5 เทรนด์สีผมมาแรงปี 2023 เปลี่ยนลุคใหม่สดใสกว่าเดิม

สำหรับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังกว่าเดิม นอกจากการดูแลรูปร่างให้สวยงามและสมส่วนดูสุขภาพดีแล้ว การทำสีผมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ต่างออกไปจากเดิมได้อีกด้วย 

ดังนั้น เราจึงขอชวนสาว ๆ ที่อยากเติมสีสันให้กับตัวเอง ลองมาเปลี่ยนสีผมใหม่ โดยใช้สีโทนสว่าง เพื่อช่วยขับผิวให้ดูเปล่งประกาย ดูดี มีออร่ามากขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะทำสีผมอะไรดี วันนี้ได้รวบรวม 5 เทรนด์สีผมมาแรงในปี 2023 ที่จะช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิมมาฝากกัน

เทคนิคการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

เลือกสีผมจากโทนสีผิว

ก่อนจะไปดูเทรนด์สีผมในปี 2023 ว่ามีสีไหนน่าสนใจบ้าง เรามีเคล็ดลับในการเลือกสีผม ให้สวยเป๊ะเข้ากับโทนสีผิวของตนเองมาแนะนำ นั่นคือการดูจากอันเดอร์โทนของสีผิว โดยเราสามารถรู้อันเดอร์โทนของตนเองได้ด้วยการดูเส้นเลือดที่ข้อมือ แต่ต้องดูด้วยแสงธรรมชาติ หรือว่าแสงไฟสีขาวเท่านั้น ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 โทน คือ

  • Warm Undertone เป็นโทนสีของสาว ๆ ที่มีเส้นเลือดเป็นสีเขียว 
  • Cool Undertone เป็นโทนสีของสาว ๆ ที่มีเส้นเลือดเป็นสีน้ำเงินหรือม่วง 

หลังจากเช็กอันเดอร์โทนของผิวแล้ว ยังต้องไปเช็กอีกว่า เราเป็นสาวในฤดูไหน เพื่อเลือกสีผมให้เหมาะกับฤดูของเราด้วย ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดู คือ

  • สาว Spring เป็นสาวที่มีผิวสองสีหรือผิวโทนสีน้ำผึ้ง ตาสีน้ำตาลอ่อน และมีสีของเส้นเลือดจัดอยู่ใน Warm Undertone มักมีบุคลิกร่าเริง สดใส ยิ้มเก่ง เหมาะกับสีสันสดใสแต่ไม่ฉูดฉาด หรือเป็นสีโทนร้อนที่มีเม็ดสีเหลืองหรือน้ำตาลผสมอยู่ เช่น สีน้ำตาลอมเขียวกากี สีน้ำตาลบลอนด์ สีน้ำตาลคาราเมล สีน้ำตาลประกายทอง    
  • สาว Autumn เป็นสาวที่มีผิวโทนขาวเหลืองนวลเหมือนงาช้าง มีตาสีน้ำตาลเข้ม และมีสีของเส้นเลือดจัดอยู่ใน Warm Undertone มักมีบุคลิกคูล ๆ เรียบหรูดูเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับผมสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลคาราเมล สีน้ำตาลประกายเทาเข้ม น้ำตาลช็อกโกแลต
  • สาว Summer เป็นสาวที่มีผิวขาวอมชมพูหรือผิวคล้ำเล็กน้อยออกโทนแดง มีตาสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม และมีสีของเส้นเลือดจัดอยู่ใน Cool Undertone มักมีบุคลิกนุ่มนวล อ่อนโยน และมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก เหมาะกับผมสีโทนเย็น เช่น น้ำตาลประกายเทา สีน้ำตาลหม่น หรือสีน้ำตาลอมชมพู 
  • สาวสไตล์ Winter เป็นสาวที่มีผิวโทนขาวเหลืองและขาวซีด หรือสีผิวออกน้ำตาลเข้ม มีตาสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม และมีสีของเส้นเลือดจัดอยู่ใน Cool Undertone มักมีบุคลิกโดดเด่นและเป็นตัวเองสูง เหมาะกับผมสีสันสดใส เช่น สีน้ำเงิน สีแดง สีพีช สีส้มแอปริคอต สีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม น้ำตาลแดงมะฮอกกานี

ผมสีน้ำตาลเหมาะกับสาว Spring

เทรนด์สีผมสดใสรับปี 2023

หลังจากได้รู้สีผมที่เหมาะกับอันเดอร์โทนของผิวกันไปแล้ว สำหรับสาว ๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกทำสีไหนดี เรา 5 เทรนด์สีผมสดใสรับปี 2023 มาให้เลือกทำเพื่อรับกับโทนสีผิวของคุณได้เลย

สีผมโทนน้ำตาลอ่อนประกายส้ม

สีผมโทนน้ำตาลอ่อนประกายส้ม เป็นโทนสีผมที่ช่วยปรับลุคให้ดูสดใส ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง ไม่หมอง ไม่โทรม เหมาะกับผิวของสาวเอเชีย ที่สำคัญยังเป็นโทนสีที่ติดทนนาน ไม่ต้องห่วงว่าจะหลุดหรือซีดจางง่าย หากสระผมบ่อย 

สีผมโทนเขียวมะนาว

สำหรับสาว ๆ ที่มีความเป็นตัวเองสูง อยากเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่น เต็มไปด้วยความสดใส สีผมโทนเขียวมะนาว เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นอีกสีที่สะท้อนความมีชีวิตชีวา และไม่ตกกระแสอย่างแน่นอน

สีผมโทนเหลืองอ่อน

สีผมโทนเหลืองอ่อนหรือโทนสีบลอนด์สว่าง เป็นโทนสีที่ช่วยเสริมบุคลิกให้สดใส และให้ความรู้สึกสบายตา ถือเป็นหนึ่งในโทนสีผมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ยังสามารถใช้เป็นสีพื้น สำหรับจับคู่กับสีอื่น ๆ เพื่อเพิ่มสีสันได้อีกด้วย

สีผมโทนส้มแอปริคอต

อีกหนึ่งสีผมมาแรงในปี 2023 คือสีผมโทนส้มแอปริคอต ซึ่งเป็นโทนสีที่ผสานระหว่างความทันสมัยกับสไตล์แฟชั่นในยุคเรโทร ช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นและสดชื่น เหมาะกับคนที่มีบุคลิกรักอิสระ แต่แฝงไปด้วยความอ่อนละมุน สดใส  

สีผมโทนแดงสดใส

สีผมโทนแดงสดใส เป็นสีสันสุดร้อนแรงที่สาว ๆ ห้ามพลาด เพราะช่วยสร้างพลัง และความน่าหลงใหล เหมาะกับสาวที่มีบุคลิกมั่นใจ สดใส ร่าเริง และยังเป็นโทนสีที่ช่วยขับให้ผิวดูสว่างขึ้นอีกด้วย

หากสาว ๆ คนไหนอยากทำสีผมสดใส มาเลือกทำสีผมออร์แกนิกที่ MOGA ร้านซาลอนญี่ปุ่น โดยช่างทำผมสไตล์ญี่ปุ่น ที่จะช่วยให้ผมของคุณสวยและมีสุขภาพ สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกสาขา ทั้งที่ Central Embassy, Siam Paragon, CentralWorld, Central Chidlom, Emquartier และ Iconsiam หรือติดต่อเพื่อขอรับคำแนะนำการดูแลเส้นผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยที่ LINE:@MOGA