อัปเดต 10 เทรนด์สีผมฮิตปี 2022 เปลี่ยนลุคให้สดใสรับซัมเมอร์

ความสนุกของหน้าร้อน นอกจากจะได้หยิบเสื้อผ้าพลิ้ว ๆ สีสันสดใสมาใส่ท้าทายแสงแดดกันแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่หลายคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนสีผมเพื่อปรับลุคใหม่ให้เข้ากับช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นฤดูกาลอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่อง 10 เทรนด์สีผมฮิตปี 2022 เฉิดฉายด้วยผมสีใหม่รับซัมเมอร์ แถมทำแล้วสวยได้ทั้งปีไม่มีตกเทรนด์! พร้อมทิ้งท้ายด้วยวิธีบำรุงผมเสียจากการทำสีโดยช่างผมมืออาชีพ

1. Golden Brunette

เริ่มต้นกันด้วยสี Brunette ซึ่งเป็นโทนที่แฮร์สไตลิสต์หลายคนคอนเฟิร์มว่า มาแน่! สำหรับปี 2022 นี้ แม้จะไม่ใช่โทนสีฉูดฉาด แต่สีน้ำตาลเข้มอย่าง Brunette สามารถผสมออกมาเป็นเฉดที่เหมาะกับทุกโทนสีผิว อย่างสี Golden Brunette ที่เพิ่มความโดดเด่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยการทำไฮไลต์สีทองแซมเข้าไปเพื่อลดความแข็งกระด้างของสีน้ำตาล

Golden Brunette

2. Teddy Brunette

ขยับมาที่สีก้ำกึ่งระหว่าง Brunette กับ Blonde นั่นก็คือสี Teddy Brunette ซึ่งเป็นเทรนด์สีผมมาแรงในปี 2022 นี้ โดยผมสีนี้จะเป็นสีแบบน้ำตาลเข้ม ในเฉดที่สว่างขึ้นอีกสเต็ปพร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำ Babylights ที่ปลายผม หรือใครที่ย้อมผมบลอนด์สามารถเติมสีเพื่อขยับความเข้มขึ้นมาเป็นสีนี้ได้เช่นกัน

Teddy Brunette

3. Golden Baby Blonde

สีบลอนด์เรียกได้ว่าเป็นสีที่ไม่เคยตกยุคเลยจริง ๆ และสำหรับเทรนด์สีผมซัมเมอร์ปี 2022 นี้ ผมบลอนด์ก็กลับมาอยู่ในโพลความนิยมของเหล่าเซเลบและกูรูเรื่องแฟชั่นผมอีกแล้ว โดยโทนที่ได้รับความนิยมมาก ๆ คือสีบลอนด์สว่างประกายทองที่รังสรรค์ขึ้นจากเทคนิค Babylights และ Foilayage 

4. Muted Beige Blonde

อีกหนึ่งสีบลอนด์ที่ให้มิติ และดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป คือการย้อมผมสีบลอนด์ในโทน neutral ที่เข้ากันได้กับทุกโทนสีผิวอย่างสี Muted Beige Blonde ที่ผสานความเป็นสีเบจเข้าไปโดยใช้แฮร์โทนเนอร์ระดับ 9 หรือ 10 ในการหักล้างสีเหลืองจากการฟอกสีผมให้ดูนุ่มนวลและเงางามขึ้น

5. Warm Red

ขยับมาที่โทนสีสดเปรี้ยวแซ่บรับซัมเมอร์สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำสีจัด ๆ และโดดเด่นตามเทรนด์สีผม ในปี 2022 นี้อีกหนึ่งโทนสีที่มาแรงและเหมาะกับอากาศสุด ๆ ก็คือ Warm Red ซึ่งอาจจะย้อมออกมาในโทนแดงหรือเพิ่มความสว่างอีกสเต็ปออกไปในโทนแดงส้มก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าได้

6. Apricot Ginger

หนึ่งในเทรนด์สีผมที่มาแรงในปี 2022 คือสีโทนแดงแบบ Ginger หรือ Copper แต่สำหรับบางคนที่คิดว่าสีแดงนั้นแรงเกินไป หรือหากย้อมแดงทั้งหมดอาจจะดูขาดมิติ แนะนำให้ทำสี Apricot Ginger ซึ่งเป็นสีที่ผสานความเป็น Strawberry Blonde และ Copper เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยอาจไล่ระดับสีจากชมพูอ่อนที่โคนผมลงมาเป็นสี Copper ที่ปลาย ก็จะช่วยให้ได้สีผมที่ได้มีมิติมากยิ่งขึ้น

Apricot Ginger

7. Strawberry Auburn

หากใครคิดว่าสี Auburn นั้นธรรมดาเกินไปแล้วสำหรับโลกยุค 2022 ซัมเมอร์นี้ลองมาเติมความหวานซ่อนเปรี้ยวด้วยสีผม Strawberry Auburn ซึ่งเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำไฮไลต์สีชมพูลงไปที่ปลายผม ราวกับการจุ่มขนมแสนหวานลงในครีมรสสตรอว์เบอร์รี 

Strawberry Auburn

8. Pastel Pink

และสำหรับโทนสีที่แฮร์สไตล์ลิสต์ยกให้เป็นสีประจำฤดูกาลเลยก็คือโทนสีชมพูพาสเทลไปจนถึงพีชซึ่งผสมออกมาได้หลากหลายโทน ใครที่ชอบสีสดใสต้องลองย้อมสีชมพูพาสเทลดูสักครั้ง โดยอาจจะย้อมทั้งหัวหรือย้อมแค่บางช่อเพื่อสร้างลูกเล่นก็สวยไปอีกแบบ

9. Dusty Rose

แต่หากใครคิดว่าสีชมพูพาสเทลนั้นทำให้แต่งตัวยากเกินไป สามารถนำสีเทาหรือบลอนด์มาเบรกเพื่อให้ดูออกไปในโทน Rose Gold โดยเลือกไล่ระดับสีชมพูเฉพาะส่วนโคนหรือปลาย แต่ยังคงโทนสีผมธรรมชาติเอาไว้อยู่

Dusty Rose

10. Bold Candy Colors

ถ้าเทรนด์สีผมสำหรับปี 2022 ทั้ง 9 สีที่เราแนะนำไปยังไม่ถูกใจ ซัมเมอร์นี้ต้องลองย้อมสีสันสดใสกันสักหน่อยแล้ว ใครพร้อมสามารถเดินไปบอกร้านว่าขอย้อมสีชมพูนีออน สีม่วง หรือสีเขียวได้เลย แต่ต้องระวังเรื่องผมเสียเนื่องจากต้องฟอกสีผมเยอะมาก

Bold Candy Colors

Tips : ดูแลผมทำสีอย่างไรไม่ให้ผมเสีย?

แต่ไม่ว่าคุณจะสนุกกับการเปลี่ยนลุคตามเทรนด์สีผมรับซัมเมอร์ 2022 เหล่านี้แค่ไหน อย่าลืมว่าการทำสีเป็นการนำเคมีมาใช้กับเส้นผม ซึ่งหากสุขภาพเส้นผมของคุณไม่พร้อมอาจทำให้ผมแห้ง กรอบ ดูไม่มีน้ำหนัก แถมบางทีอาจส่งผลให้สีผมเพี้ยนจากความเป็นจริงหรือเฟดออกเร็วด้วย ดังนั้นอย่าลืมบำรุงผมก่อนย้อมผมให้ดี และดูแลผมหลังทำสีให้ถูกวิธี ดังนี้

  • ใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์สูตรบำรุงผมอย่างล้ำลึก หากเป็นไปได้ควรเลือกสูตรสำหรับผมทำสี เพื่อจะได้ดูแลสีผมให้เงางามและไม่ซีดจางเร็ว
  • ทำทรีตเมนต์บำรุงผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยให้เว้นจากวันที่ทำสีผมไปแล้ว 2 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมโดยไม่จำเป็น 
  • หากใครต้องการดัดหรือยืดผมด้วย ให้วางแผนการทำผมให้ดี เพราะถ้าดัดก่อนทำสี ลอนที่ได้จะคลายตัวกว่า แต่หากทำสีก่อนแล้วค่อยดัดจะได้ลอนที่แน่น แต่น้ำยาดัดอาจทำให้สีผมสว่างมากกว่าเดิม

กำลังลังเลว่าจะทำผมสีอะไรอยู่ใช่ไหม? ใครอ่านเทรนด์สีผมปี 2022 แล้วรู้สึกละลานตาจนยังไม่มีคำตอบสุดท้ายในใจสักที ลองมาให้ช่างทำผมที่ MOGA ช่วยให้คำแนะนำได้เลย! ช่างผมมากประสบการณ์ที่ร้านของเราพร้อมแนะนำสีผมและทรงผมให้เข้ากับใบหน้าและสีผิวเฉพาะบุคคล โดยช่างจะพิถีพิถันตั้งแต่การพูดคุยสอบถามความชอบ ความต้องการ และบุคลิกของลูกค้า เพื่อให้คุณปรับลุคได้อย่างมั่นใจและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด จองคิวนัดหมายกับเราเลยที่ LINE: @MOGA