Hair Contouring ที่ MOGA ดีไซน์สีผมปรับรูปหน้า

Hair Contouring การทำสีผมช่วยเเก้ไขรูปหน้าให้สวยได้ 

สาวๆ คงคุ้นเคยกับการแต่งหน้าเทคนิค contour ใบหน้า เป็นเมจิกเสกให้หน้าปิ๊ง เชฟหน้าเป๊ะ เปลี่ยนโฉมไฉไลโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสุดยอดเมจิกอันอัศจรรย์นี้ ไม่ได้หยุดอยู่แค่การแต่งหน้าเท่านั้น ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายที่ซาลอนชั้นนำฮอลลีวู้ดกับเทคนิค การแต่งกรอบหน้าด้วยมิติสีผม ที่เรียกว่า “Hair Contouring” ซึ่งเป็นการทำสีแบบ custom-made เทคนิคสุดล้ำ ที่ใช้การเลือกและระบายแต่ละเฉดสี โดยเน้นรอบๆ บริเวณใบหน้า เสมือนการลงเมคอัพเล่นมิติกับ shadow และ light ช่วยพรางให้ใบหน้ามีเชฟเรียว เน้นจุดเด่นของเครื่องหน้าที่ต้องการได้ไร้ขีดจำกัด อีกทั้งขับสีผิวธรรมชาติให้ผ่องโดดเด่น สวยได้โดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพตลอด 24 ชั่วโมง! 

 

Hair Contouring เป็นเทรนด์สีผมและเทคนิคใหม่ล่ามาแรง ทีม MOGA Colorists ได้มีโอกาสร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ล่าสุดนี้ ผ่านการเลือกประกายสีและการวางสี ผสมผสานด้วยเทคนิคพิเศษของสีโทนอุ่นและโทนเย็น เทรนด์และเทคนิคส่งตรงจากเมืองนอกก่อนใคร จึงรวบรวมข้อมูลควรรู้และตอบข้อสงสัย พร้อมถ่ายทอด สร้างสรรค์ลุค เพื่อให้สาวๆ อัพเดตเทรนด์นี้อย่างมั่นใจ

คำถาม: อะไรคือ Hair Contouring?
เทคนิคการทำสีผมที่ผสมผสานระหว่างการลงสีแบบ free hand และการทำไฮไลท์ โดยวิเคราะห์รูปหน้าของลูกค้า จุดไหนตรงบริเวณกรอบหน้าต้องใช้โทนสีอะไร รวมทั้งการเลือกความลึกของโทนสีและเฉดสีที่จะไฮไลท์ โดยโทนสีเข้มจะช่วยทำให้หน้าแคบและสั้นลง โทนสีสว่างใช้เพิ่มความกว้างและความยาวด้วยการลวงตาของแสงและเงา ด้วยปัจจัยทั้งหมดเมื่อมารวมกัน จึงทำให้รูปหน้าแลดูเข้ารูป สมส่วนและสมบูรณ์ ทั้งยังสามารถช่วยดึงเอาจุดเด่นที่สุดของใบหน้าแต่ละคน สะท้อนเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร

คำถาม: Hair Contouring เหมาะกับคุณหรือเปล่า?

เหมาะกับทุกคน ทุกสีผิว เพราะเป็นการดีไซน์สีผมแบบเลือกให้เฉพาะแต่ละคนเท่านั้น (Bespoke Colouring Service)

hair-color-contouring

จากการวิเคราะห์สัดส่วนรูปหน้า โทนสีผิวธรรมชาติ จุดเด่นบนใบหน้า สีตา และรายละเอียดอื่นๆ ที่แต่ละคนมีต่างกันบนใบหน้าhair-color-contouring


คำถาม: MOGA Colorists จะทำเลือกสีให้กับแต่ละคนอย่างไร?
Hair Contouring เป็นเทคนิคพิเศษสำหรับการเติมจุดเด่นให้ชัดและแก้ไขรูปหน้า สิ่งแรกที่ต้องทำคือ การให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ใบหน้าลูกค้า จากนั้น เลือกเฉดสีและโทนเข้มและสว่าง วางตำแหน่งที่จะเพิ่มหรือลดทอนให้รูปหน้าของลูกค้าโดดเด่นยิ่งขึ้น

hair-color-contouring

คำถาม: สีผมหลายเฉดรอบกรอบจะไม่ดูหลอกตา และดูแลอย่างไร?
จากขั้นตอนแรก คือ รับฟังและให้คำปรึกษาระหว่างสไตลิสต์กับลูกค้า จนมาถึงขั้นตอนลงสี เป็นระบบที่ MOGA Colorists ต้องผ่านการอบรมเทคนิค เข้าใจการวางไลน์สีผม ตรงจุดต่างๆ ที่จะได้ผลลัพธ์ที่เสร็จแล้ว ออกมาอย่างไร จึงแน่ใจได้ว่า เทคนิค Hair Contouring ต้องเป็นการเบลนสีต่างระดับที่ให้ผลลัพธ์ดูธรรมชาติที่สุด สำหรับการดูแลก็ง่ายขึ้น เพราะเป็นเทคนิคที่ไล่เฉดสีอย่างธรรมชาติ โคนผมขึ้นใหม่ก็จะดูไม่ตัด กลมกลืนกันได้กับผมที่ขึ้นใหม่

hair-color-contouring

ความสมบูรณ์ของเทคนิค MOGA Hair contouring แบบเฉพาะ ไม่ได้รวมถึงแค่ทำสีผมเท่านั้น องค์ประกอบจะทำให้ลูกค้าดูดี ต้องหมายถึง
1 เทคนิคการตัดสร้างคาแรคเตอร์ซิกเนเจอร์จาก MOGA
2 การทำสี เลือกเทคนิคให้เหมาะกับทรงผม สีผิว รูปหน้าและไลฟ์สไตล์
3 แนะนำการสไตลิ่งเน้นสีผมให้ชัดและโชว์ทรงผมและเท็กเจอร์ให้เด่น

 

hair-color-contouring

 

 

 

hair-color-contouring

hair-color-contouring

hair-color-contouring

*ราคาทำสีผม MOGA เริ่มต้นที่ 3200 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณสีและเทคนิคการทำสี สามารถเข้ามารับคำปรึกษาและประเมิณราคาได้ฟรีที่ร้าน สำหรับเทคนิค Hair contouring กรุณาโทรจองล่วงหน้า