5 เซรั่มบำรุงผมสวยไม่เหนอะหนะ อากาศร้อนก็ใช้แล้วรอด

แนะนำ 5 เซรั่มบำรุงผม จบปัญหาผมแห้งแตกปลายได้ทุกฤดู

ผมไม่ดี ผมแห้ง ผมแตกปลาย…ปัญหาผมแบบนี้ไม่มีเหตุผลต้องทน!

เพราะหน้าที่หลักของเส้นผมไม่ใช่แค่การสร้างกรอบหน้าให้ดูสวยงาม ช่วยเสริมภาพลักษณ์ ความมั่นใจ และสไตล์เฉพาะตัวให้แต่ละบุคคลเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องผิวหนังบริเวณหนังศีรษะจากสิ่งต่าง ๆ ดังนั้น เส้นผมจึงต้องเผชิญกับความร้อนและมลภาวะจากแสงแดดและฝุ่นควันโดยตรง ยังไม่รวมที่เราใช้ความร้อนและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ ก็เป็นการทำร้ายเส้นผมไปพร้อม ๆ กันด้วย

แต่ผมสวยรอไม่ได้! ถ้าคุณอยากสนุกกับการจัดแต่งผมทรงใหม่ ๆ ก็ต้องรู้จักบำรุงและปกป้อง วันนี้ MOGA มีเซรั่มบำรุงผมและผลิตภัณฑ์ลีฟอิน (Leave In) แบบไม่ต้องล้างน้ำที่ซึบซาบเข้าสู่เส้นผมได้ดีและไม่ทิ้งความเหนอะหนะแม้ในช่วงที่อากาศร้อนสุด ๆ มาแนะนำกันถึง 5 ตัว แอบกระซิบว่า ทุกตัวเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ!

แนะนำ 5 Hair Serum และ Leave-in กู้ผมเสียที่เหมาะกับอากาศเมืองไทย

ด้วยอากาศที่ร้อนและชื้นทำให้หลายคนกังวลเวลาใช้เซรั่ม ลีฟอิน หรือออยล์บำรุงผมต่าง ๆ เพราะกลัวว่าเมื่อผมและหนังศีรษะมันเยิ้มแล้วจะเสียความมั่นใจ แต่พอใช้น้อยหรือไม่ใช้เลยก็กลายเป็นผมแห้งชี้ฟูแทน นั่นเป็นเพราะคุณอาจจะยังไม่เจอผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ใช่จริง ๆ ลองมาทำความรู้จักกับเซรั่มบำรุงผม 5 ตัวในตำนานที่รับรองว่าใช้แล้วคุณต้องหลงรักแน่นอน

Aveda Nutriplenish Leave In Conditioner

Aveda Nutriplenish Leave In Conditioner เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมจาก Aveda แบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องพลังของส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างอ่อนโยนและปราศจากสารเคมี

 • เนื้อสัมผัส เป็นสเปรย์ลีฟอิน บำรุงผมเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่เส้นผมรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาวหรือเหนียวเหนอะหนะ
 • คุณสมบัติ เติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงเส้นผมจากความแห้งเสียให้พลิ้วสวย ไม่พันกัน พร้อมปกป้องเส้นผมจากรังสียูวีด้วย UV Filter จากธรรมชาตินานถึง 72 ชั่วโมง และปกป้องผมจากความร้อนได้สูงถึง 230 องศาเซลเซียส 
 • พิเศษ ปราศจากซิลิโคน ซัลเฟต พาราเบน กลูเตน มิเนอรัลออยล์ และปิโตรเลียม

วิธีใช้ ใช้ฉีดที่โคนผมและปลายผม

 

Kerastase Resistance Serum Extentioniste

Kerastase Resistance Serum Extentioniste เซรั่มบำรุงผมสูตรเข้มข้นจากแบรนด์ที่เป็นตัวจริงด้านเส้นผมและเป็นที่ไว้วางใจของช่างผมมืออาชีพทั่วโลก

 • เนื้อสัมผัส เซรั่มเนื้อใส บางเบา และไม่มัน แต่อัดแน่นด้วยสารบำรุงเข้มข้น มาในขวดดร็อปใช้งานง่าย
 • คุณสมบัติ อุดมไปด้วย Ceramide ช่วยให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ปกป้องเส้นผมจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ กระตุ้นหนังศีรษะให้แข็งแรง ฟื้นฟูเกล็ดผมให้ล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดี ไม่ให้ผมแห้งหรือขาดหลุดร่วงง่าย
 • วิธีใช้ หยดผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่เหมาะสมแล้ววอร์มที่ฝ่ามือก่อนจะนวดเบา ๆ ที่หนังศีรษะจรดปลายผมที่แห้งหมาด จากนั้นจึงเป่าผมให้แห้ง นอกจากนี้ยังใช้บำรุงขณะผมเปียกหรือเมื่อผมแห้งแล้วใช้เพิ่มอีกครั้งก็ได้

 

Milbon Smooth Softening Luminous Oil

Milbon Smooth Softening Luminous Oil ออยล์บำรุงผมจากแบรนด์สำหรับช่างผมมืออาชีพจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 1965 

 • เนื้อสัมผัส น้ำมันบำรุงผมสกัดจากธรรมชาติ ทั้ง Baobab Oil และ Olive Squalane ให้ความชุ่มชื้นสูงแต่ซึมเร็ว ไม่ทำให้เส้มผมมัน
 • คุณสมบัติ น้ำมันสกัดจากธรรมชาติทั้งสองชนิดพร้อมด้วย SSVR-Silk™ ซึ่งเป็นส่วนผสมพิเศษ เอกสิทธิ์เฉพาะ Milbon จะช่วยบำรุงให้เส้นผมที่แห้ง หยาบ และแตกปลายค่อย ๆ กลับมานุ่มสลวย มีวอลุ่ม เรียบลื่น เงางาม จัดทรงง่าย และดูพลิ้วไหวมีชีวิตชีวา ทั้งยังปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้ดี
 • วิธีใช้ ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะทาช่วงกลางถึงปลายผมในขณะที่ผมหมาดก่อนจะเป่าให้แห้ง สามารถใช้ก่อนไดร์ผมเพื่อจัดแต่งทรง และใช้เป็นประจำทุกวันเพื่อบำรุงผมให้สุขภาพดี

จบปัญหาผมแห้งชี้ฟู ด้วเซรั่มและออยล์บำรุงผม - MOGA

 

System Professional Luxe Oil Reconstructive Elixir

System Professional Luxe Oil Reconstructive Elixir ออยล์เซรั่มบำรุงผมจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับซาลอนระดับไฮเอนด์ที่เน้นแก้ปัญหาเส้นผมด้วยนวัตกรรมและวิทยาศาสตร์เส้นผม

 • เนื้อสัมผัส เป็นน้ำมันบำรุงผมเนื้อบางเบาที่ซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดี มาในขวดปั๊มใช้งานง่าย
 • คุณสมบัติ ปกป้องและฟื้นบำรุงเส้นผมให้เรียบลื่น เงางาม และสุขภาพดีจากเส้นใยภายในของผมด้วยพลังจาก Keratin, Argan Oil, Jojoba Oil และ Almond Oil ทั้งยังปกป้องผมจากมลภาวะต่าง ๆ รีงสียูวี และความร้อน ช่วยแต่งแต้มเส้นผมให้เปล่งประกายแบบ high gloss ได้ทันทีที่ใช้
 • วิธีใช้ ใช้ประมาณ 4-5 ปั๊มบำรุงผมแห้งเป็นประจำทุกวัน หากต้องการจัดแต่งทรงสามารถใช้ทาลงบนผมหมาดก่อนไดร์ได้ นอกจากนี้ยังใช้ผสมใน System Professional Mask เพื่อทำทรีตเมนต์ผมก็ได้เช่นกัน

 

Nioxin Scalp and Hair Leave In Treatment System 2

Nioxin Scalp and Hair Leave In Treatment System 2 เป็นลีฟอินบำรุงผมจากซาลอนแบรนด์อันดับ 1 สำหรับผมบางที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ระดับการขาดหลุดร่วงและปัญหาหนังศีรษะที่แตกต่างกัน

 • เนื้อสัมผัส เป็นลีฟอินเนื้อโฟมบางเบามาในขวดปั๊ม ไม่ทิ้งความมัน และช่วยให้รู้สึกสดชื่น สบายหนังศีรษะและเส้นผมทันทีที่ใช้
 • คุณสมบัติ ประกอบด้วยสาร Antioxidants สารสกัดจากพืชนานาพันธุ์และ Peppermint Oil ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม ไม่ขาดง่าย เพิ่มวอลุ่มให้ผมดูหนา ที่สำคัญคือช่วยบำรุงหนังศีรษะและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตเพื่อคนที่มีปัญหาผมบางโดยเฉพาะ
 • วิธีใช้ เขย่าขวดและปั๊มผลิตภัณฑ์ประมาณ 9 ปั๊ม นวดและทาลงบนหนังศีรษะและผมที่เปียกหมาดทุกวันโดยไม่ต้องล้างออก ควรใช้ร่วมกับแชมพูและครีมนวดผมในสูตรเดียวกันเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

 

คำแนะนำเพื่อสมดุลหนังศีรษะและเส้นผม

เก็บข้อมูลเซรั่ม น้ำมัน และลีฟอินบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจากแบรนด์ระดับโลกที่ซาลอนต่าง ๆ เลือกใช้กันไปแล้ว เราอยากฝากไว้อีกนิดว่า อย่าลืมอ่านคำแนะนำในการใช้งานให้ดี หรือสอบถามเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากช่างผมมืออาชีพ เพราะผลิตภัณฑ์ที่ดีก็ต้องมีวิธีการที่ใช้ด้วยถึงจะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อออยล์หนัก ๆ ควรใช้เฉพาะช่วงกลางถึงปลายผมในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้หนังศีรษะและผมมันจนเกินไป แต่สำหรับตัวไหนที่ออกแบบมาให้ใช้นวดหนังศีรษะด้วยก็ใช้ได้ตามต้องการเลย

เชื่อไหมว่า ผมที่สวยจะช่วยเปลี่ยนวันธรรมดา ๆ ของคุณให้พิเศษขึ้นได้ แม้บางทีไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร แต่ผมที่สุขภาพดีจะช่วยให้คุณรู้สึกพิเศษและมั่นใจทุกครั้งเวลาพบปะผู้คน มาเตรียมผมให้พลิ้วสลวย เพื่อจะได้จัดแต่งทรงหรือทำสีตามที่ต้องการได้โดยไม่มีอุปสรรคด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมระดับพรีเมียมที่ซาลอนระดับโลกเลือกใช้ หาซื้อง่าย ๆ ที่ร้านค้าออนไลน์ของ MOGA ได้แล้ววันนี้หรือเข้ามาปรึกษาปัญหาเส้นผมและให้ช่างผมมืออาชีพของเราดูแล นัดหมายใช้บริการเลยที่ LINE: @MOGA