Styled Workable Finishing Spray ที่เรียกได้ว่าช่วยล็อกลอนผมให้สวยดูโดดเด่น ยาวนานได้ตลอดทั้งวัน ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความชื้น ความร้อนและรังสียูวี ทำให้ผมอยู่ทรงได้ยาวนานขึ้น ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะทำกิจกรรมอะไรลอนผมสวยอยู่ทรงและดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

MOGA Online Shop ชอปสินค้าดูแลเส้นผมจากแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมโปรโมชันโดนใจ!

MOGA Online Shop เราคัดสรรผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ผมชั้นนำจากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว ครอบคลุมทุกการดูแล แก้ปัญหาสำหรับหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ ด้วยประสบการณ์การให้บริการร้านซาลอนมาตั้งแต่ปี 1992 ทำให้ MOGA ได้คัดสรรและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากทั่วโลกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะสมกับแต่ละบุคคล ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมีจำหน่ายที่ร้านตามสาขา แต่ถ้าหากคุณไม่สะดวกในการเข้าไปเลือกชมสินค้าที่ร้าน ก็สามารถสั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง MOGA Online Shop ได้ตลอดเวลาอีกด้วย