เปิดเคล็ดลับ! เลือกทรงผมทรงผมสไลด์ประบ่าให้เหมาะกับรูปหน้า

สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูดี ขอแนะนำทรงผมประบ่าที่กำลังเป็นที่นิยมของคนหลาย ๆ วัย ที่สำคัญสามารถรับกับใบหน้าได้หลายรูปแบบ ในบทความนี้ จะมาแจกทริกในการเลือกทรงผมสไลด์ประบ่า ทรงผมบ๊อบประบ่าสไลด์ปลาย ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

เช็กก่อน! ใบหน้าของเราเป็นรูปทรงแบบไหนกันนะ?

  • รูปหน้าทรงกลม : คนที่มีใบหน้าทรงกลม จะมีเส้นกรอบของโครงหน้าที่โค้งมน ดูอ่อนหวาน บริเวณหน้าผากจะมีความกว้าง มีแก้มที่ดูอวบอิ่ม คางป้าน โดยรวมแล้วเป็นใบหน้าที่ดูละมุน และดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
  • รูปหน้าทรงเหลี่ยม : คนที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยม จะมีเส้นกรอบของโครงสร้างหน้าทรงเหลี่ยมที่ชัดเจน บริเวณหน้าผาก ขากรรไกร และส่วนโหนกแก้มจะมีขนาดเท่า ๆ กัน มีส่วนแนวกรามใหญ่ มุมเหลี่ยมชัด เป็นใบหน้าที่มีเสน่ห์ มีความเก๋และมีสไตล์ในแบบของตัวเอง
  • รูปหน้าทรงยาว : คนที่มีใบหน้าทรงยาว จะมีเส้นกรอบของโครงสร้างที่ดูแคบ บริเวณหน้าผากและแก้มจะมีสัดส่วนเท่ากัน และสังเกตความยาวของหน้าได้ชัดเจนมากขึ้นเมื่อมองจากด้านข้าง เป็นใบหน้าผสมที่มีความมนและความเหลี่ยมเข้ากันได้อย่างสวยงาม
  • รูปหน้าทรงรูปไข่ : คนที่มีใบหน้าทรงรูปไข่ จะมีเส้นกรอบของโครงสร้างที่ดูสมดุล บริเวณหน้าผากกว้าง แนวกรามและคางจะโค้งมนได้รูป ดูอ่อนหวาน โหนกแก้มกว้างเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าเรียวลงไปที่คาง เป็นใบหน้าที่ดูสวยมีมิติ

 

ทรงผมสไลด์ประบ่าที่เหมาะกับแต่ละรูปหน้า

มาเปลี่ยนลุคใหม่ให้สวยกว่าเดิม ด้วยทรงผมสไลด์ประบ่า ในสไตล์ผมบ๊อบประบ่าสไลด์ปลาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตที่มีความยาวแบบพอเหมาะไม่สั้นหรือยาวเกินไป ซึ่งจุดเด่นของทรงนี้ จะเป็นการตัดผมแบบไล่เลเยอร์ไปจนถึงปลายผม และสไลด์ผมบางส่วนให้หนาฟูดูมีวอลลุ่ม เพื่อเพิ่มความมีสไตล์ ให้ดูสวยเก๋ แถมยังเป็นทรงผมที่เข้าได้กับทุกทรงใบหน้า

รูปหน้าทรงกลม

แนะนำทรงผมสไลด์ปลายที่มีความยาวประบ่า จะช่วยพรางแก้มให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น หรือเลือกทำทรงผมสไลด์แสกข้าง ก็จะช่วยเพิ่มความยาวและลดความกว้างของใบหน้าให้ดูเรียวเล็กลงได้เช่นกัน

รูปหน้าทรงเหลี่ยม

แนะนำทรงผมยาวสไลด์ประบ่า ไล่เลเยอร์ เพื่อลดความเหลี่ยมบริเวณคาง ทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูละมุนมากขึ้น หรือใช้วิธีม้วนผมงุ้มปลาย เพิ่มหน้าม้าปัดข้าง จะช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นได้

รูปหน้าทรงยาว

แนะนำทรงผมบ๊อบ ตัดความยาวระดับคาง หรือทรงผมสไลด์ประบ่า ทำเลเยอร์ผมหรือดัดวอลลุ่มปลาย จะช่วยให้ช่วงแก้มดูกว้างขึ้น ทำให้ใบหน้าดูมีความสมดุล

รูปหน้าทรงรูปไข่

เป็นรูปทรงใบหน้าที่สามารถตัดแต่งทรงผมได้หลายทรง ไม่ว่าจะเป็น ทรงผมสไลด์ประบ่า หรือผมบ๊อบประบ่า สไลด์ปลายก็ทำได้ แต่อาจเพิ่มความพิเศษด้วยการดัดลอนเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ใบหน้าดูละมุน หรือหากใครอยากจะทำผมตรงก็ดูมีสไตล์

ทรงผมสไลด์ประบ่า

CentralWorld / Cut / Ann2 cut

แนะนำ การเชตทรงผมสไลด์ประบ่าให้อยู่ทรงได้ตลอดวัน

สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนทรงผม ด้วยการตัดทรงผมสไลด์ประบ่า แต่ยังกังวลเรื่องการจัดทรงผมให้อยู่ทรง ดูสวยตลอดวัน วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากสาว ๆ ที่สามารถนำไปทำตามได้ง่าย ๆ ตามนี้เลย

  • ขั้นตอนที่ 1 ดูแลเส้นผม : เมื่อสระผมเสร็จเรียบร้อย ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม ออยล์ หรือสเปรย์ (เลือกได้ตามความต้องการ) เพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อนก่อน
  • ขั้นตอนที่ 2 ทำวอลลุ่ม : ให้ใช้ไดร์เป่าผมในความร้อนระดับปานกลาง เป่าผมโดยม้วนเป็นลอนออก โดยให้เน้นช่วงกลางถึงปลายผม เพื่อสร้างวอลลุ่มให้ได้ผมมีลอนสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ และทำให้ผมดูมีเลเยอร์มากขึ้น
  • ขั้นตอนที่ 3 เซตทรงผมให้อยู่ตัว : เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สเปรย์เซตทรงให้ผมอยู่ตัว แต่ขอแนะนำให้ฉีดห่างจากเส้นผมประมาณหนึ่ง แล้วฉีดให้ทั่วเส้นผม ก็จะทำให้เส้นผมลอนอยู่ทรงมากขึ้น
  • ขั้นตอนที่ 4 เพิ่มความเงางามให้เส้นผม : ใช้ออยล์เพื่อเพิ่มความเงางาม และช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น นุ่มสลวยได้ตลอดวัน

 

นอกจากวิธีการเลือกทรงผมสไลด์ประบ่าที่รับกับใบหน้าแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใช่ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นให้มีสุขภาพดีเงางาม แต่หากใครยังไม่แน่ใจในเรื่องการดูแลเส้นผมและเลือกทรงผมที่เหมาะกับใบหน้า สามารถเข้ามาขอคำแนะนำจาก MOGA ได้เลย เพราะเราคือร้านซาลอนสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ใช่แค่ดูแลทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าของคุณเท่านั้น แต่เรายังใส่ใจในขั้นตอนการบำรุงผมให้มีสุขภาพดี สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขาทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, CentralWorld, Emquartier®, Iconsiam, Central Chidlom หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA