แนะนำ 5 ทรงผมชายวินเทจ หล่อเท่ฉบับปี 2024!

สำหรับสุภาพบุรุษท่านไหนที่ไว้ทรงผมเดิมมานาน จนส่องกระจกแล้วรู้สึกจำเจ นี่คือสัญญาณที่บอกชัดเจนว่าถึงเวลาแล้วสำหรับการเปลี่ยนทรงผม ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองแล้ว ยังจะช่วยเติมความสดชื่นให้กับชีวิตอีกด้วย โดยหนึ่งในสไตล์ทรงผมผู้ชายที่ตัดแล้วรับประกันความเท่คือ ‘ทรงผมสไตล์วินเทจ’ ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาแนะนำ 5 ทรงผมชายวินเทจ อัปเดตฉบับปี 2023 แต่จะมีไอเดียทรงผมที่จะเปลี่ยนลุคของเหล่าสุภาพบุรุษแบบไหนบ้าง ติดตามได้เลย

ทรงผมชายวินเทจ 2024 แนะนำ ตัดทรงผมไหนดี

Hair cut by Oku, MOGA Central Chidlom

1.ทรงผม French Crop

สำหรับ French Crop คือทรงผมที่ FashionBeans นิตยสารแฟชั่นผู้ชายระดับโลกได้ให้คำนิยามไว้ว่าเป็น ‘เสื้อเชิ้ตสีขาว’ กล่าวคือ นี่คือ ทรงผมชายเปิดข้างสไตล์วินเทจที่เข้ากับรูปหน้าทุกแบบได้อย่างลงตัว เหมือนกับเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ไม่ว่าใครสวมใส่ก็ดูดีได้ง่าย ๆ 

นอกจากนั้น  French Crop ยังเป็นทรงผมชายเปิดข้างสไตล์วินเทจที่ไม่ต้องดูแลอะไรมาก เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์สายลุย ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส ว่ายน้ำ หรือปาร์ตี้ เพราะไม่ต้องใช้ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใด ๆ เพียงแค่สระผมแล้วปล่อยให้ผมเข้าที่อย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หากต้องการความโฉบเฉี่ยวที่เพิ่มขึ้น ให้ลองใช้สเปรย์ฉีดผมในปริมาณเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้มือจัดแต่งตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็ดูดีมีสไตล์แล้ว

2.ทรงผม Slick Back

จากจุดเริ่มต้นในช่วงปีค.ศ.1920 ผ่านไปกว่าหนึ่งศตวรรษ กระทั่งปัจจุบัน Slick Back ก็ยังคงเป็นทรงผมชายวินเทจที่ได้รับความนิยมในปีค.ศ. 2023 นี่คือหลักฐานยืนยันถึงความคลาสสิกเหนือกาลเวลาอย่างแท้จริง 

ทรงผม Slick Back เหมาะสำหรับคุณสุภาพบุรุษที่มีเส้นผมตรง เนื่องจากยิ่งเส้นผมหยักศกมากเท่าไร ก็ยิ่งยากที่จะหวีให้เรียบตรงไปด้านหลัง ส่วนรูปหน้าที่เข้ากับทรงผมชายเปิดข้างสไตล์วินเทจทรงนี้ก็หลากหลาย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่หน้ารูปไข่หรือกลม แนะนำให้ไว้หนวดเคราคู่ไปด้วยเพื่อเพิ่มมิติของใบหน้า 

ในการจัดแต่งทรงผม ให้เริ่มจากเป่าผมด้านหลังให้แห้ง โดยหากต้องการ ‘Wet Look’ สไตล์คลาสสิกให้ใช้โพเมดสูตรน้ำและหวีให้ทั่วเมื่อผมเปียกหมาด ๆ แต่ถ้าต้องการลุคที่สบาย ๆ ให้ใช้โพโมดสูตรน้ำมัน ตามด้วยใช้มือจัดแต่งโดยที่ไม่ต้องเน้นความเป๊ะมากนัก

3.ทรงผม Side Parting

อีกหนึ่งทรงผมชายเปิดข้างสไตล์วินเทจที่ได้รับความนิยมมานานนับศตวรรษ โดยยุคที่เฟื่องฟูที่สุดของ Side Parting คือในช่วงปีในปีค.ศ. 1960 เนื่องจากเป็นทรงผมที่สามารถจัดแต่งได้ง่ายกว่า Slick Back แต่ให้ลุคที่คลาสสิกและดูดีไม่แพ้กัน  

Side Parting คือการตัดผมสั้นด้านหลังและด้านข้าง จุดเด่นคือเป็นทรงที่เหมาะกับหลากสภาพเส้นผม หลายรูปหน้า เรียกได้ว่าใครตัดก็รอด ส่วนวิธีที่ดีที่สุดในการจัดแต่งทรงผมคือใส่ผลิตภัณฑ์โพเมดลงบนผมขณะผมหมาด และใช้หวีเสยผม ทริกสำคัญคือการกำหนดจุดที่จะแสกผมตามรอยธรรมชาติอย่างพอดี 

4.ทรงผม Pompadour

จากยุคที่เสียงเพลง Elvis Presley ครองเมือง สู่ปัจจุบัน Pompadour ยังคงเป็นทรงผมชายวินเทจที่ได้รับความนิยมในปีค.ศ. 2023 อย่างไม่เสื่อมคลาย 

ทรงผม Pompadour เหมาะกับรูปหน้าแทบทุกแบบ โดยหากคุณมีหน้าแคบ ก็สามารถไว้ผม Pompadour เพื่อเสริมความกว้างของใบหน้าได้ หรือหากมีใบหน้าที่กลม ก็ควรแสกผมด้านข้างของศีรษะลงมาเพื่อให้รูปหน้าดูเล็กลง อย่างไรก็ตาม สุภาพบุรุษที่จะตัดทรงนี้ควรที่จะมีเส้นผมที่หนาในระดับหนึ่ง เพื่อให้สามารถจัดแต่งขึ้นทรงได้อย่างสะดวก

เพื่อให้ได้ทรงผม Pompadour ที่ถูกต้อง ให้เริ่มจากการไว้ผมด้านหน้าให้ยาว และเมื่อผมด้านหน้ายาวประมาณสามนิ้วแล้ว คุณจะสามารถสร้างความสูงให้กับทรงผมได้ โดยให้ใช้ไดร์เป่าผมหลังจากใส่มูสผมสำหรับผู้ชาย จากนั้นดึงผมขึ้นขณะที่คุณเป่าผมเพื่อสร้างการยกรากผม และเมื่อเส้นผมใกล้จะแห้งแล้ว ให้ใช้ปลายนิ้วหรือแปรงหวีผมเพื่อให้ปลายผมมีความพลิ้วไหวมากขึ้น 

ทรงผมชายเปิดข้าง วินเทจ แนะนำ

Haircut by Aom, MOGA Paragon

5.ทรงผม Quiff

Quiff เป็นทรงผมชายเปิดข้างสไตล์วินเทจที่เหมาะกับหลากหลายรูปหน้าเช่นเดียวกับทรง Pompadour เพียงแต่ผู้ที่มีไรผมร่นอาจต้องพิจารณาอย่างรอบคอบเป็นพิเศษ เนื่องจากมีการเปิดหน้าผากมาก โดยทรงผม Quiff มีทั้งแบบคลาสสิกและโมเดิร์น สำหรับแบบคลาสสิก การไล่เลเยอร์ระหว่างผมกลางศีรษะกับด้านหลังจะค่อนข้างแนบเนียน ไม่เห็นรอยต่อ ตรงกันข้ามกับแบบร่วมสมัยที่จะโฉบเฉี่ยวมากกว่า 

ในการจัดแต่งทรงผม ให้ใช้ผลิตภัณฑ์แบบเปียก หรือ Water Based กับผมที่แห้งหมาด ๆ แล้วหวีให้ทั่ว จากนั้น เป่าผมให้แห้งโดยใช้ไดร์เป่าผมที่ตั้งค่าอุณหภูมิสูงสุดและความเร็วต่ำสุด พร้อม ๆ กัน และใช้หวีเพื่อจัดทรงตามต้องการ แต่อย่าลืมปิดท้ายด้วยใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อให้อยู่ทรงนานยิ่งขึ้นด้วย

ตัดทรงผมชายวินเทจ  ไม่ตกเทรนด์ปี 2024 ต้องที่ MOGA

ตัดทรงผมชายวินเทจ  ไม่ตกเทรนด์ปี 2024 ต้องที่ MOGA

ถึงตรงนี้ หากสุภาพบุรุษท่านไหนอยากตัดทรงผมชายวินเทจ 2024 รวมถึงทรงอื่น ๆ แนะนำที่ MOGA ร้านตัดผมชายและหญิง โดยช่างทำผมสไตล์ญี่ปุ่น มีหลากหลายบริการ ทั้งยืด ดัดวอลุ่มตรงโคน หรือทำ Down Perm สร้างสรรค์ทรงผมผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผมผู้ชายที่คัดสรรมาจากผลิตภัณฑ์ชั้นนำมาจากทั่วโลก รวมถึงอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมไฟฟ้าที่จะช่วยให้คุณแต่งทรงผมได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน โดยสามารถนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, CentralWorld, Emquartier®, Iconsiam, Central Chidlom  หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA