จุดเด่นของเทคนิคดัดผมแบบดิจิตอล สไตล์ร้านซาลอนพรีเมี่ยม

สาว ๆ คนไหนที่อยากปรับลุคใหม่และกำลังเบื่อกับทรงผมแบบเดิม ๆ การดัดผมแบบดิจิตอลก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียทรงผมที่น่าสนใจทีเดียว โดยผมทรงนี้จะมาในสไตล์ลอนผมดัดที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะทั้งสาวสายฝ. และเป็นสาวสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับใครที่กำลังสนใจผมทรงนี้อยู่ล่ะก็ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักว่า การดัดผมแบบดิจิตอลคืออะไร มีข้อดีและมีความแตกต่างจากการดัดผมแบบปกติอย่างไร พร้อมแนะนำเทคนิคการดูแลทรงผมดัดให้อยู่ทรงยาวนาน ตามแบบฉบับร้านซาลอนพรีเมี่ยม ใครอยากเปลี่ยนลุคห้ามพลาดกับทรงผมสไตล์นี้เด็ดขาด!

รู้จักเทคนิคการดัดผมแบบดิจิตอล

เทรนด์การดัดผม ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือสาววัยกลางคน เพราะเป็นทรงผมที่สามารถสร้างลอนผมและช่วยเพิ่มความสวยงามได้หลากหลายสไตล์ โดยจะเป็นการใช้น้ำยาสำหรับดัดเพื่อปรับโครงสร้างเส้นผมให้เป็นลอนตามความต้องการ อีกทั้งยังสามารถออกแบบลอนผมให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งช่างผมที่มีความเชี่ยวชาญจากร้านซาลอนพรีเมี่ยมจะมีเทคนิคการสร้างวอลลุ่มให้กับผมในหลากหลายวิธี และช่วยให้รับกับใบหน้าของลูกค้าแต่ละคน ซึ่งในปัจจุบันการดัดผมทั้งแบบดิจิตอลและแบบดั้งเดิมจะมีข้อดีและวิธีการทำที่แตกต่างกันดังนี้

เทคนิคการดัดผมแบบธรรมดา

เป็นรูปแบบการดัดผมโดยการใช้น้ำยาสำหรับการดัดผมโดยเฉพาะ ซึ่งน้ำยาตัวนี้สามารถทำการดัดเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างผมให้เป็นลอนตามรูปแบบตัวดัดในอุณหภูมิปกติได้ดี โดยไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนช่วยในการดัด หรือหลายคนเรียกว่าการดัดผมแบบเย็น

สำหรับข้อดีของการดัดผมแบบธรรมดาคือ สามารถกำหนดรูปแบบลอนผมที่ต้องการได้ตามขนาดของแกนที่ทำการดัด ซึ่งแกนผมส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบา จึงทำให้ไม่หนักหัวเมื่อรอเวลาดัด เป็นรูปแบบการดัดที่เหมาะสำหรับคนผมน้อยที่ต้องการดัดเพื่อเพิ่มวอลลุ่มความหนาให้กับผมได้

เทคนิคการดัดผมแบบดิจิตอล

เป็นรูปแบบการดัดผมยอดนิยมในร้านซาลอนพรีเมี่ยม มีรูปแบบการดัดที่แตกต่างจากแบบธรรมดาคือ จะมีการนำความร้อนเข้ามาช่วยในการดัด โดยจะใช้น้ำยาดัดแบบร้อนและแกนดัดผมไฟฟ้าที่ทำงานด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งมีหน้าที่ในการควบคุมอุณหภูมิความร้อนและกระตุ้นการทำงานของน้ำยาดัดให้อยู่ประมาณ 120 องศาเซลเซียสขึ้นไป เพื่อให้การดัดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ลอนผมสวยตามต้องการ

สำหรับข้อดีของการดัดผมแบบดิจิตอล คือ จะได้ลอนผมที่มีขนาดใหญ่กว่าและมีลอนขนาดสม่ำเสมอ เป็นลอนสวยดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งลอนนี้สามารถอยู่ได้นาน ไม่จำเป็นต้องเซตผมด้วยมูสหรือเจลเซตผม ทรงผมก็สามารถอยู่ทรงได้ตามต้องการ เป็นรูปแบบการดัดผมที่เหมาะกับคนที่มีเส้นผมบอบบาง อีกทั้งยังเป็นการดัดผมที่ทำให้ผมเสียน้อยอีกด้วย (ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละคนรวมถึงน้ำยาดัดจากร้านซาลอนพรีเมี่ยมที่เลือกใช้บริการด้วย)

มารู้จักกับสไตล์ทรงผมดัดดิจิตอล

สำหรับคนที่สนใจรูปแบบการทำดัดผมแบบดิจิตอล ขอแนะนำให้ใช้บริการร้านซาลอนพรีเมี่ยมที่มีการเลือกใช้น้ำยาดัดผมที่มีคุณภาพ รวมถึงมีอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับทำลอนที่มีประสิทธิภาพได้มาตรฐาน แต่สาว ๆ คนไหนสงสัยว่า รูปแบบทรงผมที่ดัดด้วยวิธีดิจิตอลแบบนี้จะสามารถทำทรงไหนได้บ้าง ลองไปเช็กสไตล์ลอนผมที่ชอบกันได้เลย

  • C Curl : เป็นรูปแบบลอนผมรูปตัว C ที่มีการดัดลอนให้โค้งมนตรงบริเวณปลายผม หรือที่เรียกว่าดัดงุ้มปลาย ใกล้เคียงกับผมแบบหยักศก มีความเป็นลอนขึ้นมาอีกระดับ เหมาะสำหรับคนผมสั้นประบ่า จะช่วยเพิ่มลุคให้ดูหน้าเด็กในสไตล์เกาหลีได้อีกด้วย
  • J Curl : เป็นลอนผมในรูปตัว J ซึ่งจะมีความเป็นธรรมชาติ มีลักษณะที่บางเบา ช่วยจัดแต่งทรงผมให้เป็นทรงได้ง่าย ได้ลุคสาวสไตล์หวาน ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีเส้นผมยาวที่ต้องการให้ปลายผมดูมีน้ำหนัก เพราะโดยปกติยิ่งผมยาวมากเท่าไหร่ ปลายผมจะยิ่งดูบางมากขึ้น
  • S Curl : เป็นรูปแบบลอนผมรูปตัว S โดยจะเป็นการดัดลอนที่มีความชัดเจนมากที่สุด จึงสามารถช่วยเพิ่มวอลลุ่มความหนาให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดี ใครที่เป็นสาวสายฝ. ต้องถูกใจลุคนี้

เทคนิคการดูแลผมดัดดิจิตอล

สำหรับทรงผมที่ทำการดัดลอนดิจิตอลจากร้านซาลอนพรีเมี่ยมนั้น สามารถดูแลให้ทรงผมอยู่ทรงได้ไม่ยาก เนื่องจากช่างจะเลือกใช้น้ำยาสำหรับดัดที่มีคุณภาพ เพราะเป็นเทคนิคสำคัญที่จะช่วยสร้างลอนผมให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องเซตผมด้วยเจลหรือมูสให้ยุ่งยาก เพียงแค่บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ก็จะช่วยให้ผมที่ดัดเป็นลอนสวยและอยู่ได้นานมากขึ้น

  • การสระผม : ข้อสำคัญในขั้นตอนแรกหลังจากทำการดัดผมดิจิตอลเสร็จเรียบร้อย คือเราไม่ควรรีบสระผมในทันที แนะนำให้ทำการสระผมหลังทำการดัดประมาณ 48 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำยาดัดได้เข้าไปทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผมดัด : การเลือกใช้บริการร้านซาลอนพรีเมียมช่างผมผู้เชี่ยวชาญมักจะมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ โดยจะเป็นสูตรที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและเพื่อให้ลอนผมอยู่ทรงได้นานขึ้น

รู้จักร้านซาลอนพรีเมี่ยม MOGA Digital Perm Technique

หากสาว ๆ คนไหนที่กังวลกับการดัดผมดิจิตอล เพราะกลัวว่าจะทำให้เกิดปัญหาผมเสีย ผมแห้ง ผมแตกปลาย หรือได้ลอนผมที่ไม่เข้ากับใบหน้า รวมถึงกลัวว่าผมจะหยิกมากจนเกินไป สามารถแวะมาปรึกษากับช่างมากฝีมือที่ MOGA ร้านซาลอนพรีเมี่ยมได้เลย เพราะเราได้พัฒนาเรื่องการออกแบบทรงผม Design Cut by MOGA ที่มีช่างผมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำทรงผมที่เข้ากับใบหน้า รวมถึงใช้เทคนิค Digital Perm ในขั้นตอนการดัดผมแบบดิจิตอล ที่เน้นการทำให้ลอนผมมีความชัดเจนมากขึ้นแต่ไม่ทำให้เส้นผมเสียหาย ด้วยโปรแกรม 3 สเต็ปดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 ก่อนลงน้ำยาสำหรับดัดผมดิจิตอล MOGA จะทำการเติมความแข็งแรงให้กับเส้นผมในระดับโมเลกุลด้วยเมนู Molecular Refill ที่มีประสิทธิภาพในการเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมก่อนทำ ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมฟื้นตัวได้เร็วหลังจากโดนน้ำยาเคมี

ขั้นตอนที่ 2 เป็นขั้นตอนที่ช่วยป้องกันความเสียหายเมื่อเส้นผมได้รับความร้อนจากการดัด ในระหว่างที่ผมเปียกอยู่ ระบบ Heat Protector จะเป็นตัวช่วยในการป้องกันความร้อน ลดการเกาะตัวกันเป็นก้อนของโปรตีนในเส้นผม และช่วยเพิ่มความเงางามให้ลอนผมดัดได้อีกด้วย ซึ่งส่งผลให้ลอนมีความนุ่ม ยืดหยุ่นได้ดี เส้นผมเงางาม ไม่หยาบกระด้าง

ดัดดิจิตอลผมไม่เสีย

ขั้นตอนที่ 3 หลังทำการดัดผมด้วยน้ำยาดัดจะเข้าสู่ขั้นตอนบำรุง โดย MOGA ได้คิดค้นโปรแกรม Perm + ที่มีหน้าที่ในการปรับค่า pH ล็อกลอน เพื่อให้ลอนดัดดิจิตอลอยู่ได้นาน ได้ลอนสปริงสวยพร้อมช่วยเพิ่มความเงางามอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจการดัดผมแบบดิจิตอล กับ MOGA ร้านซาลอนพรีเมี่ยม สามารถเข้ารับบริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier และ Icon Siam หรือติดต่อขอรับคำแนะนำในการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA