วิธีใช้ Leave-in Product กับ Hair Styling ให้ผมสวยเป๊ะทุกวัน

ผมนุ่มสลวย อยู่ทรง เงางาม เป็นความใฝ่ฝันของทุกคน เพราะผมสวยจะช่วยเสริมให้ Total Look ของเราดูดีและมีเสน่ห์ สวยงาม ไม่ดูโทรม เป็นคนสดใสและสุขภาพดี วันนี้เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมของเราเป็นทรงสวยปังทั้งวัน อย่าง Leave-in Product และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม Hair Styling พร้อมเทคนิคการใช้อย่างไรให้ปัง

 

Leave-in Product คืออะไร

Leave-in Product คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออก ซึ่งจะมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยดูแลผมให้สุขภาพดีและแข็งแรง หลายคนใช้แทนครีมนวดผมหรือ Conditioner ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปกป้องผมจากความร้อน แสงแดด และมลภาวะ มีทั้งรูปแบบของครีม สเปรย์ และเซรัม

 

ประเภทของ Leave-in Product

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบ Leave-in มีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะเหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

คอนดิชันเนอร์ – ใช้บำรุงผมเหมือนกับเป็นครีมนวดผม แต่ไม่ต้องล้างออก สามารถใช้ทั้งตอนที่ผมหมาด ๆ หรือผมแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผมลื่น ไม่พันกัน และไม่ชี้ฟู

ครีม – เป็น Leave-in ในรูปแบบของครีมที่มีความเข้มข้น เนื้อครีมค่อนข้างหนัก ใช้สำหรับบำรุงผมแห้ง ผมลอน และผู้ที่มีปัญหาผมชี้ฟู ซึ่ง Leave-in ประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น คืนความนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ

สเปรย์ – เป็นรูปแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะสะดวกสบาย ใช้งานง่าย เหมาะกับผมทุกแบบ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไปพร้อมกับการบำรุงผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี

ออยล์ – เป็นการบำรุงผมจากน้ำมันที่ได้มาจากธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะพร้าว อาร์แกน และโจโจ้บาร์ ช่วยทำให้ผมมีความชุ่มชื้น ปกป้องผมจากการถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อมและมลภาวะต่าง ๆ

ทรีตเมนต์มาสก์ – เป็นลักษณะของการหมักผม เพื่อฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้ฟื้นคืนกลับมาสุขภาพดี โดยจะลงมาสก์บนผมที่ยังเปียกหมาด หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วไดร์ผมให้แห้ง ไม่ต้องล้างออก

เซรัม – เป็นสูตรที่มีความบางเบา ไม่หนักผม ใช้บำรุงให้ผมนุ่มสลวยและเงางาม พร้อมปกป้องผมจากมลภาวะ และรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย

 

ข้อดีของ Leave-in Product

ตอนนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบ Leave-in กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก มีสารอาหารที่เข้มข้นจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากการทำสี ฟอกสี กัดสี และโดนสารเคมี กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย บางสูตรยังช่วยปกป้องผมจากความร้อน ฝุ่น และมลภาวะต่าง ๆ

สำหรับคนที่ผมเส้นเล็ก การใช้ครีมนวดผมอาจจะมีเนื้อครีมที่หนักเกินไป การใช้ Leave-in บำรุงผมจะเป็นการตอบโจทย์มากกว่า และไม่ทำให้ผมลีบแบนอีกด้วย

นอกจากเรื่องการบำรุงผมแล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องล้างออกให้ยุ่งยาก สามารถใช้ได้ทั้งตอนหลังสระผมหมาด ๆ และผมแห้ง

 

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ Leave-in Product บำรุงเส้นผม

ชโลมผลิตภัณฑ์ลงบนผมหลังจากสระ สามารถใช้ได้ทั้งผมเปียกและผมแห้ง ก่อนที่จะจัดแต่งทรงด้วย Hair Styling เพื่อให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย

Hair Styling ล็อกผมสวยให้อยู่ทรงทั้งวัน

Hair Styling คืออะไร?

Hair Styling เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการจัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรงได้ตามต้องการ มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเจล มูส น้ำมันใส่ผม ขี้ผึ้ง หรือสเปรย์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ผมเป็นลอนอย่างมาก เพราะช่วยจัดแต่งทรงผมให้เป็นลอนสวย อยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู

 

ประเภทของ Hair Styling

เราสามารถแบ่งประเภทของ Hair Styling ออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

Wet Styling – เตรียมผมก่อนไดร์ โดยจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ในขณะที่ผมยังเปียกหมาด ๆ โดยจะช่วยทำให้ผมดูนุ่มสลวยเงางาม จัดแต่งทรงผมได้ง่าย

Finish Product – ล็อกผมให้อยู่ทรงนาน ใช้หลังจากที่ไดร์ผม หรือม้วนผมเรียบร้อยแล้ว จะช่วยให้ผมอยู่ทรงเป็นลอนทั้งวัน

 

ข้อดีของการใช้ Hair Styling

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเส้นผมให้นุ่มสวยเงางาม จัดทรงง่าย และอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร ผมก็ไม่ชี้ฟู ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เหมาะสำหรับวันที่เราต้องการความเป๊ะปัง และวันสบาย ๆ ที่ต้องการดูดีทั้งวัน

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Hair Styling ยังช่วยปกป้องผมจากฝุ่นและมลภาวะอีกต่อหนึ่งด้วย

 

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ Hair Styling จัดแต่งทรงผม

หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ Leave-in บำรุงผมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เราใช้ Wet Styling เตรียมผมก่อนไดร์และป้องกันการชี้ฟูระหว่างวัน จากนั้นไดร์ หนีบ หรือลอนผมตามแบบที่ต้องการ หลังจากนั้นให้ฉีดสเปรย์ล็อกทรง จัดแต่งทรงผม โดย Hair Styling แต่ละแบบจะมีปริมาณการใช้และรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ข้อควรรู้อีกอย่างหนึ่งก็คือ คนที่ผมหยิก เป็นลอน หรือหยักศก ควรใช้ Hair Styling ทั้ง Wet Styling และ Finish Product เพื่อล็อกผมสวย และป้องกันการชี้ฟูอันเนื่องมาจากอากาศร้อนชื้นระหว่างวัน

Milbon Wave Defining Cream ช่วยจับลอนสวย
Aveda Air Control Light Hold Hair Spray ช่วยให้ผมเป็นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
Milbon Anti Frizz Humidity Blocking Oil ช่วยลดผมชี้ฟูจากความชื้น


 

หากว่าใครกำลังมองหา Hair Styling อย่างสเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรงคุณภาพดี เราขอแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมเป็นทรงดังต้องการ อย่าง Milbon Wave Defining Cream ช่วยจับลอนสวย ปกป้องผมจากความร้อนและความชื้น, Aveda Air Control Light Hold Hair Spray ช่วยให้ผมเป็นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และ Milbon Anti Frizz Humidity Blocking Oil ช่วยลดผมชี้ฟูจากความชื้น ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์สามารถเลือกซื้อได้ที่ MOGA ร้านซาลอนญี่ปุ่นที่ดูแลผมคุณด้วยความใส่ใจ สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier, Iconsiam และ Central Chidlom หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA