ปัญหา Aging หนังศีรษะเเละเส้นผมที่เราต้องรู้…ก่อนจะสายเกินเเก้

ใช่ว่า…ผิวหน้าจะร่วงโรยตามกาลเวลาเท่านั้น หนังศีรษะและเส้นผมก็เช่นกัน มารู้จักสัญญาณอาการที่บ่งบอก พร้อมการดูแลที่ถูกต้อง เพื่อผมสวยมีวอลลุ่มอยู่กับเราไปนาน

พอพูดเรื่องนี้ Aging หลายคนยังมีความเข้าใจว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับสีผมหงอกเท่านั้น รู้หรือไม่ ปัญหา Aging เกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุ 25 ขึ้นไป โดยที่ผมไม่หงอกก็ได้ เเต่จะสังเกตุเห็นการเปลี่ยนเเปลงได้จากสภาพหนังศีรษะเเละเท็กซ์เจอร์ของเส้นผมที่ไม่เหมือนเดิม 

Aging ไม่ได้เป็นแค่อายุที่มากขึ้นแต่เกิดจากปัจจัยหลายประการ

1) ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง

2) สารแอนตี้ออกซิแดนท์ และ สารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายลดลง

อาการเเละปัญหาที่เกิดขึ้นตามมากับหนังศีรษะและเส้นผม

1) มีกรดไขมันอุดตันสะสมมากขึ้น เกิดกลิ่นอับที่เป็นกลิ่นเฉพาะของคนมีอายุ

2) อนุมูลอิสระสะสมที่หนังศีรษะ ทำให้ผิวหนังศีรษะแข็ง เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง

3) การผลัดเซลล์ที่หนังศีรษะช้าลง หนังศีรษะแห้ง แพ้ง่าย เป็นรังแค

4) เส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรากผมตีบตัน ผมเส้นเล็กบาง ลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม และหลุดร่วงง่าย

จากประสบการณ์ที่ได้พูดคุยกับลูกค้าบางคน อาจยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อแก้ไขที่ปลายเหตุอย่างเดียว ซึ่งอาจไม่เพียงพอ เช่น เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น หนังศีรษะอ่อนแอ เกิดรังแค ไปหาซื้อแชมพูขจัดรังแคมาใช้ มันก็ช่วยแค่ขจัดรังแค แต่ไม่ช่วยที่สาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมถึงเกิดรังแค หรือบางคนเข้าใจผมลีบเเบน ขาดวอลลุ่ม ก็เลือกใช้กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม พอผ่านไปได้สักระยะ มีผลทำให้ปัญหายิ่งเเย่ขึ้น…การทำความเข้าใจ รู้เท่าทันว่า หนังศีรษะเเละเส้นผมร่วงโรยตามเวลาได้หรือก่อนเวลา กลุ่มผลิตภัณฑ์ Aging สำหรับหนังศีรษะและเส้นผม จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อการดูแลรักษาปัญหาให้ตรงจุด ซึ่งผลิตภัณฑผมทั่วไปที่มีขายปัจจุบัน ยังมีน้อยมากสำหรับจัดการปัญหา Aging ได้ เเละเราก็ค้นพบหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์มาหลายเเบรนด์  Plarmia Anti-Aging จาก MILBON เป็นตัวเลือกที่อยากเเนะนำ ศาสตร์ชะลอวัยตามแบบฉบับญี่ปุ่นครบสูตรการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ 5 ขั้นตอนสำคัญ อานุภาพของ Japanese Black Daizu เมล็ดถั่วดำญี่ปุ่น ช่วยชะลอวัย ปรับสมดุลฮอร์โมน ปรับสมดุลให้หนังศีรษะและเส้นผม พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการต่อต้านอนุมูลอิสระ

ขั้นตอนสำคัญเพื่อหนังศีรษะและเส้นผมอ่อนเยาว์ในทุกวัน ประกอบด้วย แชมพู Plarmia Balancing Scalp Soap เวชสำอางส่วนผสมที่ใช้ในสกินแคร์ ทำความสะอาดอ่อนโยน พร้อมปรับสมดุลการผลัดเซลล์ผิวให้เป็นปกติ

plarmia-balancing-scalp-soap

 

ใช้คู่กับ Plarmia Balancing Scalp Pack ทรีตเมนต์เติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและเส้นผม อุดมด้วยสารอาหารจากสารสกัดสาหร่ายและKaolin clay

plarmia-balancing-scalp-pack

พร้อมขั้นตอนบำรุงด้วย Plarmia Base Essense เอสเซ้นส์บำรุงรากผม สารสกัดใบชะเอมเทศ กระตุ้นให้เส้นเลือดรอบรากผมขยายตัว เลือดไหลเวียนดีขึ้น สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น และ สารสกัดต้นส้ม กระตุ้นการสร้างเซลล์ที่ผลิตคอลลาเจน อิลาสติน ให้หนังศีรษะหนาขึ้น อ่อนนุ่มขึ้น สารสกัดมัลเบอร์รี ยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผม และสารสกัดแครอท, ลูกพีช กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

plarmia-base-essense

นอกจากนี้ ขอแนะนำเพื่อการดูแลอย่างครบสูตรทรงประสิทธิภาพ ด้วยขั้นตอน Detoxifying & Anti-Oxidant ด้วย Plarmia Clear Spa foam แชมพูโซดาสปากำจัดกรดไขมันสะสมได้อย่างหมดจด สารสกัดแทนนินลูกพลับ ลดกลิ่นอับที่เป็นกลิ่นเฉพาะของคนมีอายุ

plarmia-clear-spa foam

ตามด้วยการใช้ Plarmia Micro Mousse คอลลาเจนมูส เติมคอลลาเจนให้หนังศีรษะ เพิ่มความยืดหยุ่น ลดอาการหย่อนคล้อยของผิวหนัง โดยขั้นตอน Detoxifying & Anti-Oxidant แนะนำให้ใช้ 1-2 ครั้ง ต่อ สัปดาห์

plarmia-micro-mousse