Color Explosion Collection

สีผมเเรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

สีสันหลากเฉดจากธรรมชาติ ผสมผสานด้วยความดิบที่ให้ความรู้สึกถึงความบริสุทธิ์แห่งต้นกำเนิดขนานแท้ ส่งอิทธิพลสู่แรงบันดาลใจสดใหม่ในคอลเลคชั่น “Color Explosion”  by MOGA AVEDA สีและสไตล์ที่เล่นสนุกกับการเคลื่อนไหว (Movements) ของเส้นสายลายกราฟิกอันคุ้นตา ทั้งเส้นตรงเรียบคมกริบ และเส้นลอนโค้งเว้าพลิ้วไหว บนเฉดสีที่หยิบยืมมาจากพลังงานที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ช่วยขับเน้นตัวตนและสื่อสารผ่านอารมณ์แห่งสีที่ปะทุอยู่บนเส้นผม ทั้งยังหยิบยืมแนวคิดและความหมายของชื่อในแต่ละลุค (Amara, Ashanti และ Aart) มาจากชนเผ่าแอฟริกัน เพื่อสะท้อนถึงมนต์ขลังแห่งความดิบที่ทรงพลังและน่าหลงใหล ผสานเข้ากับงานสไตลิ่งเสื้อผ้าที่ดูเข้ากัน โดยเน้นความเป็นธรรมชาติที่มาจากแหล่งต้นกำเนิด (Original) ด้วยการนำผืนผ้ามาจับจีบด้วยมือให้เป็นชุดสวยงามแปลกตา เน้นการประดิษฐ์ให้น้อยที่สุด ทว่ายังคงไว้ซี่งความดิบ ไร้จริตแห่งการปรุงแต่ง ประหนึ่งว่าเป็นงานช่างฝีมือ (Crafts) อันเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางศิลปะ ซ้อนทับกับอีกหนึ่งนัยยะ เปรียบประหนึ่งเป็นเครื่องนุ่มห่มของบรรดาชนเผ่าแอฟริกัน ซึ่งมักถูกนำมาตีความใหม่กลายเป็นเสื้อผ้าชิ้นสวยในโลกแฟชั่นนั่นเอง ตามแบบฉบับของ MOGA AVEDA ที่หลอมรวมทั้งไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และศิลปะ เพื่อสื่อผ่านลงบนงานผมอย่างงดงามเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้ 3 สีสันและสไตล์ ตัวแทนของสามคาแรคเตอร์ สามพลังงานสร้างสรรค์อันขับเคลื่อนจากธรรมชาติ


AMARA

เป็นชื่อของชนเผ่าในแอฟริกา มีความหมายถึงความสง่างาม เจิดจรัส และทรงคุณค่า (Elegance / Grace) นำเสนอผ่านเฉดสีม่วงอ่อนแกมหม่น ที่สอดแซมอยู่ในกลุ่มคลื่นผมสีเทาเหลือบประกายเงิน สีเทาที่มาจากกลุ่มควันไฟในครัวเรือน ให้ทั้งความอบอุ่น แสงสว่าง หุงหาอาหาร และป้องกันสัตว์ร้าย อีกทั้งยังหมายรวมไปถึงอำนาจและพลังงานอันร้อนแรง กลุ่มควันไฟสีเทาที่โรยตัวอ้อยอิ่งในยามอรุณรุ่งและช่วงเวลาสนธยา ให้ความรู้สึกลึกลับ มีมนต์ขลัง แต่ขณะเดียวกันก็ดูงดงามจากเส้นสายอันพลิ้วไหวคดโค้งไปตามกระแสลมบางเบา จึงเป็นต้นแบบของคลื่นผมเป็นเกลียวหยิกหลวมๆ ไล่ระดับตั้งแต่โคนผมทอดตัวลดหลั่นกันลงมาจนจรดปลายผม ปัดเบี่ยงข้างพรางตาเพื่อเพิ่มเสน่ห์ความลึกลับน่าค้นหา แล้วแซมสีม่วงหม่นช่วงปลายผมให้เกิดจุดนำสายตาน่าสนใจ เหมือนกับประกายของเปลวไฟที่วิบไหวเหลือบสีชวนหลงใหล


ASHANTI

เรือนผมยาวเหยียดตรงสีดำมันขลับปาดเส้นไฮไลท์สีส้มแสบซ่า มีที่มาจากชื่อเผ่าแอฟริกัน อันบ่งบอกถึงความเชื่อมั่น ความแข็งแกร่ง และการต่อสู้ (Aggressive / War-like) ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสีไหนที่จะสะท้อนความหมายดังกล่าวได้ดีไปกว่าสีส้มผสมแดงจัดจ้าได้อีกแล้ว สีแห่งแสงอาทิตย์ และสีแห่งเพลิง ซึ่งเป็นสีสันหลักที่ใช้หล่อเลี้ยงในการดำเนินชีวิตของทุกชนเผ่าในแอฟริกัน รวมถึงเป็นสีที่ใช้แต่งแต้มอยู่บนใบหน้าและผิวกายในทุกยามออกรบหรืองานรื่นเริงรอบกองไฟ นำมาซึ่งแรงบันดาลใจของเส้นไฮไลท์สีส้มแสดที่จงใจปาดตั้งแต่หน้าม้าพาดผ่านกลางศีรษะ แล้วทิ้งตัวเป็นเส้นแนวดิ่งลงมาจรดปลายผม จับคู่กับเส้นผมเรียบลื่นเงาวับสีดำขลับ ที่ตัดฉับขับให้สีส้มแสบยิ่งดูโดดเด่น ประกาศพลังงานอันร้อนแรงเกินต้านทาน


AART

เป็นที่หนึ่งและหนึ่งเดียว สำหรับสไตล์ทรงผมของชายหนุ่มยุคใหม่ ที่มาของชื่อชนเผ่าแอฟริกันเช่นกัน หมายถึงความทรงพลังประหนึ่งนกอินทรี (As Powerful As Eagle) หากในขณะเดียวกันก็คล่องแคล่วปราดเปรียวและมีอิสรภาพ จึงเป็นที่มาของชายหนุ่มบึกบืนผู้มาพร้อมกับผมยาวปลิวลมประบ่าระต้นคอ ไถอันเดอร์คัทอวดโคนผมแนวขมับเหนือใบหู แล้วกรีดเส้นกราฟิกหล่อกริบด้วยใบมีดโกน มัดรวบครึ่งไว้กลางกระม่อมโดยปล่อยปอยผมด้านหน้าให้หล่นร่วงล้อเล่นกับสายลม เส้นผมสีน้ำตาลเข้มได้รับการปาดแซมไฮไลท์สีบลอนด์สว่างเป็นเส้นสลับลายทางเพื่อสร้างมิติลูกเล่น และเหมือนเป็นการยั่วล้อกับหัวของนกอินทรี ที่มีขนเป็นสีขาวเงินก่อนไล่ลงมาเป็นสีน้ำตาลจากต้นคอไปจนตลอดตัว