วิธีม้วนผมโดยไม่ใช้ความร้อน พร้อมล็อกทรงสวยด้วยสเปรย์ฉีดผมลอน

เคยไหม? ตั้งใจเซ็ตผมให้สวยตั้งแต่เช้า แต่เวลาผ่านไปไม่เท่าไหร่ ลอนผมที่ม้วนเอาไว้ก็คลายตัวจนแทบไม่เหลือ หากคุณเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้ และกำลังมองหาวิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทั้งวัน วันนี้ MOGA มีคำตอบมาให้ อีกทั้งยังมีวิธีม้วนผมลอนโดยไม่ต้องใช้ความร้อนมาฝากกันด้วย เพื่อให้ทุกคนได้ลองนำไปปรับใช้กันอย่างง่าย ๆ พร้อมกับแนะนำสเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรง รับรองว่าได้ลอนผมสวยเป๊ะ มั่นใจได้แม้จะผ่านไปหลายชั่วโมง

ทำผมลอนโดยไม่ใช้ความร้อน ผมสวย ไม่กลัวเสีย!
ปัญหาผมแห้งผมเสียนั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการใช้ความร้อนกับเส้นผมโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการเป่าผมด้วยไดร์ การหนีบผมตรง หรือการทำผมลอนด้วยเครื่องม้วนผมก็ตาม แต่สำหรับคนที่ชอบสไตล์ลอนสวย การหาตัวช่วยในการจัดแต่งทรงผมให้เป็นลอนโดยไม่ต้องพึ่งความร้อนมีอยู่หลายวิธี ซึ่งคุณเองก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่สำคัญวิธีเหล่านี้จะช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย แถมยังดูเงางามอีกด้วย
ลอนสวยเป็นธรรมชาติด้วยการถักเปีย
วิธีแรกของการทำลอนผมโดยไม่ใช้ความร้อนก็คือการถักเปียในขณะที่ผมกำลังหมาด ๆ แล้วทิ้งไว้จนแห้ง หรือถักทิ้งไว้ก่อนนอน เมื่อตื่นขึ้นมาก็จะพบว่าเส้นผมของคุณจะมีลักษณะเป็นลอน เหมือนคนที่มีผมเป็นคลื่นสวยตามธรรมชาติ วิธีนี้นอกจากจะไม่ต้องกลัวผมเสียแล้ว ยังทำได้ง่ายและประหยัดอีกด้วย
กิ๊บติดผมและสเปรย์ฉีดผมลอน
วิธีต่อมาเป็นวิธีที่ต้องใช้ทักษะในการจับช่อผมกันสักนิด เพราะคุณจะต้องม้วนผมเป็นช่อ ๆ แล้วใช้กิ๊บติดช่อผมแต่ละอันเอาไว้ หลังจากนั้นให้ใช้สเปรย์ฉีดผมลอนฉีดให้ทั่ว ทิ้งไว้สัก 10 นาทีหรือมากกว่านั้น (แล้วแต่ประเภทของสเปรย์ผมลอนที่ใช้) เมื่อแกะกิ๊บออก ก็จะได้ลอนผมสวยแบบที่ตั้งใจ แถมไม่ต้องใช้ความร้อนสักนิด
ที่คาดผมสำหรับแต่งหน้า ใช้ทำลอนผมสวยธรรมชาติได้
วิธีสุดท้ายเป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีผมยาว เพราะเป็นการใช้ที่คาดผมแบบผ้า (ที่ใช้ตอนแต่งหน้า) มาครอบศีรษะเอาไว้ โดยขั้นตอนก็ง่ายนิดเดียว เริ่มจากการจับเส้นผมเป็นช่อ ๆ แล้วม้วนไปรอบ ๆ ที่คาดผม ทำแบบนี้จนครบ เมื่อตื่นเช้ามา จะพบกับผมลอนสวยเป็นธรรมชาติ

 

ล็อกผมลอนให้สวยยาวนาน ด้วยสเปรย์ฉีดผมลอน
สเปรย์สำหรับล็อกผมลอนนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับสไตล์ของการจัดแต่งทรงผมและผลลัพธ์ที่ต้องการ ได้แก่
สเปรย์จัดแต่งทรงผมแบบแข็ง เน้นทรงผมอยู่ทรงยาวนาน
สเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรงประเภทแรกที่ทุกคนควรรู้จักก็คือแบบ “แข็ง” หรือแบบที่ช่วยล็อกลอนผมให้อยู่ทรงได้ยาวนานตลอดทั้งวัน โดยสเปรย์ประเภทนี้จะให้ผลลัพธ์ในแบบลอนผมที่มีความแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติมากนัก แต่ข้อดีคือทำให้อยู่ทรงได้ยาวนานกว่าประเภทอื่น ๆ เหมาะกับการนำไปใช้ในการจัดแต่งทรงผมเพื่อออกงานต่าง ๆ เช่น การประกวด งานแต่ง งานรับปริญญา หรือเป็นการแต่งผมแบบ Retro ที่ต้องจับลอนผมให้เป๊ะตลอดเวลา เพราะสเปรย์จัดแต่งทรงผมแบบแข็งนี้จะช่วยทำให้ผมอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันแบบที่ไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่าจะเสียทรง 
สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่ MOGA แนะนำ
EIMI Absolute Set สเปรย์จัดแต่งทรงผมแบบแข็ง ปกป้องเส้นผมจากความชื้น รังสียูวีและความร้อน ช่วยให้ผมเป๊ะยาวนานตลอดทั้งวัน
MILBON EXTRA STRONG HOLD HAIRSPRAY 10 สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่ช่วยล็อกผมลอนให้อยู่ตัวได้ยาวนาน ใช้งานง่าย
สเปรย์จัดแตงทรงผมแบบธรรมชาติ
สำหรับคนที่ชอบผมลอนแบบเป็นธรรมชาติ สามารถสางผม สะบัดผมได้ โดยที่ลอนผมยังไม่เสียรูปทรง แถมอยู่ได้นานตลอดวัน ยิ่งถ้าใครที่ชอบม้วนผมลอนไปทำงานทุกวันเป็น Everyday Look การเลือกใช้สเปรย์ประเภทนี้ก็จะตอบโจทย์เป็นอย่างมาก แถมบางแบรนด์ยังได้สร้างสรรค์สูตรที่ช่วยให้เส้นผมมีความนุ่มลื่น ดูมีสุขภาพดี และอยู่ทรงยาวนาน หากคุณกำลังมองหาสเปรย์ที่ช่วยล็อกลอนผมได้อย่างเป็นธรรมชาติอยู่ล่ะก็ต้องไม่พลาดสเปรย์เหล่านี้
สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่ MOGA แนะนำ
AVEDA AIR CONTROL™ LIGHT HOLD HAIR SPRAY ใช้กับผมที่แห้งแล้วหลังจัดแต่งทรง เพื่อช่วยล็อกลอนผมอย่างยาวนาน แต่ยังคงให้ความเป็นธรรมชาติ ใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม

 

สเปรย์จัดแต่งทรงผมแบบ Texturizing Spray
สำหรับผู้ที่ต้องการจัดแต่งผมลอนที่ช่วยเพิ่มความมีมิติให้กับเส้นผมได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้มองเห็นเนื้อผมมากยิ่งขึ้น ทำให้เห็นเส้นผมได้อย่างชัดเจน โดยสามารถใช้ได้กับการจัดแต่งทรงผมทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการดัดลอนแน่น ๆ การดัดลอนปล่อย สำหรับที่ MOGA มักจะเลือกใช้สเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรงแบบ Texturizing Spray ในการจัดแต่งทรงผมแบบ Beach Wave ให้กับลูกค้า เพราะจะเป็นการทำให้ลอนผมออกมาดูดี ไม่แข็งกระด้าง อีกทั้งยังทำให้ผมดูมีน้ำหนักมากขึ้นด้วย

customer hair styling

สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่ MOGA แนะนำ
AVEDA TEXTURE TONIC สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลอ้อยและเกลือ ช่วยทำให้เส้นผมดูมีมิติมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งล็อกผมให้อยู่ทรงได้ยาวนาน ดูเงางาม
MILBON TEXTURIZING SEA MIST 3 ด้วยส่วนผสมของเกลือทะเลและน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ทำให้สเปรย์ขวดนี้ช่วยจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดาย มอบผลลัพธ์เป็นผมสวย อยู่ทรงยาวนาน

 

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช่ สั่งซื้อสินค้าได้ผ่าน MOGA Online Store
MOGA Online Store มีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะมากมายจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น AVEDA, MILBON, KÉRASTASE, NIOXIN, System Professional และอีกมากมาย พร้อมบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านคุณ หรือสามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าได้ที่หน้าร้านของเรา พร้อมรับคำแนะนำจากช่างทำผมที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด