เรียนตัดผมกับอาจารย์ระดับประเทศที่ MOGA Academy

อยากเป็นช่างตัดผม? เป็นช่างตัดผมแต่ยังไม่มั่นใจในฝีมือ? หากคุณมีความคิดเหล่านี้ MOGA พร้อมเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพด้านการตัดผมให้กับคุณ!

MOGA Academy Course โรงเรียนสอนตัดผมมาตรฐานระดับนานาชาติ ดำเนินการสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มากด้วยประสบการณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างทำผมที่อยากพัฒนาฝีมือหรือไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถเรียนได้ ด้วยหลักสูตรที่จะช่วยเติมเต็มพื้นฐานและพัฒนาทักษะการตัดผมให้คุณเพื่อมุ่งไปสู่การเป็นช่างตัดผมที่มีคุณภาพ สามารถเติมเต็มความสุขผ่านทรงผมอันสวยงามให้กับผู้คนได้อีกมากมาย ขอชวนมาทำความรู้จักกับหลักสูตร MOGA Academy Course ได้ในบทความนี้เลย

เรียนตัดผมที่ MOGA Academy ดีอย่างไร

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกนั้นเป็นสิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นและทรงผมที่สวยงามก็คือหนึ่งในองค์ประกอบที่จะช่วยให้เรามีภาพลักษณ์ที่ดี ดังนั้นการดูแลรักษาทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่แน่นอนว่านอกจากการบำรุงผมด้วยตัวเองแล้ว การเข้ารับบริการจัดแต่งทรงผมกับช่างผู้เชี่ยวชาญก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะจะช่วยให้เราได้ทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าและเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้บริหารของ MOGA ร้านซาลอนพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นเกิดความตั้งใจในการพัฒนาหลักสูตรสอนตัดผมเพื่อสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในด้านการออกแบบและจัดแต่งทรงผมโดยเฉพาะ ซึ่งหลักสูตรนี้จะช่วยให้ช่างตัดผมสามารถสร้างสรรค์ทรงผมที่สวยงามและเหมาะกับสไตล์ของลูกค้าแต่ละคนได้มากที่สุด

โรงเรียนสอนตัดผม MOGA Academy สอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ในการดูแลทรงผมมามากกว่า 20 ปี ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยหนึ่งในทีมผู้พัฒนาหลักสูตรได้ผ่านการศึกษาจากสถาบัน Vidal Sassoon Academy ซึ่งเป็นสถาบันสอนตัดผมชื่อดังแห่งสหราชอาณาจักรโดยตรง จึงได้ออกแบบหลักสูตรที่ช่วยสร้างความเข้าใจตั้งแต่ขั้นพื้นฐานและเทคนิคในการออกแบบทรงผม เพื่อนำไปต่อยอดกับการออกแบบทรงผมได้อีกหลากหลายรูปแบบ

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในด้านการตัดผม ทำให้ MOGA Academy เข้าใจว่าเส้นผมของคนเอเชียนั้นมีความแตกต่างจากเส้นผมของคนยุโรป จึงได้ผสมผสานเทคนิคการตัดแบบสากลเข้ากับเทคนิคการสไลด์ (Texturizing) แบบฉบับญี่ปุ่น จนกลายมาเป็นเทคนิคการตัดที่เหมาะกับผมของคนไทยมากที่สุด

เพราะพื้นฐานของการออกแบบทรงผม คือความเข้าใจ

สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับการประกอบอาชีพช่างทำผมก็คือ การเข้าใจความต้องการของลูกค้า เพราะในปัจจุบันนี้ลูกค้าทุกคนต่างก็ต้องการทรงผมที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเหมาะกับตัวเองเพื่อเสริมบุคลิกและภาพลักษณ์ให้ดูดียิ่งขึ้น ฉะนั้นแล้วการพูดคุยและให้คำแนะนำแก่ลูกค้าก่อนตัดผมจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยให้ช่างเข้าใจบุคลิกและไลฟ์สไตล์ได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลกับการดีไซน์ทรงผมเป็นอย่างมาก

นอกจากความเข้าใจแล้ว ช่างก็จะต้องอาศัยเทคนิคพิเศษในการตัดผมเพื่อช่วยให้สามารถดีไซน์ทรงที่หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ที่ MOGA Academy จึงมีหลักสูตรเทคนิค Design Cut ซึ่งเป็นพื้นฐานที่จะช่วยให้ช่างสามารถ Customized ทรงผมให้กับลูกค้าแต่ละคน ไม่ใช่แค่การตัดผมทรงเดิม ๆ เพียงทรงเดียว เพราะเราทุกคนมีความแตกต่าง ทั้งในเรื่องของรูปหน้า บุคลิก และไลฟ์สไตล์ เช่น การดีไซน์ทรงบ็อบสไลด์ให้เหมาะกับลูกค้าที่มีรูปหน้ากลมและไม่ชอบการเซตผม เป็นต้น

Design Cut Technique เป็นหลักสูตรสากลที่สถาบันสอนตัดผมชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้ รวมถึงที่ญี่ปุ่นและเกาหลี แน่นอนว่าผู้นำทางด้านเทรนด์ผมก็ใช้การตัดด้วยเทคนิคนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งนักเรียนที่เรียนกับ MOGA Academy จะสามารถต่อยอดความรู้จากเราไปใช้ในการเรียนเพิ่มเติมกับสถาบันสอนตัดผมอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

เพราะเราเชื่อว่าทรงผมที่สวยงาม จะเป็นประตูที่พาทุกคนไปสู่โอกาสใหม่ ๆ และสร้างปาฏิหาริย์มากมายให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้นเป้าหมายของ MOGA Academy ก็คือการมอบความสุขให้กับลูกค้าผ่านทรงผมที่สวยงาม และช่วยให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจในทุกวัน มั่นใจได้เลยว่าการเรียนที่ MOGA Academy จะช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะและเสริมสร้างประสบการณ์เพื่อนำไปต่อยอดกับอาชีพช่างทำผมได้อย่างมีคุณภาพแน่นอน

โรงเรียนสอนตัดผม

โรงเรียนสอนตัดผม MOGA Academy มีหลักสูตรอะไรบ้าง

40 Hours Beginner Cut and Blow Dry

หลักสูตรพื้นฐานระยะสั้นที่สอนโดยอาจารย์ผู้อาวุโสจากญี่ปุ่น ในหลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะด้านการสระไดร์และตัด

  • • ครอบคลุมเนื้อหาเบื้องต้นที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังศีรษะและเส้นผม
  • • สอนการจัดแต่งทรงผมเบื้องต้นและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อการดูแลและออกแบบทรงผมอย่างเข้าใจ
  • • ปูพื้นฐานเทคนิคการออกแบบทรงผมเพื่อการสร้างสรรค์ทรงผมที่สวยงามและเหมาะกับแต่ละบุคคล

จุดเด่น: รับจำนวนผู้เรียนต่อชั้นเรียนไม่เกิน 5 คน เพื่อให้อาจารย์สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง

เวลาเรียน: เรียนต่อเนื่อง 8 วัน เวลา 9:00 – 15:00

เหมาะสำหรับ: ผู้เริ่มต้นและผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในพื้นฐานการตัดผม

Intermediate Cutting Workshop

หลักสูตรสำหรับผู้ที่เรียนจบหลักสูตร 40 Hours เหมาะสำหรับช่างทำผมที่มีประสบการณ์มาแล้ว 1-3 ปีแต่ต้องการพัฒนาเทคนิคพื้นฐานเพื่อให้สามารถออกแบบและจัดแต่งทรงผมได้อย่างชำนาญยิ่งขึ้น

  • • ผสมผสานเทคนิคการตัดแบบสากลจาก Vidal Sassoon Academy เข้ากับเทคนิคการตัดอันพลิ้วไหวจากประเทศญี่ปุ่น
  • • เป็นหลักสูตรที่พัฒนาจากประสบการณ์ตรงของอาจารย์อาวุโสที่อยู่ในวงการตัดผมมามากกว่า 20 ปี

จุดเด่น: ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ในการออกแบบและจัดแต่งทรงผม

เวลาเรียน: ตารางเรียนจะมีการอัปเดตหลังสมัครเรียน

เหมาะสำหรับ: ช่างทำผมที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 1-3 ปีแต่ต้องการพัฒนาเทคนิคและฝีมือ

ในการเรียนที่โรงเรียนสอนตัดผม MOGA Academy ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ตั้งแต่ทฤษฎีพื้นฐานเกี่ยวกับหนังศีรษะและเส้นผมเพื่อการดูแลทรงผมให้กับลูกค้าอย่างถูกต้อง โดยเน้นเทคนิคการตัดแบบ Design Cut ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ MOGA ซึ่งเทคนิคนี้ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดในการออกแบบทรงผมให้เข้ากับศีรษะ รูปหน้า และบุคลิกของลูกค้าแต่ละคนได้ นอกจากนี้สถาบันของเรายังออกแบบสถานที่เรียนให้มีความคล้ายคลึงกับสภาพแวดล้อมในร้านซาลอนจริง เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทำผม เครื่องมือที่จำเป็น และผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วน เพื่อให้ผู้เรียนมีความเข้าใจและคุ้นเคยกับการทำงานในบรรยากาศจริงมากที่สุด

สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนตัดผมกับ MOGA Academy เพื่อเรียนรู้สู่การเป็นช่างตัดผมผู้เชี่ยวชาญที่สามารถออกแบบและจัดแต่งทรงผมได้อย่างมั่นใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของเรา หรือสอบถามได้เลยที่ LINE: @MOGA