MOGA 2017 Collection

12 ลุคสร้างสรรค์สดใหม่บนปฏิทินประจำปี 2017 จาก MOGA

The positions of stars and movements of planets

have a supposed influence on one’s personality

นับแต่โบราณกาลมาแล้ว ที่บรรพบุรุษของชนทุกเชื้อชาติต่างมีความเชื่ออย่างลึกซึ้งว่า การเคลื่อนไหวของดวงดาว และจักรวาล มีความเกี่ยวข้องและส่งอิทธิพลต่อลักษณะนิสัยของมนุษย์เรา จึงก่อกำเนิดศาสตร์แห่งดวงชะตาราศี ที่สืบทอดกันมาข้ามกาลเวลานับร้อยนับพันปีจากรุ่นสู่รุ่น เป็นศาสตร์ที่ใช้บ่งบอกถึงลักษณะที่แตกต่างกันไปของผู้คนในแต่ละจักรราศี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพ นิสัยใจคอ และการดำเนินชีวิต ซึ่งถือเป็นศาสตร์ที่ได้รับความเชื่อถือในวงกว้างไปทั่วโลก ด้วยความแตกต่างของทั้ง 12 ราศีนี่เอง ที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับลุคสร้างสรรค์สดใหม่บนปฏิทินคอลเลคชั่น  “MOGA 2017 Collection”  โดยนำเอาเอกลักษณ์ บุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศีตามความเชื่อโบราณมาตีความผ่านทรงผม สีผม และเสื้อผ้า โดยผสมผสานให้เข้ากับเทคนิคจากบรรดาช่างผมฝีมือเยี่ยมของ MOGA เพื่อบ่งบอกคาแรคเตอร์ของคนที่เกิดในแต่ละเดือน และราศีให้ยิ่งดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะยิ่งขึ้น เพราะ MOGA เชื่อว่า คาแรคเตอร์ของคนสามารถสร้างให้ชัดเจน และโดดเด่นได้ (Enhance your individuality) โดยผ่านจากการแต่งตัว แต่งหน้า เสื้อผ้า และทรงผม เหมือนกับหลักปรัชญาของ MOGA ที่ว่า “แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน”

pink-hair-trend

มกราคม (January) สาวมังกรผู้แสนรอบคอบ อดทนเป็นเลิศ ทะเยอทะยาน แต่ก็อยู่กับความเป็นจริง และมีระเบียบวินัย จึงนำเสนอผ่านสไตล์ที่เปี่ยมเอกลักษณ์ของเรือนผมยาวเส้นเหยียดตรงตัดปลายคมกริบ สีดำตัดสีชมพูพาสเทล ซึ่งเป็นการแมตช์คู่สีที่ให้อารมณ์เปรี้ยวล้ำและสะดุดตา

blonde-hair-trend

กุมภาพันธ์ (February) ผมสีบลอนด์ฝุ่นไล่เฉดเข้มบริเวณโคนผม แล้วค่อยๆ เฟดซีดจนสุดปลายผม รวบตึงเรียบกริบแล้วมัดเป็นมุ่นมวยปล่อยหางม้าระค้นคอ ซึ่งก็ดูคล้ายคลึงกับสัญลักษณ์คนโทที่มีน้ำไหลลงมา เป็นทรงผมที่เปี่ยมล้นความคิดสร้างสรรค์ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเป็นเป็นมิตร และดูรักอิสระตามแบบฉบับคนราศีกุมภ์

beachy-wave-hair

มีนาคม (March) หญิงสาวช่างฝัน เปี่ยมจินตนาการ อารมณ์อ่อนไหวง่าย และช่างเข้าอกเข้าใจคนอื่นเสมอ สะท้อนผ่านบนลอนหยิกเป็นคลื่นฟุ้งๆ หนาแน่นตั้งแต่โคนจรดปลายผม ดูพลิ้วไหวอ่อนละมุน ในขณะที่สีผมก็เหลือบไปด้วยเฉดบลอนด์ น้ำตาล และเขียวหม่น ซึ่งสามารถเปลี่ยนเฉดได้หลากหลายขึ้นอยู่กับแสงเงา

pastel-hair-trend

เมษายน (April) เปี่ยมพลังล้นเหลือ รักการผจญภัย เป็นนักสำรวจ กล้าหาญ และมั่นใจ เหมือนกับที่กล้าเติมสีชมพูหวานตัดโคนผมสีดำเข้ม เพื่อสร้างลุคและสีสันที่ดูคอนทราสต์ให้กับทรงเกล้าแสกกลางยีโป่งกลางกระหม่อมสไตล์เรโทร แล้วคอมพลีทลุคด้วยชุดเดรสเกาะอกสีชมพูเมทัลลิก ห่มคลุมผืนเฟอร์ขนแพะ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของราศี

red-hair-trend

พฤษภาคม (May) แม้จะเป็นคนที่ดูนิ่งๆ มีความอดทนสูงมาก แต่อีกด้านลึกๆ ก็เป็นคนที่ดื้อรั้นแบบเก็บเงียบเข้าขั้นเช่นกัน จึงสะท้อนออกมาบนทรงผมผู้ชายสีแดงฉ่ำ เซ็ตทรงให้ดูยุ่งๆ เหมือนไม่จงใจ พร้อมประดับห่วงจมูกสไตล์หนุ่มกรันจ์ ผลลัพธ์คือลุคเท่หล่อร้ายกึ่งแบดบอยดื้อเงียบเอาแต่ใจแต่ก็ได้ใจสาวๆ ไปทั้งเมือง

blonde-hair-men

สิงหาคม (August) หนุ่มสิงห์จ่าฝูง กับผมยาวทรงฟาร่าห์สีบลอนด์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแผงคอของสิงโตนั่นเอง เป็นสไตล์ทรงผมที่บ่งบอกถึงนิสัยเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเอง ใจกว้าง รักเกียรติยศชื่อเสียง เปี่ยมพลัง และรักการใช้ชีวิตสนุกสุดเหวี่ยง

upstyle-pink-hair

กันยายน (September) เดือนแห่งหญิงสาว ผมเกล้าที่ดูจากด้านหน้าว่าเรียบง่าย แต่เมื่อหันหลังจะพบกับเทคนิคระดับกูตูร์ อันบ่งบอกถึงความเป็นคนประณีตพิถีพิถัน อีกทั้งสีสันที่แซมสลับอยู่บนเส้นสอดประสานคดโค้ง ก็สะท้อนถึงความหรูหราและงดงามแห่งอิสตรี

shorthair-menstyle

ตุลาคม (October) ดุลยภาพและความสมบูรณ์แบบ สะท้อนอยู่บนทรงผมผู้ชายที่เซ็ตเนี้ยบกริบสไตล์สุภาพบุรุษสายเลือดผู้ดีมีสกุล สีแดงดั่งเพลิงเพิ่มเสน่ห์ร้อนแรงและดูโรแมนติก ประกอบกับพร็อพประดับศีรษะที่ดัดแปลงตีความมาจากสัญลักษณ์ตาชั่ง

braid-hairstyle

พฤศจิกายน (November) ผมเปียสีดำขลับที่ถักสอดประสานกันอย่างแน่นหนา ไล่เลื้อยลงมาจากกลางศีรษะเป็นเส้นคดโค้งอ่อนช้อยก่อนตวัดปลายแหลม นี่คือทรงผมที่ถอดแบบมาจากหางของแมงป่องซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเดือนนี้ ทั้งยังเป็นสไตล์หรูหราอันบ่งบอกถึงอุปนิสัยที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว มีพลังอำนาจ แต่ก็ทรงเสน่ห์เร่าร้อนดึงดูดทุกสายตา

ธันวาคม (December) หนุ่มธนูผู้รักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ คาดหวังสิ่งที่ดีงาม มีหลักปรัชญา และเป็นคนตรงไปตรงมาเหมือนลูกธนู ผมด้านข้างไถอันเดอร์คัทอวดความดิบ ด้านบนแต้มสีเทาเงินแล้วถักเป็นเปียคอร์นโรว์ สไตล์ชนเผ่าในพงไพร ผู้ที่ยังใช้ธนูเป็นอาวุธล่าสัตว์ และหากพินิจดีๆ แล้วเส้นเปียลักษณะนี้ก็มีความคล้ายกับลูกธนูไม่น้อย