{:th}Power of Nature Autumn & Winter 2015{:} -

{:th}Power of Nature Autumn & Winter 2015{:}

{:th}

ธรรมชาติจากรอบตัวเป็นสิ่งก่อกำเนิดแรงบันดาลในการสร้าง คอลเลคชั่นพิเศษ “Power of Nature” Autumn & Winter 2015 by MOGA AVEDA สีผมและสไตล์ ที่ได้หยิบเรื่องราวของธรรมชาติ ซึ่งมีเท็กเจอร์ (Natural Texture) รูปแบบ (Pattern) การเคลื่อนไหว (Movements) และสีสัน เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ในแบบที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นเอง จึงเป็น “พลังความงาม” ที่ไม่สามารถเลียนแบบได้ ด้วยความหมายที่สื่อสารผ่าน สีน้ำทะเลลึก (Deep Sea) สีหินอ่อนที่หลอมขึ้นจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ (Marble) เท็กเจอร์ของคลื่นทะเลทรายซาฮารา (Sahara) และพื้นผิวที่ขรุขระของลายเปลือกไม้ (Tree of Life) โดยนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกว่าทุกครั้ง เพราะเมื่อพูดถึงสิ่งที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ มักฟังแล้ว เข้าถึงยากและห่างไกล ด้วยเหตุนี้ เราจึงตั้งใจสื่อสารผลงานให้เข้าถึงผู้คนให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการผูกเรื่องเข้ากับ “ไลฟ์สไตล์และแฟชั่น” ผ่านภาพลักษณ์ผู้หญิง 4 สไตล์ ตัวแทนพลังความงามที่แตกต่าง

นอกจากเป็นคอลเลคชั่นต้อนรับเทรนด์สีผมในฤดูกาลใหม่แล้ว หนึ่งในลุคจาก Power of Nature คือ Deep Sea โดยฝีมือการรังสรรค์ของ Senior Stylist จาก MOGA AVEDA คุณ จินดา สังฆะกาโร ยังได้รับรางวัล Thailand’s Fashionista Award Winner ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย โดย Aveda มีผู้สมัครและส่งผลงานมาจากซาลอนทุกที่ในประเทศไทย ที่เป็น partner กับ Aveda โดยคุณ จินดา ในฐานะผู้ชนะการประกวด จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อนำผลงานไปประกวดกับ Aveda Salons ทั่วโลก นอกจากนี้ผลงานจากคอลเลคชั่นเดียวกันนี้ ในลุค Marble โดย คุณภรณ์ วายลม Senior Stylist จาก MOGA AVEADA ได้รับรางวัลอันดับที่ 2 ด้วยเช่นกัน

Model_Logo-01

Deep Sea
สีน้ำเงินโทนเข้มเหมือนสีน้ำหมึกเป็นโทนสีที่จะได้เห็นกันมากในช่วง autumn /winter 2015 แต่ด้วยสภาพภูมิอากาศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฤดูหนาวนั้น จะไม่มืด ไม่ทึบ ไม่หม่นเท่าฝั่งยุโรป เรายังมีแสงแดดอุ่นๆ สาดส่องอยู่ตลอดในช่วงหน้าหนาว ดังนั้น จึงต้องปรับ “เทรนด์และโทนของสีน้ำเงิน” ให้นุ่มนวลยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นจริง โดยเลือกใช้ “สีน้ำเงินประกายเขียวเวอร์ริเดียน” ซึ่งเป็นสีของน้ำทะเลที่ลึกมากๆ เป็นดินแดนที่ยากจะไปถึงได้ สีผมในลุคนี้จึงมีเสน่ห์ที่แปลกตา เท่และน่าค้นหา ยิ่งกว่านั้น สีผม Deep Sea ยังเหมาะกับโทนสีผิวของคนเอเชีย เราจึงเลือกลุคนางแบบที่มีเครื่องหน้าคม ชัด และมีสีผิวแทนแบบสาวไทย เพื่อให้สาวๆ ที่มีความคล้ายนางแบบ เข้าถึงลุคนี้ได้ดียิ่งขึ้น ให้รู้สึกได้ว่า ผมสีน้ำเงินไม่ว่า จะโทนสีผิวอะไร สามารถทำได้ เพียงแค่ปรับเฉดและโทนของสีให้เข้ากับแต่ละคน การสไตลิ่งเน้นให้เห็นเท็กเจอร์ของเส้นผมในแบบ Wet Look

Model_Logo-04Marble
จากปรากฏการณ์หลอมของลาวาและแข็งตัว จึงทำให้ได้ลายและสีหินอ่อนที่ไม่เหมือนกัน เป็น gimmick ที่เรานำมาสร้างความแปลกใหม่ให้ผมสีเทา มีความโดดเด่นเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น เราจะไม่ทำสิ่งที่จำเจด้วยการใช้สีเทาเป็นสีพื้นทั้งหมด แต่ใช้เทคนิคลงสีเทาเป็นแสงและเงาบนพื้นผมสีบลอนด์ที่ฟอกจนขาวมากที่สุด ความแตกต่างของสีผมแบบMarble (บลอนด์อมเทา) และสีเทาสไตล์ Granny ที่ฮิตมากในช่วงที่ผ่านมา คือ สีสไตล์ Marble ยังคงลุคความเป็น Fashionista แต่เก๋ล้ำ ในแบบที่ Mature สง่า เซ็กซี่และคลาสสิกกว่า การสไตลิ่งทรงผม สามารถรวบห้าม้าตึง และปล่อยหางม้าให้เรียบตรง เพื่อลุควันทำงาน ที่ดูคล่องตัว ทะมัดทะแมงกับสูทสีเรียบสไตล์ Masculine และถ้าออกงานราตรี สามารถเปลี่ยนลุคให้หรูหราด้วยการม้วนลอนผมและเลือกแอกเซสซอรี่เสริมบุคลิก จะเป็นตุ้มหูหรือสร้อยคอก็ได้ด้วยสีที่กลมกลืนกับสีผม Marble

Model_Logo-02Tree of Life
สีในโทนน้ำตาลและเทคนิคการทำสีผมของลุคนี้ จะแตกต่างกับการสร้างลุค Sahara Desert การทำสีน้ำตาลไม้ Tree of Life ใช้เทคนิคการไล่สีน้ำตาลด้วยการวางไลน์ Full Head Foils โดยที่การสไตลิ่งเลือกใช้ Crimp หนีบบนเส้นผม เพื่อให้เกิดเท็กเจอร์คล้ายแผ่นหยักของลายเปลือกไม้ และใช้การยีฟูผมช่วงปลายผม เพื่อลดทอนความแข็งของโทนสีไม้ ให้ซอฟต์มากขึ้น หรือในชีวิตประจำวัน ถ้าสาวๆ ชอบปล่อยผมให้เหยียดตรง สีผม Tree of Life ที่มีโทนสีน้ำตาลประกายทองแซมอยู่ จะช่วยให้ผมตรงดูมีน้ำหนักและมีประกายเงาสุขภาพดี อีกทั้งยังเหมาะกับทุกโทนสีผิวด้วยเช่นกัน

Model_Logo-03

Sahara Desert
เมื่อพูดถึงทะเลทราย สีน้ำตาลคงเป็นสีหลักที่ทุกคนนึกถึง แต่สีผมแบบ Sahara Desert ไม่ใช่สีน้ำตาลเพียวๆ ทั้งหมด เป็นการไล่โทนสีน้ำตาลจากเข้มที่สุด ไปยังอ่อนที่สุด โดยช่วงบริเวณปลายผม ได้เติมประกายของสีชมพูเข้าไป เพื่อให้คล้ายกับสีของผืนทรายของซาฮารา ที่ถูกสายลมพัดและกัดเซาะกองทรายให้เป็นคลื่น และเมื่อสีน้ำตาลถูกแสงแดดยามเย็นส่องกระทบลงมาบนพื้นผิว จึงมองเห็นเป็น “สีน้ำตาลแดดอมชมพู” การสไตลิ่งยึดรูปแบบของคลื่นทะเลทรายซาฮารา ด้วยการทำลอนผมให้ได้เท็กเจอร์ของเกลียวคลื่น ซึ่งสีผมสไตล์ Sahara Desert เป็นสีที่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าโทนสีบรอนซ์ สีนู้ดประกายชิมเมอร์ เพราะจะช่วยให้มู้ดของลุคดูแทนสวยสุขภาพดีแบบเดียวกับนักร้องสาวบียอนเซ่

{:}