ฟื้นฟูผมเสีย เสกผมสวยใน 2 ขั้นตอน แบบฉบับร้านซาลอนพรีเมียม

ปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู และไร้น้ำหนัก เป็นปัญหาที่มักเกิดได้กับสาว ๆ ทั้งผมยาวและผมสั้น ซึ่งสาเหตุก็มีอยู่หลายปัจจัย ซึ่งไม่ควรปล่อยเอาไว้นาน เพราะอาจทำร้ายเส้นผมจนสร้างปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้

มารู้ทันปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ผมเสีย รวมถึงวิธีการดูแลและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง จากเทคนิคที่ร้านซาลอนพรีเมียมเลือกใช้ แล้วเส้นผมที่มีน้ำหนัก สวยงาม ดูสุขภาพดี ก็จะอยู่ไม่ไกลแน่นอน

 

ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก เกิดจากอะไรกันแน่?

ปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู และไร้น้ำหนัก นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งถ้าหากไม่ได้ดูแลเส้นผมอย่างต่อเนื่อง เส้นผมที่เคยสวยอาจขาดหลุดร่วงจนทำให้ผมบางได้ โดยเราสามารถสังเกตไม่ได้จากการสัมผัสเส้นผม หากผมของคุณแห้งกรอบ ไม่ทิ้งตัว มีผมแตกปลาย ก็อาจเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า ถึงเวลาที่คุณต้องกลับมาดูแลเส้นผมอย่างจริงจังเสียทีแล้ว

แต่อะไรที่เป็นสาเหตุของการเกิดผมแห้งเสียและชี้ฟู เรามาเข้าใจถึงพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เกิดปัญหานี้กันก่อน จะได้รู้เท่าทันและระวังตัวกัน

การสระผมผิดวิธี : การเลือกใช้แชมพูที่มีค่า PH เป็นด่างสูง จะทำให้เกล็ดผมเปิด ผมเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายจากความร้อนหรือมลภาวะได้ง่าย ๆ รวมถึงการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นประจำ จะเป็นการชะล้างน้ำมันที่ดีต่อเส้นผมออกไปหมด ทำให้เกิดผมแห้งเสียและชี้ฟูได้

สภาพอากาศและมลภาวะ : รู้หรือไม่ สภาพอากาศรอบตัวอย่าง รังสียูวีจากแสงแดด มลภาวะฝุ่น ควันรถ ล้วนเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำร้ายเส้นผมได้โดยตรง ทำให้เส้นผมอ่อนแอ แห้งเสีย ชี้ฟู และขาดน้ำหนัก

ความร้อนสะสม : การเป่าไดร์ในขณะผมเปียก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอ จะทำให้ผมยิ่งเปราะบาง รวมถึงการหนีบผมด้วยความร้อนบ่อย ๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น จนผมแห้งชี้ฟูได้เช่นกัน

สารเคมี : การดัด การกัดสี การย้อมผม ด้วยสารเคมีที่มีความเข้มข้นสูงอยู่บ่อย ๆ หรือทำในช่วงเวลาใกล้กัน ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำร้ายเส้นผม เพราะอาจส่งผลให้รากผมและเส้นผมอ่อนแอลง และหลุดร่วงง่าย

เส้นผมขาดสารอาหาร : การกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ หรือร่างกายขาดสารอาหารประเภทโปรตีน สังกะสี วิตามินบี หรือโอเมก้า 3 อยู่บ่อย ๆ จะทำให้เส้นผมไม่แข็งแรง ผมแห้ง ไร้ชีวิตชีวา และขาดหลุดร่วงได้

ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผมเสีย จาก MOGA ร้านซาลอนพรีเมียม

ทริกการดูเส้นผมให้มีสุขภาพดี

ดูแลเส้นผมอย่างต่อเนื่องในช่วงที่เส้นผมอ่อนแอ : การสระผม การหวีผม หรือการไดร์ เป็นขั้นตอนที่เราทำเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และช่วยดูแลเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้เลือกใช้น้ำอุณหภูมิปกติขณะสระผม และหลังสระผมเสร็จ ควรเป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็น จากนั้นจึงค่อยหวีผมเบา ๆ จะช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู และไร้น้ำหนักได้

สำหรับสาว ๆ ที่อยากทำสีผม แนะนำให้ไปใช้บริการจากร้านซาลอนพรีเมียม ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำสีที่มีคุณภาพ อีกทั้งร้านซาลอนพรีเมียมยังมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเส้นผมหลังทำสีผมเสร็จคอยแนะนำ ที่การันตีได้ว่าจะช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ขาดหลุดร่วง หรือปัญหาเส้นผมไร้น้ำหนักหลังการทำสีผมได้

หมั่นกินอาหารบำรุงเส้นผมอยู่เสมอ โดยเฉพาะอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น โยเกิร์ตกรีก ไข่แดง ผักคะน้า ถั่ว เต้าหู้ หรืออกไก่ หรืออาหารเสริมธาตุสังกะสี โอเมก้า 3 ที่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง มีน้ำหนัก และดูเงางามได้

 

ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผมเสีย เสกผมสวย MOGA Pro Care จาก MOGA ร้านซาลอนพรีเมียม

เชตผลิตภัณฑ์ MOGA Pro Care จากร้านซาลอนพรีเมียม MOGA เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ ที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมชื่อดัง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ชี้ฟู และไร้น้ำหนักให้กลับมามีสุขภาพดี แข็งแรง เส้นผมนุ่มสลวยได้ดั่งใจ

 

จากผมเสียสู่ผมสวย กับไอเทมลับใน 2 ขั้นตอน

MOGA Pro Care Shampoo

MOGA Pro Care Shampoo

ผลิตภัณฑ์แชมพูที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ พืชพรรณ และสมุนไพรถึง 93% เช่น Rosa multiflora, Coptis Root, Sansho peel เป็นต้น ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผม พร้อมช่วยปกป้องดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงและแห้งเสีย อีกทั้งยังจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ เพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดี มีกลิ่นหอมของธรรมชาติ สดชื่น จากทั้งกุหลาบ ลาเวนเดอร์ กระดังงา และมะกรูด ที่จัดทำโดยนักปรุงน้ำหอมมืออาชีพ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการสระผม และสร้างผลลัพธ์เส้นผมที่มีสุขภาพดีอย่างที่คุณต้องการ

MOGA Pro Care Treatment

MOGA Pro Care Treatment

ผลิตภัณฑ์ทรีตเมนต์ที่สกัดจากสารธรรมชาติกว่า 20 ชนิด เช่น โปรตีนเคราติน โปรตีนจากไหม สารอาหารคอลลาเจน ไฮโดรไลเซต และโปรตีนจากถั่วเหลือง เป็นต้น ที่ปราศจาก ซิลิโคน พาราเบน เพื่อประสิทธิภาพการฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งเสีย ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้อย่างล้ำลึก ดูแลเส้นผมให้เปล่งประกาย ดูเงางาม ด้วยการเพิ่มคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับเส้นผม มาพร้อมกับกลิ่นของธรรมชาติ สดชื่น จากกุหลาบ ลาเวนเดอร์ กระดังงา และมะกรูด โดยนักปรุงน้ำหอมมืออาชีพ

ปัญหาผมเสียเกิดได้ก็แก้ได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลและฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะจาก MOGA ร้านซาลอนพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น เรามีผลิตภัณฑ์เวชสำอางคุณภาพสำหรับเส้นผมทุกประเภทให้คุณได้เลือกซื้อ หรือหากใครสนใจใช้บริการจากช่างผมมืออาชีพของเรา สามารถแวะมาได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier, Iconsiam และ Central Chidlom หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญได้เลยที่ LINE: @MOGA