5 ทรงผมชายฉบับ 2022 เปลี่ยนลุคคุณสุภาพบุรุษไม่ให้ตกเทรนด์

ปี 2022 ผ่านพ้นมาแล้วหลายเดือน ถึงตรงนี้เริ่มชัดเจนแล้วว่าเทรนด์ทรงผมสุภาพบุรุษในศักราชนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร จากที่สไตล์วินเทจเน้นความเซอร์ผสมผสานกับความเท่แบบดิบ ๆ ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ตอนนี้ทรงผมเน้นลุคหล่อแบบสะอาดสะอ้านดูเหมือนจะมาแรงแซงทางโค้ง 


บทความนี้จะมาแนะนำ 6 ทรงผมชายยอดนิยมประจำปี 2022 ไว้เป็นไอเดียสำหรับเหล่าสุภาพบุรุษที่ยังคิดไม่ออกว่าควรไว้ผมทรงไหนดี พร้อมบอกต่อเคล็ดลับการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า รับประกันเลยว่าไม่มีตกเทรนด์ความเท่แน่นอน

ทรงผมชายยอดนิยมปี 2022

1.ทรงผมชาย Two Block

ขอประเดิมเทรนด์ทรงผมชายประจำปี 2022 ด้วย Two Block ทรงผมยอดฮิตที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นตากันเป็นอย่างดี เนื่องจากได้รับความนิยมมาก ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ส่งต่อความเท่ผ่านซอฟท์เพาว์เวอร์ต่าง ๆ จนตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในทรงผมที่หนุ่ม ๆ ทั่วโลกนิยมตัด 

ถึงแม้จะมีความคล้ายกับทรง Undercut แต่ก็มีความต่างอยู่หลายจุดเช่นกัน โดยทรง Two Block ช่างจะไม่ไถด้านหลังสูงเท่าด้านบนหรือบล็อกที่ 2 ก่อนตัดควรจะต้องมีผมยาวประมาณ 4 นิ้วขึ้นไป ส่วนความยาวด้านหลังเน้นตัดให้ทุยสวยงามรับกับรูปศรีษะ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือตัดให้มีเท็กซ์เจอร์ เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ออกแบบมาให้เข้ากับลักษณะเส้นผมและรูปหน้าของผู้ชายได้อย่างพอเหมาะ

นอกจากความเท่แบบเฉพาะตัวแล้ว ทรง Two Block ยังเซตได้ง่ายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเสยขึ้น หนีบม้วนให้หยักศกนิด ๆ  หรือปาดข้างเซตแว็กซ์เนี๊ยบ ๆ ก็ดูดีไม่แพ้กัน แต่ถ้าอยากเพิ่มความโดดเด่นสไตล์หนุ่มนิปปอนหรือหนุ่มเกาหลีก็สามารถทำสีเพิ่มมิติให้กับสไตล์ได้

ทรงผมชายยอดนิยมปี 2022

2.ทรงผมชาย Short Curls

ทรงผมชายยอดฮิตประจำปี 2022 อีกหนึ่งทรงที่เราอยากแนะนำคือ Short Curls หรือทรงผมแบบลอนเกลียวเล็กสำหรับบุรุษ ที่เน้นการขับเน้นลุคอบอุ่น ขี้เล่น เข้าถึงง่าย แต่ก็ยังมีกลิ่นอายความเท่แฝงความสุขุมอยู่นิด ๆ โดยซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดอย่าง Timothee Chalamet, Matthew McConaughey, และ Adam Brody ก็ไว้ทรงผมชายนี้ในรอบปี 2022 ที่ผ่านมาเช่นกัน

ทรงผม Short Curls เหมาะกับสุภาพบุรุษที่มีเส้นผมหยักศกเป็นทุนเดิม เนื่องจากทรงผมหยักศกง่ายต่อการจัดแต่งและทำเกลียวมากกว่า โดยรูปหน้าที่เข้ากับทรงผมนี้ได้ดีคือรูปหน้ากลม, รูปหน้าเพชร, และรูปหน้าหัวใจ เนื่องจากทรงผม Short Curls จะช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดูยาวอย่างมีมิติขึ้น 

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทรงผม Short Curls เกิดจากการดัดเกลียว จึงจำเป็นต้องใส่ใจในการดูแลมากเป็นพิเศษ เช่นไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไป ทำทรีตเมนท์สัปดาห์ละครั้ง และควรใช้ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ในการเช็ดผม

 

3.ทรงผมชาย Crew Cut

หากคุณเป็นสุภาพบุรุษที่มีใบหน้ารูปไข่และใบหน้ารูปหัวใจ และคิดว่ามีมาดหล่อเนี๊ยบแบบ Ryan Gosling หรือ Channing Tatum คือสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ ทรงผมชายยอดนิยมประจำปี 2022 ที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก็คงต้องเป็นทรง Crew Cut 

โดย Crew Cut ถือเป็นหนึ่งในทรงผมที่คลาสสิคเหนือกาลเวลาที่สุดทรงหนึ่ง ทุกครั้งที่ดูเหมือนกำลังจะตกยุคไปแล้ว ทรงผมชายทรงนี้ก็กลับมาฮิตได้เสมอ ในปี 2022 นี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นบทพิสูจน์ว่าทรง Crew Cut หรือที่เรียกติดปากว่า ‘ทรงกะลาสี’ เป็นทรงผมที่ไม่มีวันตกยุค 

เอกลักษณ์ของทรง Crew Cut คือทรงผมสั้นเกรียน แต่ไม่ได้โกนจนเกลี้ยงเท่าสกินเฮด หรือ Buzz Cut มีการเฟดไล่ระดับความยาวผมจากด้านบนลงด้านล่าง พร้อมมอบลุคหล่อเท่แบบเรียบร้อยสะอาดสะอ้านให้กับเหล่าสุภาพบุรุษ นอกจากนั้นทรงผม Crew Cut ยังดูแลได้ง่ายมาก ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีที่หน้ากระจกก็สามารถจัดแต่งออกมาให้ดูดีได้แล้ว

4.ทรงผมชาย Slick Back

อีกหนึ่งทรงผมชายยอดฮิตประจำปี 2022 ที่ถือเป็นทรงผมคลาสสิคเหนือกาลเวลา และไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใดก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ นั่นคือทรง Slick Back ที่เข้ากับสุภาพบุรุษที่มีรูปหน้าทรงเหลี่ยมได้เป็นอย่างดี 

Slick Back เป็นทรงผมที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเซ็ตให้มีลักษณะเสยปาดเรียบไปในทิศทางเดียวกันทั้งศีรษะ มีความเนี้ยบเรียบกริบ ชนิดที่ไม่มีเส้นผมหลุดแตกแถวออกมาเลยสักเส้นเดียว ช่วยส่งเสริมลุคให้ดูเนี๊ยบหรู สมกับที่เป็นสัญลักษณ์แห่งสุภาพบุรุษชั้นสูงเมื่อทศวรรษก่อน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ทรง Slick Back ได้ถูกประยุกต์ให้มีความโมเดิร์น เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปมากขึ้น

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ Slick Back กลายเป็นทรงผมชายยอดนิยมประจำปี 2022 ก็คือความไม่ยุ่งยากจนเกินไปในการจัดแต่งและดูแล ดังนั้นถ้าคุณคือสุภาพบุรุษที่ต้องการลุคหล่อเนี๊ยบ หลงใหลในการแต่งตัวสไตล์ Satorial นี่คือทรงผมที่ตอบโจย์ได้อย่างตรงจุด

 ทรงผมชายยอดนิยม สำหรับปี 2022 ดูดี

5.ทรงผมชาย Bald Fade

ถ้าหากคุณคือสุภาพบุรุษที่รู้สึกเบื่อหน่ายจำเจกับลุคตัวเอง และอยากใช้ปี 2022 เป็นหลักไมล์ในการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงลุค กลายเป็นคนใหม่ที่พกพาความหล่อเท่มากกว่าเดิม ทรงผมชายยอดนิยมประจำปี 2022 อย่างทรง Bald Fade คือตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ทรงผม Bald Fade เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสุภาพบุรุษที่มีใบหน้ารูปไข่และรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยทรงนี้จะเป็นการตัดไล่ระดับผมด้านข้าง และด้านหลังจากมากไปน้อยจนกระทั่งเห็นหนังศีรษะ ซึ่งสามารถปรับแต่งใช้คู่ได้กับอีกหลายทรง เช่น Pompadour เป็นต้น

Bald Fade คือทรงผมที่ผสมผสานความหล่อเซอร์และสะอาดเรียบร้อยเข้ากันอย่างลงตัว โดยซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดที่เคยตัดทรงนี้ก็มีทั้ง Bard Pitt และ Jamie Foxx ที่สำคัญที่สุดคือการดูแลจัดแต่งที่ง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถสระผมได้ตามปกติ 

ทรงผมชาย 2022 ดูดี

6.ทรงผมชาย Side Part

ปิดท้ายทรงผมชายยอดนิยมประจำปี 2022 ด้วยทรง Side Part อีกหนึ่งทรงผมคลาสสิคตลอดกาล  และไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังคงมอบลุค ‘ขี้เล่นอย่างเป็นทางการ’ แก่สุภาพบุรุษได้เสมอ เข้ากับใบหน้ารูปไข่และสี่เหลี่ยมผืนผ้าได้อย่างเหมาะเจาะ รวมถึงการมีเส้นผมที่หนาและใหญ่ก็ยิ่งส่งเสริมทรงผม Side Part ให้ดูดีได้ยิ่งขึ้น 

จุดเด่นของทรงผมชายยอดฮิตประจำปี 2022 ทรงนี้คือ ผมด้านข้างจะมีความยาวพอเหมาะ ขณะที่ผมด้านบนจะยาวกว่าเล็กน้อย ทำให้เวลาทำการเซ็ตเส้นผมมักจะหวีปาดไปข้างใดข้างหนึ่ง ดังนั้นควรเลือกแวกซ์ที่ใช้ให้มีระดับความยึดเกาะทรงที่เหมาะสม ไม่ทำให้เส้นผมแข็งเกินไปจนขาดความพลิ้วไหวที่เป็นเสน่ห์ 

หากคุณคือผู้ชายที่อยากได้ลุคทางการแต่ไม่เรียบร้อยจนเกินไป มีความแฟชั่นในระดับที่พอดี ทรง Side Part คือตัวเลือกที่ควรลองดูสักครั้ง

ครบเครื่องเรื่องทรงผมชายที่ Moga

ถึงตรงนี้ หากสุภาพบุรุษท่านไหนอยากตัดทรงผมชายยอดฮิตประจำปี 2022 รวมถึงทรงอื่น ๆ แนะนำที่ Moga ซาลอนพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่น มีหลากหลายบริการ ทั้งยืด ดัดวอลุ่มตรงโคน หรือทำ Down Perm สร้างสรรค์ทรงผมผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผมผู้ชายที่คัดสรรมาจากผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จะช่วยจัดแต่งด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน ให้ได้เลือกซื้อตามทรงผมที่ใช่ โดยสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ Moga หรือนัดหมายล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการเข้ารับบริการที่ LINE: @MOGA