ข้อมูลเกี่ยวกับการเฟดของสีและการดูแลรักษาจากช่างทำผมมืออาชีพ

ทำสีผมครั้งแรกต้องรู้อะไรบ้าง? เชื่อว่าสาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ หลายคนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูดี นอกจากการเปลี่ยนทรงผมแล้ว การทำสีผมใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถเปลี่ยนลุคให้ดูสวย หล่อ และมีสไตล์มากขึ้น แต่สำหรับคนที่ทำสีผมครั้งแรกแต่ยังลังเลใจว่าจะทำดีไหม หรือจะเลือกสีไหนดี รวมถึงเมื่อทำเสร็จแล้วควรจะมีวิธีดูแลอย่างไรให้สีผมอยู่ได้นานที่สุด? วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเฟดของสี และการดูแลรักษา ซึ่งเป็นข้อแนะนำดี ๆ จากพี่ ๆ ช่างทำผมมืออาชีพมาให้ได้รู้กัน

 

5 เช็กลิสต์การเตรียมตัวก่อนทำสีผม

 

1.รู้จักโทนสีผมที่เหมาะกับสีผิว

สำหรับสาว ๆ ที่มีความสนใจอยากทำสีเปลี่ยนลุค ควรเลือกสีผมที่เหมาะสมกับโทนสีผิว เพื่อขับผิวให้ดูดีมีออร่า ผิวดูสว่างขึ้น ซึ่งหากใครที่มีโทนผิวขาวอมชมพู ขอแนะนำสีผมโทนน้ำตาล หรือน้ำตาลประกายหม่นจะช่วยเพิ่มความอ่อนหวานได้ หากเป็นคนโทนผิวขาวเหลือง แนะนำเลือกโทนผมสีเข้ม อาจเป็นสีดำหรือน้ำตาล จะช่วยขับผิวให้ดูขาวมากขึ้นได้ หากเป็นคนโทนผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง แนะนำให้เลือกโทนสีผมน้ำตาลอ่อน อาจมีประกายทองเพิ่มเติม จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้เป็นอย่างดี และสุดท้าย คนที่มีโทนผิวเข้ม แนะนำให้เลือกโทนสีผมน้ำตาลเข้ม จะช่วยเพิ่มลุคเป็นสาวที่มีความมั่นใจ เรียบหรู ดูแพงได้มากขึ้น

 

2. รู้จักข้อแตกต่างระหว่างทำสีผมเอง VS ทำสีที่ร้าน

ทำสีผมเองที่บ้าน : มีจุดเด่นคือ สามารถเลือกสีที่ชอบได้ตามต้องการ เลือกรูปแบบการย้อมได้ตามความชอบ และเลือกซื้อแบรนด์สีย้อมผมให้เหมาะสมกับงบได้

ทำสีผมที่ร้าน : สำหรับคนที่ย้อมสีผมครั้งแรก และยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำสีไหน การทำสีผมที่ร้านอาจเป็นคำตอบที่ดีกว่า เพราะมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผมและการทำสีให้คำแนะนำ ช่วยเลือกสีผมที่เหมาะกับสีผิวเรา รวมถึงมีเทคนิคพิเศษที่ทำให้ได้สีผมสวย และไม่ทำให้เส้นผมเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลายแบรนด์ที่สามารถตอบโจทย์กับงบที่มีได้

 

3. สภาพเส้นผมที่จะเปลี่ยนไปหลังทำสี

ข้อสำคัญของคนทำสีผมครั้งแรกต้องทำความเข้าใจ คือเรื่องของสภาพของเส้นผมที่จะเปลี่ยนแปลงไป เพราะการทำสีผมโดยส่วนใหญ่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ช่วยในการเปลี่ยนสีผม ซึ่งอาจทำให้หนังศีรษะเกิดความแห้ง หรือ เส้นผมอ่อนแอลง แต่เราก็สามารถแก้ไขด้วยการบำรุงเส้นผมหลังทำสีอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการเลือกใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมทำสีเพื่อให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงไม่ขาดร่วงได้

 

4. เตรียมตัวให้ดีก่อนทำสีผม

หากสาว ๆ คนไหนมีความตั้งใจแล้วว่าอยากทำสีผม ขอแนะนำให้เตรียมตัวเส้นผมให้ดีก่อนวันทำสีผมจริง โดยแนะนำลดความถี่ในการสระผม เหลือเพียงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อเก็บล็อกน้ำมันให้อยู่ในเส้นผม รวมถึงเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมหลังสระด้วยมอยส์เชอไรเซอร์ หรือใช้ทรีตเมนต์บำรุงผม อาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพื่อเสริมความชุ่มชื้นและความแข็งแรงให้เส้นผมก่อนทำสีผม ที่สำคัญก่อนวันทำสีผม 1-2 วันไม่ควรสระผม เพื่อรักษาน้ำมันบนหนังศีรษะไว้ จะช่วยให้ไม่ระคายเคืองได้ง่าย

 

5. กฎเหล็กหลังทำสีผม

นอกจากนี้ ยังมีกฎเหล็กสำคัญที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการเฟดของสี และการดูแลรักษาของคนทำสีผม คือหลังทำสีเสร็จไม่ควรสระผมในทันที เพราะจะทำให้สีผมหลุดลอกได้ง่าย รวมถึงในทุกครั้งหลังสระผมควรใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมทำสีทุกครั้ง เพื่อรักษาไม่ให้สีผมเฟดเร็ว

 

3 เทคนิคดูแลสีผมติดทน ไม่เฟดเร็ว

  • การสระผม : สำหรับคนที่เพิ่งผ่านการทำสีมาใหม่ ๆ ควรงดสระผม 2-3 วัน เพื่อให้สีผมได้เซตตัวกับเส้นผมได้ดี รวมถึงแนะนำให้สระผมในอุณหภูมิน้ำปกติหรือน้ำเย็น จะช่วยให้สีผมติดทนไม่เฟดเร็ว
  • การดูแล : ความร้อนจากอุปกรณ์และแสงแดดก็เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะทำให้สีผมเฟดเร็ว รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในสระที่มีคลอรีน เพราะคลอรีนเป็นตัวการหลักทำให้สีผมจางไว
  • การบำรุง : แนะนำให้เลือกใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมทำสี จะช่วยล็อกเม็ดสีให้อยู่บนเส้นผมได้นานขึ้น และทำให้สีผมสวยชัดได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แนะนำ ทรีตเมนต์บำรุงผมทำสีจาก Moga

 

แนะนำ ทรีตเมนต์บำรุงผมทำสีจาก MOGA

 

มาสก์ผมเข้มข้น ช่วยบำรุงและคงสีผมให้ติดทนนาน และช่วยให้ผมเงางาม เปล่งประกาย ดูสุขภาพดี

System Professional Color Save Mask ทรีตเมนต์ในรูปแบบมาส์กบำรุงเส้นผมสูตรเข้มข้น ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะช่วยล็อกเม็ดสีผมให้คงอยู่ได้ยาวนานขึ้นแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมเปล่งประกายเงางาม พร้อมปกป้องเส้นผมไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลพิษ

ทรีตเมนต์สำหรับผมทำสี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผม

Cronna Treatment For Colored Hair ทรีตเมนต์สำหรับผมทำสี ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผม ทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม และป้องกันผมซีดเหลืองหลังทำสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรง

หากใครที่อยากทำสีผมใหม่แต่กลัวได้สีไม่สวย หรือกลัวผมเสีย มาปรึกษาปัญหาทุกเรื่องเกี่ยวกับเส้นผมที่ MOGA ร้านซาลอนพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมมีผลิตภัณฑ์ทรีตเมนต์บำรุงผมทำสี ช่วยดูแลสีผมไม่ให้เฟดไว พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย ดูสุขภาพดี สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, CentralWorld, Emquartier, Iconsiam และ Central Chidlom หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA