เซฟเลย! 5 เทรนด์ลูกเล่นสีผมปี 2022 ที่ดูแลง่ายในช่วงโควิด

แนะนำ 5 เทรนด์สีผมปี 2022 ทั้งสวยและดูแลง่าย เหมาะกับช่วงโควิด

ช่วงโควิด ชีวิตอาจจะน่าเบื่อ แต่ผมของคุณต้องไม่น่าเบื่อตาม!

หลายคนคงห่างหายจากการทำผมไปนานเพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน จึงเลือกอยู่บ้านเซฟตัวเองไว้ดีที่สุด แต่เริ่มปีใหม่ทั้งที มาปรับลุคให้สดใสต้อนรับสิ่งดี ๆ กันหน่อยดีไหม? MOGA ชวนคุณมาอัปเดตเทรนด์สีผมสำหรับปีนี้ ว่าจะมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจและจะเป็นที่นิยมกันไปตลอดปี 2022 บ้าง?

อัปเดตเทรนด์สีผม 2022 - MOGA

สีผม Low Maintenance ดูแลง่ายกว่าแม้ไม่ได้เข้าซาลอน

ความจริงแล้ว เทรนด์ Low Maintenance ไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่มีมานานแล้วในวงการแฟชั่น ทรงผมที่ Low Maintenance หมายถึง ทรงผมที่ไม่ได้ดูเนี้ยบหรือเรียบร้อยมาก เพียงแค่จัดแต่งทรงแบบง่าย ๆ ยุ่งนิดหน่อยก็ดูสวยได้

สีผมแบบ Low Maintenance ก็เช่นเดียวกัน คือ เป็นการทำสีหรือทำลูกเล่นกับสีผมในแบบที่ดูแลง่าย ไม่จำเป็นต้องเข้าซาลอนไปทำทรีตเมนต์หรือหมั่นไปเติมโคนบ่อย ๆ แต่สีผมยังสวยเงางามไม่เปลี่ยน สีไม่เพี้ยนหรือ fade ออกเร็ว หรือดูแตกต่างจากสีผมธรรมชาติที่ขึ้นมาใหม่มากนัก เพราะฉะนั้น ไม่ว่าซาลอนจะปิดหรือไม่ หรือคุณขี้เกียจเข้าร้านแค่ไหน สีผมก็ยังดูดี

5 เทคนิคเติมลูกเล่นให้สีผม WFH ก็ไม่หลุดเทรนด์แน่นอน

อย่าเพิ่งคิดว่าการ Work from Home ทำให้ไม่ค่อยได้ออกไปพบปะผู้คน จึงไม่ต้องดูแลเส้นผมมากนัก แต่ใครจะรู้ หากวันหนึ่งคุณมีนัดพบปะกับเพื่อนฝูงแบบกันกะทันหัน การทำสีผมเอาไว้ ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องจัดแต่งทรงผมอะไรมาก ก็พร้อมออกจากบ้านได้อย่างไร้กังวล ถ้าอย่างนั้น ลองมาดูเทรนด์สีผมปี 2022 ที่ MOGA หยิบมาแชร์กันดีกว่า เผื่อว่าใครจะนำไปเป็นไอเดียทำสีผมเพื่อปรับลุคกัน 

Face Framing Highlights

ถ้าการทำไฮไลต์ผมแบบเดิม ๆ น่าเบื่อเกินไป ขอชวนคนที่ชอบลองทรงใหม่ ๆ มาทำ Face Framing Highlights หรือการทำไฮไลต์ผมเฉพาะกรอบหน้าเพื่อปรับลุคให้ดูมีชีวิตชีวาและเด็กลงอีกนิด การเลือกเล่นสีเฉพาะช่วงผมช่อหน้าแบบนี้ นอกจากจะทำให้คุณดูเป็นคนมั่นใจในตัวเองแล้ว ยังมีข้อดีตรงที่จะช่วยให้กรอบหน้าดูเรียวขึ้น ขับเน้นใบหน้าให้ดูมีจุดเด่น โดยสามารถทำสีที่ตัดกับสีผมเดิมอย่างสีบลอนด์ น้ำตาลอ่อน หรือเทาที่ยังคงความธรรมชาติ หรือจะเลือกโทนสีคัลเลอร์ฟูลไปเลยก็ได้

เติมลูกเล่นให้สีผมช่วงโควิดตามเทรนด์ผม 2022

เติมลูกเล่นให้สีผมช่วงโควิดตามเทรนด์ผม 2022

Balayage/Ombre

เทคนิคทำสียอดฮิตตลอดการต้องยกให้การไล่ระดับสีหรือ Ombre ที่คุณสามารถไล่จากเฉดสีผมธรรมชาติไปหาสีผมที่คุณต้องการอย่างเช่นน้ำตาล บลอนด์ น้ำตาลแดง หรือสีสด ๆ อย่างสีน้ำเงินก็ได้ นอกจากจะเหมาะกับสายแฟชั่นที่อยากได้สีผมสองสีแบบโดดเด่นแล้วยังเหมาะกับคนที่เคยทำสีมาก่อน แต่อยากเปลี่ยนกลับไปไว้ผมสีธรรมชาติ การทำ Ombre ก็จะช่วยให้รอยต่อระหว่างสีผมดูไม่แข็งกระด้างจนเกินไป แถมด้วยความที่ไม่ต้องไปเติมโคนที่ร้าน จึงกลายเป็นอีกเทรนด์สีผมฮอตฮิตช่วงโควิด

การไล่สีผมอย่างเป็น ธรรมชาติ

การไล่สีผมอย่างเป็น ธรรมชาติ

Color Melt

เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่คล้ายคลึงกับการทำ Balayage มาก แต่การทำ Color Melt นั้นจะให้สีผมที่ไล่ระดับที่ดูนุ่มนวลมากกว่า เหมือนสีผมทั้งสองสีกำลังละลายกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เหมาะกับคนที่อยากย้อมผมไล่ระดับสองสี หรืออยากกลับไปไว้ผมสีธรรมชาติ ซึ่งทั้งสองเทคนิคนี้ก็สวยงามกันไปคนละแบบและดูแลง่าย ขึ้นอยู่กับตัวคุณว่าชอบวิธีไหนมากกว่า

เทคนิคการไล่ระดับสีผม ให้ดูนุ่มนวล

เทคนิคการไล่ระดับสีผม ให้ดูนุ่มนวล

Lowlights

พักหลัง ๆ การทำ Lowlights เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมพอ ๆ กับ Highlights จนกลายเป็นเทรนด์สีผมปี 2022 ไปเลย เพราะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป โดย Highlights คือการแซมสีผมที่อ่อนกว่าพื้นผมประมาณ 2-3 สเต็ป ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสมากขึ้น ในขณะที่การทำ Lowlights คือการแซมสีที่เข้มกว่าพื้นผมลงไปเพื่อเพิ่มมิติและความเป็นธรรมชาติ ซึ่งไม่ได้เหมาะกับคนที่ย้อมผมแล้วต้องการเพิ่มลูกเล่นเพียงเท่านั้น แต่ใครที่เคยย้อมกลบผมขาวก็สามารถทำ Lowlights เพื่อเบลนด์ผมขาวกับผมที่ย้อมใหม่ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติขึ้น

ไฮไลท์ผมให้ดูสดใส สำหรับ ปี 2022

Bold Color

สุดท้าย ถ้าใครพอแล้วกับสีผมธรรมชาติ อยากหนีความจำเจมาทำอะไรที่ไม่เคยทำ จะถือโอกาสช่วงที่ยังไม่ต้องออกไปประชุมหรือเจอลูกค้าข้างนอกมาลองสีฉูดฉาดแบบ Bold Color อย่างสีฟ้า สีม่วง หรือสีชมพูไปเลยก็ไม่เสียหาย โดยถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าสีนั้นจะเข้ากับตัวเองหรือเปล่า หรือถ้าย้อมทั้งหมดแล้วกลัวดูแลสีผมได้ไม่ดี ลองบอกให้ที่ร้านย้อมแค่ช่วงปลายผมหรือทำสีผมหลบในได้เลย ทั้งดูแลง่ายและเท่ไม่ซ้ำใคร

วิธีไฮไลท์ผมให้ดูเท่ต้อนรับปี 2022

วิธีไฮไลท์ผมให้ดูเท่ต้อนรับปี 2022วิธีไฮไลท์ผมให้ดูเท่ต้อนรับปี 2022

วิธีไฮไลท์ผมให้ดูเท่ต้อนรับปี 2022

แม้จะเลยวันขึ้นปีใหม่มาแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่สายที่จะต้อนรับปี 2022 ด้วยลุคที่สดใส ลองเข้ามาปรึกษาเรื่องสีผมกับช่างผมมืออาชีพเพื่อเติมลูกเล่นตามเทรนด์ผมปี 2022 ในแบบที่กลับบ้านไปดูแลเองได้ง่ายที่สุด พร้อมรับคำแนะนำการดูแลสีผมหลังย้อมที่เหมาะกับสุขภาพเส้นผมเฉพาะบุคคลกับ MOGA ได้เลย นัดหมายเวลาล่วงหน้าเพื่อความสะดวกได้ที่ LINE: @MOGA หรือซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผมทำสีจากแบรนด์พรีเมียมที่ซาลอนทั่วโลกเลือกใช้ได้ที่ร้านค้าออนไลน์ของเรา