เลือกแชมพูสำหรับผมร่วง เพื่อช่วยป้องกันก่อนเกิดปัญหาผมร่วง

ป้องกันผมร่วงได้ตั้งแต่ขั้นแรก เพียงเลือกใช้แชมพูสำหรับผมร่วง
เพราะเรื่องของเส้นผมเป็นเรื่องใหญ่ อย่ารอให้เกิดปัญหาแล้วจึงหาวิธีแก้ไขหรือบำรุง ปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถป้องกันและดูแลได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการเลือกใช้แชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง พร้อมป้องกันและลดปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี

แต่สำหรับใครที่มีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงเรื้อรัง ลองมาสังเกตถึงต้นเหตุของปัญหาผมร่วงกันสักหน่อย คุณจะได้ดูแลเส้นผมได้อย่างตรงจุดมากที่สุด
ผมขาดหลุดร่วง
สาเหตุของปัญหาเส้นผมขาดและร่วง
ปัญหาผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ยิ่งถ้าหากคุณมีผมร่วงประมาณ 100-200 เส้นต่อวัน นั่นอาจหมายความว่า คุณกำลังเผชิญกับปัญหาผมร่วงอย่างแท้จริง โดยอาจมีปัจจัยและเกิดจากสาเหตุเหล่านี้
ความเครียด เชื่อหรือไม่ว่าความเครียดนั้นส่งผลทำให้เกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้มากกว่าที่คิด และสามารถพัฒนาไปถึงขั้นอาการที่รุนแรงได้ และอาจเลยเถิดไปถึงทำให้สูญเสียรากผมไปในที่สุด 
การใช้สารเคมีกับเส้นผม เพราะสารเคมีต่าง ๆ จะเข้าไปทำร้ายเส้นผมได้โดยตรง ส่งผลให้เส้นผมเกิดความแห้งเสีย และขาดหลุดร่วง
ความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม ไม่ว่าจะเป็นการหนีบผม ม้วนผม หรือการไดร์ผมโดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนกับเส้นผมนั้น จะทำให้เส้นผมแห้งกรอบ พันกันง่ายและขาดหลุดร่วงได้ 
ฮอร์โมน อย่างเช่นในผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ และในช่วงหลังคลอดบุตร อาจพบว่าเส้นผมเกิดการขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากขึ้น เพราะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

 

วิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ก่อนเกิดปัญหาผมร่วงกวนใจ
อย่างที่ MOGA กล่าวไปในข้างต้นว่า คุณไม่จำเป็นต้องรอให้เกิดปัญหาผมร่วง แล้วจึงหันมาใส่ใจกับการดูแลเส้นผมด้วยการเลือกใช้แชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วงในภายหลัง แต่คุณสามารถเริ่มต้นดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วยการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมด้วยวิธีที่คุณสามารถดูแลเองได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 

Nioxin กลุ่มผลิตภัณฑ์ขายดีในกการดูเเลผมบาง หลุดร่วง

nioxin-thinning-loss-hair

เลือกใช้แชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ
เลือกดูแลเส้นผมและหนังศีรษะด้วยแชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ เพื่อให้เส้นผมได้รับสารอาหารที่จำเป็น พร้อมทั้งได้รับการดูแลอย่างดี ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาผมร่วงในระยะยาวได้ อย่างที่ MOGA เองก็มีแชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วงจากหลากหลายแบรนด์ ที่คุณสามารถเลือกสูตรการบำรุงให้เหมาะกับเส้นผมได้

 

สระผมให้ถูกวิธี และไม่ใช้น้ำอุ่นในการสระผม
นอกจากการเลือกใช้แชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วงแล้ว หากไม่อยากให้เกิดปัญหาผมร่วงตามมาในภายหลัง คุณต้องใส่ใจกับการสระผมด้วย ซึ่งการสระผมที่ถูกต้องคือไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการสระผม และควรล้างเส้นผมด้วยน้ำสะอาดอย่างน้อย 15 วินาที ก่อนใช้แชมพู นอกจากนี้ยังไม่ควรเกาหนังศีรษะแรง ๆ รวมถึงไม่ควรเทแชมพูหรือครีมนวดลงบนหนังศีรษะโดยตรง ควรนำไปผสมกับน้ำบนฝ่ามือก่อน แล้วจึงชโลมลงบนเส้นผม อีกทั้งยังต้องล้างเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดทุกครั้งด้วย

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนสำหรับเส้นผม
ก่อนคุณทำการการไดร์ผม หนีบหรือม้วนผม คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อนก่อนทุกครั้ง เพื่อช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อนที่สัมผัสกับเส้นผมโดยตรง เพื่อทำให้เส้นผมมีชีวิตชีวา สุขภาพดี ไม่แห้งเสีย ลดปัญหาการขาดหลุดร่วงได้ดี
aveda-invati-loss-hair

สายธรรมชาติ เเนะนำ Aveda กลุ่ม Invati ช่วยดูเเลป้องกันปัญหาหลุดร่วงของเส้นผม

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมและสภาพของเส้นผม
หากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่ตรงตามสภาพของเส้นผม ก็มั่นใจได้เลยว่าจะช่วยดูแลทั้งเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้ตามจุดที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษแน่นอน อย่างเช่นถ้าคุณมีเส้นผมที่แห้งเสีย และขาดหลุดร่วง ก็ควรเลือกใช้แชมพูสำหรับผมร่วงควบคู่ไปกับครีมนวดและมาส์กผมที่ช่วยบำรุงเส้นผม เพื่อเสริมเคราตินดูแลให้เส้นผมกลับมาแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง

 

ปรึกษาทุกปัญหาเส้นผมได้ที่ MOGA ด้วยบริการ Scalp and Hair Consultation
หมดกังวลเกี่ยวกับทุกปัญหาเส้นผมด้วยบริการ Scalp and Hair Consultation จาก MOGA ที่ให้บริการด้วยเครื่องมืออันทันสมัย พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นช่วยเลือกและแนะนำเกี่ยวกับการใช้แชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วง และอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังระดับโลก โดยคุณสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของ MOGA ได้ที่โทร: 02-5869081-4 และที่ Line: @MOGA (มีเครื่องหมาย @ ด้วย) หรือเลือกชอปแชมพูสำหรับผมขาดหลุดร่วง และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอื่น ๆ ได้โดยตรงที่นี่