“Hair Contouring” ที่ซาลอน MOGA สุดยอดแรงบันดาลใจเทคนิคเมคอัพมาสู่ฮอตเทรนด์สีผมกับเทคนิคสุดว้าว -

“Hair Contouring” ที่ซาลอน MOGA สุดยอดแรงบันดาลใจเทคนิคเมคอัพมาสู่ฮอตเทรนด์สีผมกับเทคนิคสุดว้าว

สาวๆ คงคุ้นเคยกับการแต่งหน้าเทคนิค contour ใบหน้า เป็นเมจิกเสกให้หน้าปิ๊ง เชฟหน้าเป๊ะ เปลี่ยนโฉมไฉไลโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสุดยอดเมจิกอันอัศจรรย์นี้ ไม่ได้หยุดอยู่แค่การแต่งหน้าเท่านั้น ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายที่ซาลอนชั้นนำฮอลลีวู้ดกับเทคนิค การแต่งกรอบหน้าด้วยมิติสีผม ที่เรียกว่า “Hair Contouring” ซึ่งเป็นการทำสีแบบ custom-made เทคนิคสุดล้ำ ที่ใช้การเลือกและระบายแต่ละเฉดสี โดยเน้นรอบๆ บริเวณใบหน้า เสมือนการลงเมคอัพเล่นมิติกับ shadow และ light ช่วยพรางให้ใบหน้ามีเชฟเรียว เน้นจุดเด่นของเครื่องหน้าที่ต้องการได้ไร้ขีดจำกัด อีกทั้งขับสีผิวธรรมชาติให้ผ่องโดดเด่น สวยได้โดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพตลอด 24 ชั่วโมง!

Hair Contouring เป็นเทรนด์สีผมและเทคนิคใหม่ล่ามาแรงของ Wella Spring & Summer 2017 ทีม MOGA Colorists ได้มีโอกาสร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ล่าสุดนี้ ผ่านการเลือกประกายสีและการวางสี ผสมผสานด้วยเทคนิคพิเศษของสีโทนอุ่นและโทนเย็น เทรนด์และเทคนิคส่งตรงจากเมืองนอกก่อนใคร จึงรวบรวมข้อมูลควรรู้และตอบข้อสงสัย พร้อมถ่ายทอด สร้างสรรค์ลุค เพื่อให้สาวๆ อัพเดตเทรนด์นี้อย่างมั่นใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คำถาม: อะไรคือ Hair Contouring?
เทคนิคการทำสีผมที่ผสมผสานระหว่างการลงสีแบบ free hand และการทำไฮไลท์ โดยวิเคราะห์รูปหน้าของลูกค้า จุดไหนตรงบริเวณกรอบหน้าต้องใช้โทนสีอะไร รวมทั้งการเลือกความลึกของโทนสีและเฉดสีที่จะไฮไลท์ โดยโทนสีเข้มจะช่วยทำให้หน้าแคบและสั้นลง โทนสีสว่างใช้เพิ่มความกว้างและความยาวด้วยการลวงตาของแสงและเงา ด้วยปัจจัยทั้งหมดเมื่อมารวมกัน จึงทำให้รูปหน้าแลดูเข้ารูป สมส่วนและสมบูรณ์ ทั้งยังสามารถช่วยดึงเอาจุดเด่นที่สุดของใบหน้าแต่ละคน สะท้อนเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร

คำถาม: Hair Contouring เหมาะกับคุณหรือเปล่า?

เหมาะกับทุกคน ทุกสีผิว เพราะเป็นการดีไซน์สีผมแบบเลือกให้เฉพาะแต่ละคนเท่านั้น (Bespoke Colouring Service)

จากการวิเคราะห์สัดส่วนรูปหน้า โทนสีผิวธรรมชาติ จุดเด่นบนใบหน้า สีตา และรายละเอียดอื่นๆ ที่แต่ละคนมีต่างกันบนใบหน้า
คำถาม: MOGA Colorists จะทำเลือกสีให้กับแต่ละคนอย่างไร?
Hair Contouring เป็นเทคนิคพิเศษสำหรับการเติมจุดเด่นให้ชัดและแก้ไขรูปหน้า สิ่งแรกที่ต้องทำคือ การให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ใบหน้าลูกค้า จากนั้น เลือกเฉดสีและโทนเข้มและสว่าง วางตำแหน่งที่จะเพิ่มหรือลดทอนให้รูปหน้าของลูกค้าโดดเด่นยิ่งขึ้น

คำถาม: สีผมหลายเฉดรอบกรอบจะไม่ดูหลอกตา และดูแลอย่างไร?
จากขั้นตอนแรก คือ รับฟังและให้คำปรึกษาระหว่างสไตลิสต์กับลูกค้า จนมาถึงขั้นตอนลงสี เป็นระบบที่ MOGA Colorists ต้องผ่านการอบรมเทคนิค เข้าใจการวางไลน์สีผม ตรงจุดต่างๆ ที่จะได้ผลลัพธ์ที่เสร็จแล้ว ออกมาอย่างไร จึงแน่ใจได้ว่า เทคนิค Hair Contouring ต้องเป็นการเบลนสีต่างระดับที่ให้ผลลัพธ์ดูธรรมชาติที่สุด สำหรับการดูแลก็ง่ายขึ้น เพราะเป็นเทคนิคที่ไล่เฉดสีอย่างธรรมชาติ โคนผมขึ้นใหม่ก็จะดูไม่ตัด กลมกลืนกันได้กับผมที่ขึ้นใหม่

ความสมบูรณ์ของเทคนิค MOGA Hair contouring แบบเฉพาะ ไม่ได้รวมถึงแค่ทำสีผมเท่านั้น
องค์ประกอบจะทำให้ลูกค้าดูดี ต้องหมายถึง
1 เทคนิคการตัดสร้างคาแรคเตอร์ซิกเนเจอร์จาก MOGA
2 การทำสี เลือกเทคนิคให้เหมาะกับทรงผม สีผิว รูปหน้าและไลฟ์สไตล์
3 แนะนำการสไตลิ่งเน้นสีผมให้ชัดและโชว์ทรงผมและเท็กเจอร์ให้เด่น

*ราคาทำสีผม MOGA เริ่มต้นที่ 3200 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณสีและเทคนิคการทำสี สามารถเข้ามารับคำปรึกษาและประเมิณราคาได้ฟรีที่ร้าน
สาขาที่นำเสนอเทคนิค Hair contouring กรุณาโทรจองล่วงหน้า
ศูนย์การค้า สยามพารากอน ชั้น2 โทร 02-610-9627
ห้างสรรพสินค้า ดิ เอมโพเรี่ยม ชั้น1 โทร 02-664-8890