Wasabi Girls Collection พาเลตต์สีผมสุดฮอตสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อสาวไทย

ครั้งแรกกับการรวมพลของ MOGA Japanese Creative Team รังสรรค์พาเลตต์สีผมสุดฮอตสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อสาวไทย

MOGA นำเสนอพาเลตต์สีผมกลิ่นอายโตเกียวสตรีทสไตล์ ในนิยามแบบ “วาซาบิ” แรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดคาแรคเตอร์สีผมแฟชั่นจัดจ้าน แต่คงความพรีเมียมลักษณะเฉพาะผ่านการรังสรรค์จาก MOGA Japanese Creative Team  พาเลตต์สีผมคอลเลคชั่นล่าสุดจาก MOGA โทนคู่สีที่สร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการวางสีให้เหมาะกับทรงผมและการสไตลิ่ง “วาซาบิ” เป็นคอลเลคชั่นสีผม ที่ดีไซน์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวยุคใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตรีทแฟชั่นของสาวชาวญี่ปุ่นในย่านแฟชั่นชื่อดังของกรุงโตเกียว ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่แปลกตา โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำกัน

นิยามสไตล์หญิงสาวแบบวาซาบิ

MOGA เชื่อมโยงคุณสมบัติของวาซาบิ ซึ่งมีความใกล้เคียงกับคาแรคเตอร์ในคอลเลคชั่นสีผม ในที่นี่ หมายถึงวาซาบิสด ที่ได้จากโคนลำต้น แล้วนำมาฝนด้วยแผ่นหนังปลาฉลาม เพื่อกินคู่กับอาหารญี่ปุ่น โดยวาซาบิสดจัดเป็นของหายากและมีความพรีเมียมในมูลค่า และแน่นอนรสชาติความเผ็ดที่แตกต่างจากพริก จะมีรสเผ็ดฉุนขึ้นจมูกอยู่เพียงชั่วครู่ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเครื่องปรุงดั้งเดิมญี่ปุ่นชนิดนี้  MOGA Japanese Creative Team นำเรื่องราวคุณลักษณะเด่นของวาซาบิ มาสร้างสรรค์คาแรคเตอร์สาววาซาบิ 4 ลุค ในเฉดสีผม เหมาะกับสาวไทยทุกโทนสีผิว ต่างบุคลิกผ่านแรงบันดาลใจที่แตกต่าง สะท้อนคาแรคเตอร์แต่ละคนอย่างชัดเจน ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาที่ได้รับประทานวาซาบิ  ประสบการณ์ความเผ็ด ฉุนจี๊ด  เเบบที่ไม่สามารถลืมรสชาตินั้นไปได้

blue-hair-color

Denim
MOGA นำสีของเดนิม มาสร้างสรรค์ลุคสาววาซาบิ สุดเซอร์สไตล์ควีนสตรีท โดยนำคอนเซ็ปต์ ยิ่งซีด ยิ่งเก่า ยิ่งมีคุณค่าของเดนิม มาเป็นรูปแบบการวางสีแต่ละชั้นของผม โดยสีผมชั้นล่างเลือกใช้เป็นสีน้ำเงินเข้ม และค่อยๆ ไล่ให้สว่างขึ้นจนถึงเฉดสีฟ้าขาวเหลือบประกาย silver อ่อนๆ โดยเฉดสีฟ้าขาวประกายเงินนี้ จะช่วยลดทอนความแมนของสีน้ำเงินจัด ให้เซ็กซี่และดูเฟมินินมากยิ่งขึ้น สีพาเลตต์เดนิมมีความพิเศษ ตรงที่สไตลิสต์สามารถใช้วิธี customize ปรับโทนสีให้เข้ากับลุคและสีผิวของแต่ละคน เสมือนวิธีการตัดเย็บยีนต์แบบเฉพาะให้กับคุณเลยทีเดียว
Styling Tips: ลอนหลวมๆ สางปลายผมให้ฟุ้งแบบไม่ตั้งใจ ด้วยเทคนิคการวางเลเยอร์ของสีผม สาวๆ จึงสามารถเลือกเสยปัดข้างเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสไตลิ่ง เพื่อให้เห็นมิติสีผมที่ซ้อนไว้ในเฉดสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับสีฟ้าขาวอมประกายเงินที่อยู่ด้านนอก

pastel-rose-pink-haircolor

Macaron
พาเลตต์สีผมพาสเทลที่จำลองคู่สีมาจากขนมหรู Macaron ยี่ห้อ Pierre Hermes แม้โทนสีผมจะให้ความรู้สึกบอบบาง นุ่มนวลและละมุนตาที่สุด แต่คาแรคเตอร์นี้ในกลุ่มของวาซาบิเกิร์ล เป็นความหวาน ที่ซ้อนอีกหนึ่งรสชาติไว้ข้างใน คล้ายกับลักษณะขนม Macaron ที่สอดไส้ด้วยผลไม้รสเปรี้ยว ให้ความรู้สึกแตกต่างอย่างคาดไม่ถึง ด้วยไอเดียนี้สีผมชมพูพาสเทลจึงถูกแซมชั้นสีด้วยประกายน้ำตาลเทา เพื่อเล่นมิติให้คาแรคเตอร์ที่ภายนอกดูหวาน มีความสุขุมนุ่มลึก โก้หรูและเซ็กซี่ในแบบที่ยากจะคาดเดาได้
Styling Tips: ด้วยเทคนิคการวางไลน์สี ที่เน้นให้เห็นเลเยอร์สีผมหวานชวนฝันของโทนสีพาสเทล จึงเลือกแสกกลางและปล่อยผมเหยียดตรงธรรมชาติ แต่เพิ่มกลิ่นอาย retro ด้วยการจับแต่งผมด้านหน้าให้โค้งมน แล้วเก็บทัดที่หลังหู

purple-pink-haircolor

Cherry Blossom
พาเลตต์สีโทนชมพูไวโอเล็ตอ่อนหวานของดอกซากุระในฤดูผลิบาน สีผมตัวแทนคาแรคเตอร์ของเด็กสาวไร้เดียงสา ที่กำลังเติบโตเป็นหญิงสาวเต็มตัว เป็นพาเลลต์สี ที่ให้ลุคสีผมแมทและเน้นโทนสีเข้มให้ชัดเจน เพื่อเติมเต็มฟีลลิ่งความเป็นแฟมินินให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น
Styling Tips: เป็นการจำลองช่วงเวลาที่ดอกซากุระโดนละอองน้ำค้าง และสายลมอ่อนๆ พัดผ่าน การสไตลิ่งจึงเป็นแบบกึ่งเปียกกึ่งแห้ง โดยจัดแต่งเท็กเจอร์และรูปทรงให้เสมือนเส้นผมพัดปลิวไปตามทิศทางลม เพื่อเพิ่มความพลิ้วไหวให้เส้นผมเฉดสีเข้ม ดูเบาและเป็นธรรมชาติชวนมองยิ่งขึ้น

ash-green-haircolor

Air Plant

หญิงสาวผิวแทนแซบซ่าส์สไตล์สาวย่านชิบูย่าสุดเปรี้ยว เธอเป็นคาแรคเตอร์ของความสนุก มาดมั่น และคิดนอกกรอบ มีความแปลกที่แตกต่าง ซึ่งมีจุดเด่นที่คล้ายกับพันธุ์ไม้อย่าง Air Plant ที่มีลักษณะรูปทรงอันโดดเด่น สะดุดตา นำมาเป็นแรงบันดาลในการสรรค์สร้างลุคนี้ โดยเลือกโทนสีฟ้าเขียวหม่นแซมด้วยประกายเหลืองหม่น  เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ที่ปลูกอยู่ในที่ร่ม แต่ยังให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกับแฟชั่นแฟนซีด้วยกลุ่มสีฟ้าเขียวที่เป็นสีพื้น ซึ่งพาเลตต์สีแบบสาวชิบูย่านี้ เหมาะกับสาวๆ ที่มีความกล้าและสนุกกับการลองสีผมแบบใหม่ๆ

Styling Tips: แรงบันดาลที่ได้จากสาวญี่ปุ่นสไตล์ Reggae ที่ชอบถักผมเปียแน่นทั่วศีรษะ แต่ได้ดัดแปลงให้โมเดิร์นขึ้น ด้วยการบิดเกลียวให้แน่นและพันตามแกนเครื่องม้วนไฟฟ้า จะได้เท็กเจอร์ดูคล้ายกับผมเปียที่แกะสยายออก