แนะนำสีผมสำหรับคนผิวขาวเหลือง เลือกอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

เคยสังเกตหรือไม่ว่า ถึงแม้บางครั้งจะแต่งตัวแบบจัดเต็มสักแค่ไหน แต่หากสีผมไม่โดดเด่นและรับกับใบหน้า ก็ไม่สามารถดึงเสน่ห์ของเราให้ออกมาได้ นั่นก็เป็นเพราะว่า ‘สีผม’ เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกและสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับเรา การเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยขับผิวให้ดูสว่างสดใสขึ้นแล้ว ยังจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นด้วย โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำสีผมที่เหมาะกับคนผิวเหลือง ซึ่งเป็นพื้นสีทั่วไปของคนไทย แต่จะมีสีใดบ้าง ติดตามกันได้เลย

เปิดโพยแนะนำสีผมที่เหมาะกับคนผิวเหลือง

ก่อนอื่นต้องมาลองเช็กอันเดอร์โทนกันให้ดีก่อนว่า ผิวของเราเป็นสีเหลืองจริงหรือไม่ โดยสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จากเส้นเลือดใต้ท้องแขน หากเป็นคนผิวเหลืองจะต้องมีเส้นเลือดสีเขียว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วผิวเหลืองเป็นสีผิวโทนที่อบอุ่น ซึ่งมีทั้งเหลืองอมส้มและเหลืองอมน้ำตาล ซึ่งคนที่มีสีผิวในโทนนี้จะสามารถทำสีผมได้หลากหลายโทนสี แต่สีที่จะช่วยขับผิวให้ดูสว่างสดใสขึ้นจะมีดังนี้

 • สีโทนน้ำตาล เป็นสีที่เหมาะกับคนผิวเหลืองมากที่สุด เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูสว่าง โดยสามารถเลือกได้ทั้งสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำตาลประกายหม่น
 • สีโทนทอง เป็นสีที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น โดยสามารถเลือกได้ทั้งสีทองอ่อน สีทองเข้ม หรือสีทองประกายแดง
 • สีโทนแดง เป็นสีที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์มากขึ้น โดยสามารถเลือกได้ทั้งสีแดงสด สีน้ำตาลแดง หรือสีแดงประกายม่วง

นอกจากนี้ยังมีสีผมที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่

 • สีโทนบลอนด์ เป็นสีที่อาจทำให้ใบหน้าดูซีดจางลง โดยเฉพาะสีบลอนด์สว่าง
 • สีโทนหม่น เป็นสีที่อาจทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำลง
 • สีโทนเย็น เช่น สีดำ สีฟ้า สีเขียว เป็นต้น เป็นสีที่อาจทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส หรือถ้าต้องการทำสีโทนเย็น แนะนำให้เป็นสีโทนเทา น้ำเงิน เบจ หรือสีแพลทินัมบลอนด์

 

ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกสีผมสำหรับผิวขาวเหลือง

 

เคล็ดลับในการเลือกสีผมสำหรับคนผิวขาวเหลือง

พิจารณาสีผิวเป็นหลัก

สีผมเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการเสริมบุคลิกและสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง การเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะสีผมที่เหมาะสมกับเรา จะช่วยดึงความโดดเด่นบนใบหน้า ทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูมีชีวิตชีวาสดใส โดยเราสามารถเลือกได้ทั้งสีโทนเข้ม สีโทนอ่อน หรือสีโทนประกายได้ตามความชอบของแต่ละคน

พิจารณาจากรูปหน้า

นอกจากสีผิวแล้ว รูปหน้าก็มีส่วนสำคัญในการเลือกสีผมเช่นกัน โดยควรเลือกสีผมที่ช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้า ดังนี้

 • คนผิวเหลืองที่มีรูปหน้ากลม ควรเลือกสีผมโทนเข้มหรือโทนประกายหม่น เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลประกายหม่น สีดำ
 • คนผิวเหลืองที่มีรูปหน้ายาว ควรเลือกสีผมโทนอ่อนหรือโทนประกายสว่าง เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูสั้นลง เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลประกายสว่าง สีทองอ่อน
 • คนผิวเหลืองที่มีรูปหน้าเหลี่ยม ควรเลือกสีผมโทนประกายหม่น หรือโทนประกายอบอุ่น เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ลง เช่น สีน้ำตาลเข้มประกายหม่น สีน้ำตาลอ่อนประกายทอง

  พิจารณาสไตล์การแต่งตัว

  สีผมสามารถช่วยเสริมลุคการแต่งตัวของเราให้โดดเด่นขึ้นได้ ด้วยการเลือกสีผมให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว เช่น หากเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์หวาน ก็ควรเลือกสีผมโทนอ่อน เช่น สีน้ำตาลอ่อน หรือสีชมพูอ่อน หรือหากชอบแต่งตัวสไตล์เปรี้ยวหน่อย ก็อาจเลือกสีผมโทนเข้ม เช่น สีน้ำตาลเข้ม หรือสีแดงเข้ม ก็ได้เช่นกัน

   

  ทำสีผมให้สวยสมบูรณ์แบบด้วย Koleston Perfect

  นอกจากการเลือกสีผมเพื่อเสริมบุคลิกแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยถนอมเส้นผมก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ขอแนะนำ! Koleston Perfect Me+ ตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำสีผมถาวรที่ปลอดภัย ให้การปกปิดผมขาวได้ดี ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้ได้สีผมที่สวยสุขภาพดี ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติอันโดดเด่นเหล่านี้

  • คุณภาพสีผม ด้วยเทคโนโลยี Pure Balance Technology จะช่วยปกป้องเส้นใยผม ลดความเสียหายระหว่างทำสี แต่สีผมยังคงติดทนนาน ได้สีสวยเปี่ยมด้วยประกายชัดสมบูรณ์แบบ เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติเงางามตลอดเส้น
  • คุณภาพเส้นผม ผมเสียน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้จะทำสีผมอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนผสมของสารบำรุงต่าง ๆ เช่น โปรตีนข้าวสาลีและน้ำมันอาร์แกน
  • ใส่ใจในการเลือกส่วนผสม ด้วยเทคโนโลยี ME+ ซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมพิเศษที่ช่วยป้องกันการระคายเคืองผิว

  สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า ควรเลือกสีผมไหนดีที่จะเหมาะกับสีผิวของเรา หรือยังกลัวว่าการทำสีผมจะทำให้ผมเสียไม่เงางามเหมือนเคย สามารถแวะเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ MOGA ร้านซาลอนพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นทุกสาขา ที่ให้บริการออกแบบ ทำสีผมสว่าง สีเข้ม ให้สวยสมบูรณ์แบบ ไม่แห้งเสีย ด้วยการใช้ Koleston Perfect Me+ ที่มีให้เลือกกว่า 100 เฉดสี ครอบคลุมทุกความต้องการ ที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่สาขา Central Chidlom และ Siam Paragon นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ในการทำสีอีกมากมายตามแต่ละสาขา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ AVEDA ที่สกัดจากธรรมชาติ 96% ที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่สาขา Central Embassy, EmQuartier และ ICONSIAM หรือแบรนด์ญี่ปุ่นที่ให้สีนุ่มละมุน อย่าง Milbon ที่พร้อมให้บริการที่สาขา Central Word โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในแต่ละสาขาได้ที่ LINE: @MOGA หรือจะขอรับคำแนะนำเรื่องการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราก็ได้เช่นกัน

   

  ข้อมูลอ้างอิง

  1. HOW TO CHOOSE THE PERFECT HAIR COLOR FOR YOUR SKIN TONE: A COMPREHENSIVE GUIDE. สืบค้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 จาก https://medium.com/@sabezy/how-to-choose-the-perfect-hair-color-for-your-skin-tone-a-comprehensive-guide-8c6c6b5e8dd2
  2. How to Choose Hair Color for Skin Tone. สืบค้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 จาก https://www.wikihow.com/Choose-Hair-Color-for-Skin-Tone