แนะนำแชมพูสําหรับผมร่วง ผมบาง พร้อมเคล็ดลับการใช้ที่ถูกต้อง

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ‘ผมร่วง’ คือหนึ่งในปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องหมดใจ เพราะเมื่อเส้นผมบนหนังศีรษะเริ่มบางลงเรื่อย ๆ ความมั่นใจก็ยิ่งหายวั๊บไปกับตา อย่างไรก็ตาม คนที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะเรายังมีวิธีที่สามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ กับการเลือกใช้แชมพูสำหรับผมร่วง ผมบาง ที่ติดอันดับในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานมาฝากกันในบทความนี้!  

สำหรับใครที่กำลังหาตัวช่วยเพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม เราจะมาแนะนำแชมพูทั้งหมด 5 รุ่น อัปเดตล่าสุดรับปี 2023 ที่ทั้งผู้ชายผู้หญิงสามารถใช้ได้ ติดตามได้เลย

5 แชมพูลดผมร่วงที่ใช้ดี ได้ผมหนารับปี 2023

  1. Aveda Invati Men Nourishing Exfoliating Shampoo

aveda invati men nourishing exfoliating shampoo

 

ผลิตภัณฑ์ลดผมร่วงตัวแรกที่ขอแนะนำคือ Aveda Invati Men Nourishing Exfoliating Shampoo เป็นแชมพูสำหรับผมร่วงสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ มาพร้อมประสิทธิภาพในการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างหมดจด ด้วยการผลัดเซลล์หนังศีรษะที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม อีกทั้งช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นและจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้น

 

  1. Nioxin Kit System 1

nioxin kit system 1

 

สำหรับผู้ที่มีอาการผมร่วง ผมบาง ตามธรรมชาติ และกำลังอยากรู้ว่าผมร่วงใช้อะไรดี ต้องผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยกับ Nioxin Kit System 1 ซึ่งเป็นทรีตเมนต์ดูแลเส้นผม 3 รูปแบบ ที่ได้รับการคิดค้นสูตรมาอย่างพิเศษ เพื่อช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม เสริมความแข็งแรง เพิ่มความเงางามและความหนาให้เส้นผมดูฟูขึ้น 

โดยเริ่มต้นการดูแลด้วย Nioxin Cleanser แชมพูที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และสิ่งตกค้างให้ออกจากหนังศีรษะและเส้นผม ถัดมาคือผลิตภัณฑ์ Nioxin Scalp Therapy Conditioner ครีมนวดเนื้อบางเบา ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้เส้นผมมีความยืดหยุ่น พร้อมเติมความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะและเส้นผมตลอดเส้น และผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายกับ  Nioxin Scalp & Hair Treatment ทรีตเมนต์ที่ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะ และเพิ่มปริมาณเส้นผมที่มีสุขภาพดีได้อย่างเต็มที่

 

  1. Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo Light

aveda invati advanced exfoliating shampoo light

สำหรับคนที่อยากรู้ว่า ผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี? ขอแนะนำอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แชมพูลดผมร่วงอย่าง Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo Light ที่มีเนื้อบางเบา มาพร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น กรดซาลิไซลิกที่ได้จาก Wintergreen ที่ช่วยขจัดสิ่งสะสมที่อุดตันรูขุมขนของเส้นผม อีกทั้งยังมีโสมและขมิ้นออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองว่าช่วยผลัดเซลล์ผมและฟื้นฟูหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน ทำให้เส้นผมไม่หลุดร่วงง่าย ช่วยคืนความสมดุลให้หนังศีรษะ และคืนความชุ่มชื้นแก่เส้นผมได้เป็นอย่างดี พร้อมมอบสัมผัสหลังการบำรุงเส้นผมให้มีความนุ่มนวล เรียบเนียนอยู่เสมอ

 

  1. Davines Energizing Shampoo

davines energizing shampoo

 

Davines Energizing Shampoo สูตรแชมพูสำหรับผมร่วงมากหรือคนที่มีแนวโน้มผมร่วงได้ง่าย เป็นสูตรที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก มีค่าความอ่อนโยน pH 5.5 ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน พร้อมช่วยกระตุ้นการไหลเวียนบริเวณหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ คืนความสมดุลให้กับหนังศีรษะ พร้อมช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ลดการขาดหลุดร่วง และขยายโครงสร้างเส้นผมให้แข็งแรง พร้อมบำรุงผมให้เส้นหนาขึ้นอย่างสมบูรณ์

 

  

  1. System Professional Alpha Energy

System Professional Alpha Energy

 

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้คู่กับแชมพูสำหรับผมร่วง ผมบาง นั่นก็คือ System Professional Alpha Energy เป็นไอเทมบำรุงเส้นผมตัวเด็ดที่สามารถช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงแก่นด้านใน พร้อมช่วยดูแลและลดความเสียหายของโครงสร้างเส้นผมที่แตกหัก พร้อมบำรุงให้ดูหนาเงางามเต็มเส้น ทำให้จัดแต่งทรงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื่นของหนังศีรษะ ส่งเสริมการไหลเวียนของสารอาหารไปยังรากผม ทำให้ปัญหาผมร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

 

เคล็ดลับการเลือกใช้แชมพูลดผมร่วง

 

 

แนะนำ เคล็ดลับการเลือกใช้แชมพูลดผมร่วง

 

สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่เกิดจากรูขุมขนบนหนังศีรษะอุดตัน ทำให้รูขุมขนแคบลง จนไม่สามารถประคองเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกใช้แชมพู ที่ช่วยลดปัญหาและดูแลสุขภาพเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง ดังนี้

 

  1. เลือกใช้แชมพูที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ถึงรูขุมขน และสามารถคืนความยืดหยุ่นให้กับหนังศีรษะ
  2. เลือกใช้ครีมนวดสำหรับหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนดี พร้อมกระตุ้นการขึ้นใหม่ของเส้นผม 
  3. เลือกใช้เซรั่มหยอดลงบนหนังศีรษะ ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลและลดอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดี

 

ข้อสำคัญของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูลดผมร่วงคือ การใช้ให้ถูกตามขั้นตอน (แชมพู ครีมนวด และเซรั่ม) และควรใช้อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยเป็นเวลา 2 เดือน จากนั้นจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนตามวงจรการเกิดใหม่ของเส้นผมได้

ได้รู้กันไปแล้วว่าถ้าหากผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี? หรือถ้าใครอยากได้แชมพูสำหรับผมร่วงพร้อมได้รับคำแนะนำด้านการดูแลเส้นผม สามารถแวะมาได้ที่ MOGA ร้านซาลอนพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่น เรามีผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับเส้นผมทุกประเภทที่มากด้วยคุณภาพ หรือหากใครสนใจเข้ารับบริการด้านทรงผม สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, Central World, Emquartier, Iconsiam  และ Central Chidlom หรือติดต่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE: @MOGA